Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 07/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri


 

img8927-1533540386
Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri.


 - Ngày 6-8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Huy Hoàng - Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Việt Trì; Nguyễn Văn Tâm - Chánh Văn phòng HĐND tỉnh; Nguyễn Hải - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Phạm Tú - Phó trưởng Ban Văn hoá - Xã hội HĐND tỉnh; Thượng tọa Thích Minh Nghiêm - Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; Nguyễn Quang Lâm - Giám đốc Công ty Điện lực Phú Thọ; Đỗ Nam Hải - Giám đốc Viễn thông Phú Thọ; Phạm Thu Hạnh - Giảng viên trường Đại học Hùng Vương đã có buổi tiếp xúc với cử tri ở xã Trưng Vương, xã Thanh Đình và phường Minh Phương, thành phố Việt Trì sau kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo với cử tri những kết quả tại Kỳ họp thứ Sáu – HĐND tỉnh khóa XVIII. Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh đã thông qua 8 Nghị quyết chuyên đề quan trọng. Hoạt động thảo luận, giải trình, chất vấn và trả lời chất vấn tiếp tục được cải tiến; lãnh đạo UBND tỉnh, thủ trưởng các sở, ngành đã giải trình, làm sáng tỏ nhiều vấn đề mà nhân dân, cử tri và đại biểu HĐND quan tâm.

img8920-1533540406
Cử tri xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì phát biểu ý kiến tại hội nghị tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khoá XVIII.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri xã Trưng Vương phản ánh: Thiết kế dự án kênh tiêu Đông Nam không đảm bảo phục vụ sản xuất nông nghiệp và ảnh hưởng đến đời sống của người dân; tình trạng khai thác cát dọc tuyến đê Sông Lô chảy qua địa bàn xã Trưng Vương gây sạt lở đất, nguy hiểm đến tài sản, tính mạng của người dân ven đê; đề nghị các cơ quan chức năng đẩy nhanh tiến độ thi công đường Mai An Tiêm đoạn tiếp giáp giữa phố Tân Việt, xã Trưng Vương sau 6 năm bị tạm dừng; cải tạo nâng cấp đường liên thôn, liên xã qua xóm Sải đảm bảo ATGT cho người dân; có phương án chuyển đổi quỹ đất dôi dư, xen kẹp thành đất ở; sớm có biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái hồ Công viên Văn Lang; cần rà soát xem có tình trạng thương binh, liệt sĩ và người nhiễm chất độc màu da cam làm hồ sơ giả để được hưởng trợ cấp...

Cử tri xã Thanh Đình bày tỏ một số ý kiến, kiến nghị với các đại biểu tập trung vào các nội dung như: Hỗ trợ phát triển làng nghề; các trạm điện trên địa bàn chưa đủ khả năng cung cấp điện cho sinh hoạt của một số khu dân cư; việc xây dựng cống thuỷ lợi Vĩnh Mộ làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp của bà con nhân dân; đê Tả Lâm Hạc có nhiều xe trọng tải lớn đi lại mà không có biển giới hạn tải trọng có thể gây mất an toàn thân đê và mặt đê. Cử tri phường Minh Phương đề nghị ngành Điện kiểm tra, sửa chữa đường điện đã xuống cấp ở tổ 36 để đảm bảo sinh hoạt, sản xuất cho bà con nhân dân; có phương án sửa chữa, khắc phục tuyến đường Nguyệt Cư đoạn qua UBND phường để đảm bảo đi lại, giao thương hàng hóa…

Tiếp thu những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri xã Trưng Vương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc khẳng định: Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều tâm huyết và chính đáng.

img8944-1533540319
Đồng chí Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc trao đổi với cử tri xã Trưng Vương, thành phố Việt Trì.

Liên quan đến lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Nếu phát hiện sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, còn nếu người dân chưa hiểu thì trách nhiệm của chính quyền các cấp phải đẩy mạnh tuyên truyền giải thích. Đồng chí yêu cầu thành phố Việt Trì và xã Trưng Vương cần tăng cường công tác quản lý đất đai nhằm đảm bảo quyền lời cho người dân...

Về các dự án đầu tư của tỉnh, thành phố, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ rõ: Những công trình nào đã có trong quy hoạch, giao cho chủ đầu tư triển khai thực hiện nhưng chưa xong, tỉnh sẽ đôn đốc, xử lý những trường hợp làm không đúng quy hoạch, đồ án thiết kế vì lợi ích chung của cộng đồng. Đối với dự án đường Vũ Thê Lang, tỉnh đã yêu cầu đơn vị thi công trong năm nay sẽ trải thảm hết tuyến đường. Dự án đường Hai Bà Trưng kéo dài đang gặp khó khăn về nguồn vốn, tỉnh sẽ tiếp tục huy động các nguồn vốn xã hội hóa để sớm hoàn thành, đưa con đường vào khai thác, sử dụng, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân. Với một số khu đô thị đã được đưa vào tổng thể quy hoạch ở khu vực phía Đông Nam của thành phố Việt Trì, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn nhận được sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân để thực hiện mục tiêu xây dựng Việt Trì xứng đáng với Đô thị loại I của cả nước, trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam theo đề án Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Đối với các ý kiến liên quan đến chính sách xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu thành phố và xã Trưng Vương cần tăng cường rà soát, thực hiện đầy đủ, kịp thời chính sách đối với người có công với Cách mạng cũng như các đối tượng hộ nghèo để đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.
Các đại biểu HĐND tỉnh đã làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền và khẳng định. HĐND tỉnh sẽ tổng hợp, chuyển các ý kiến, kiến nghị đến các cơ quan chức năng liên quan để giải quyết sớm nhất những vấn đề cử tri quan tâm.

