Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 09/05/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 thành công tốt đẹp


Thực hiện kế hoạch số 07/KH-CĐVC ngày 30/6/2022 của Ban Thường vụ CĐVC tỉnh về tổ chức Đại hội CĐCS nhiệm kỳ 2023 - 2028 và Kế hoạch số 01/KH-CĐCS ngày 15/3/2023 của CĐCS Sở Khoa học và Công nghệ về việc tổ chức Đại hội CĐCS Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028, chiều ngày 10/5/2023, Ban Chấp hành Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ nhiệm kỳ 2023 - 2028 trên tinh thần “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, phát triển”.

Đ/c Nguyễn Duy Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Duy Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Khổng Danh Đạt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở; đồng chí Trần Thiện Điệp - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh, cùng 76 đoàn viên Công đoàn Sở tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe dự thảo Báo cáo kết quả hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 trình Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028 và báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, sự phối hợp của các đoàn thể và nỗ lực của cán bộ, đoàn viên, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành tốt kế hoạch công tác trên tất cả các lĩnh vực đồng thời cũng đã khẳng định, thực hiện đúng và phát huy vai trò của tổ chức công đoàn, vai trò là người đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh được tăng cường. Các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động được tổ chức ngày càng thiết thực, hiệu quả, thu hút, tập hợp đông đảo cán bộ, đoàn viên tham gia. Công tác kiểm tra Công đoàn, hoạt động của Ban Thanh tra Nhân dân, công tác Nữ công, tài chính Công đoàn được thực hiện đúng quy định. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 đề ra với 6/6 chỉ tiêu hoàn thành, trong đó có 5 chỉ tiêu vượt đã góp phần quan trọng, hiệu quả vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và hoạt động của Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 cũng thẳng thắn chỉ rõ những mặt tồn tại, hạn chế, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ 2023-2028.

 Tại Đại hội, các đại biểu cũng lắng nghe nhiều ý kiến tham luận về những vấn đề nổi bật, mang tính xây dựng và có định hướng rõ ràng nhằm bổ sung, hoàn thiện các văn kiện của Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Duy Anh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tổ chức Công đoàn, công chức, viên chức, người lao động của Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Với yêu cầu nhiệm vụ của ngành khoa học và công nghệ trong bối cảnh mới, đồng chí yêu cần BCH nhiệm kỳ mới cần đoàn kết, thống nhất nhằm bảo vệ quyền lợi của công đoàn viên cơ sở. Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi đại hội Đảng, nghị quyết công đoàn; có chương trình hành động cụ thể, chỉ đạo đoàn viên công đoàn thực hiện tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đạo đức công vụ đảm bảo đấu tranh vì quyền lợi của công đoàn viên. Từng công đoàn viên ra sức phấn đấu, học tập, nghiên cứu, hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó trọng tâm là nhiệm vụ chính trị với một số nội dung mà từng công đoàn viên phụ trách cần có cái nhìn tổng thể, bao quát để việc triển khai mang lại hiệu quả, phục vụ tốt cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Đồng chí Trần Thiện Điệp - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội, đồng chí Trần Thiện Điệp - Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh cũng đã đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội và biểu dương những kết quả mà công đoàn Sở KH&CN đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác công đoàn trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn sở KH&CN tiếp tục phát huy truyền thống của đội ngũ cán bộ, đoàn viên công đoàn sở KH&CN trong nhiều năm qua. Đẩy mạnh và làm tốt hơn nữa công tác chính trị tư tưởng, tuyên truyền phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tham mưu thực hiện kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách, phúc lợi cho đoàn viên; tăng cường ứng dụng CNTT, chuyển đổi số đẩy mạnh CCHC; xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số trong hoạt động của ngành. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức tổ chức các phong trào thi đua yêu nước theo hướng thiết thực, hiệu quả. Xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh, duy trì chế độ sinh hoạt đoàn viên, BCH công đoàn. Đẩy mạnh các hoạt động nữ công nhằm thu thút đông đảo nữ đoàn viên tham gia. Vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh…

Ban Lãnh đạo Sở KH&CN tặng hoa Chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Trên tinh thần làm việc tập trung, dân chủ, các đại biểu tham dự Đại hội đã sáng suốt lựa chọn 05 đồng chí hội tụ đủ điều kiện, tiêu chuẩn, năng lực và tài đức vào Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Chu Thị Bích Thủy - UV Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn. Đại hội cũng đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu gồm 03 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI. Với sự đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028.

Lãnh đạo Sở KH&CN tặng hoa chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ban Chấp hành khóa mới

Sau thời gian làm việc dân chủ, tích cực, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tin tưởng rằng với sự lãnh đạo của Đảng ủy Sở, Ban Thường vụ Công đoàn viên chức tỉnh, sự quan tâm tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo cơ quan, sự quyết tâm phấn đấu của đội ngũ cán bộ công chức, viên chức và người lao động, Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028 đã đề ra./.

Ngọc Lan

 

 

 

 

Lượt xem: 31BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0