Quốc Đại

* Tại huyện Tân Sơn:


img3740-1533538243
Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện Tân Sơn tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Đài

* Ngày 6-8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Đinh Công Thực - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Trưởng Ban Kinh tế Ngân sách HĐND tỉnh; Ngô Đức Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tân Sơn; Đinh Văn Huynh - Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh; Hà Thị Hương - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Hà Thị Huệ - Giáo viên trường mầm non Tân Phú và các đại biểu HĐND huyện Tân Sơn đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII, kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện khóa III tại huyện Tân Sơn.

 

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm của tỉnh và huyện Tân Sơn, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và những nghị quyết  quan trọng tại kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh đã thông qua. Cử tri bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, huyện đã đạt được, đồng thời đánh giá cao tinh thần làm việc của kỳ họp HĐND tỉnh và huyện đã xem xét, giải quyết nhiều vấn đề cử tri quan tâm. Đồng thời cử tri huyện Tân Sơn tiếp tục kiến nghị và đề xuất một số nội dung như: Nhiều cử tri tại các xã bị thiệt hại do mưa lũ, mong muốn được hỗ trợ sản xuất sau mưa lũ khi nhiều diện tích lúa, hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn, diện tích canh tác, bờ ruộng, hệ thống kênh mương bị tàn phá; cử tri khu Đìa mong muốn sớm được xây dựng hệ thống điện lưới để nhân dân phát triển sản xuất; nhiều cử tri mong muốn tạo điều kiện để tiếp cận nguồn vốn ưu đãi để hỗ trợ phát triển sản xuất; cử tri xã Xuân Đài mong muốn tạo điều kiện hỗ trợ thành lập hợp tác xã sản xuất chè để đầu ra cho sản phẩm chè được ổn định…

 

img3725-1533538216
Ý kiến cử tri xóm Dụ - xã Xuân Đài mong muốn có một cây cầu nối xóm Dụ và xóm Đống Cả

Các đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Tân Sơn đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri và sẽ tổng hợp và trình các cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian sớm nhất. 

 

Đức Hoàng

 

* Tại huyện Lâm Thao:

img4436-1533529954
Thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hồ Đại Dũng thông báo với cử tri hai xã kết quả kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khoá XVIII

* Ngày 6 - 8, tại xã Tứ Xã, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Phạm Thanh Tùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn cùng với đại biểu HĐND huyện Lâm Thao đã tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khóa XVIII và kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện với cử tri hai xã Tứ Xã và Sơn Dương.

 

Tại hội nghị, thay mặt tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Hồ Đại Dũng thông báo với cử tri kết quả kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khoá XVIII, kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018; báo cáo kết quả tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri quan tâm. Đại biểu HĐND huyện Lâm Thao cũng đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện.

Các đại biểu cử tri tại xã Tứ Xã và Sơn Dương đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước kết quả của Kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ Tám HĐND huyện; đồng thời, cử tri hai xã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh, huyện một số vấn đề như: Đề nghị tu sửa một số đoạn đường xuống cấp, nhiều ổ gà gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông như đoạn đường từ UBND xã Tứ Xã đến chợ; giải quyết chế độ hỗ trợ cho công an viên lâu năm; đề nghị công an các cấp tăng cường kiểm tra, thanh tra về các hộ kinh doanh cầm đồ, cho vay tín dụng trên địa bàn; tăng cường giám sát các hội thảo của các công ty giới thiệu, bán sản phẩm; quan tâm sửa chữa các biển báo giao thông đã hư hỏng, xuống cấp...

 

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã giải trình, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến của cử tri sẽ được Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp để phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết.

 

Lê Hoàng

 

img3795-1533529978
Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Lâm Thao

* Ngày 6-8, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Xuân Tường - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lâm Thao; Hoàng Quang Trung - Tỉnh ủy viên, Chánh Thanh tra tỉnh  đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Xuân Lũng và Thị trấn Hùng Sơn, huyện Lâm Thao.

 

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các nội dung quan trọng đã thông qua tại kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh khoá XVIII.

 

Cử tri các địa phương bày tỏ vui mừng, phấn khởi về những kết quả mà tỉnh đã đạt trong thời gian qua đồng thời kiến nghị, đề xuất một số nội dung, như: Cử tri xã Xuân Lũng phản ánh Dự án nước sạch có tuyến ống chính được nối từ thị trấn Hùng Sơn vào xã Xuân Lũng qua tận dụng lòng rãnh thoát nước thải bên lề đường để đặt ống, gây tắc nghẽn rãnh thải; tuyến đường giao thông từ Xuân Lũng đi Thạch Sơn bị xuống cấp;  việc khai thác cát ở Thạch Sơn gây sạt lở...

Tiếp thu những ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri, các Đại biểu HĐND tỉnh đã làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền và khẳng định: Các ý kiến của cử tri sẽ được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp gửi đến các cơ quan chức năng và chuyển tới kỳ họp HĐND tỉnh để có giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

 

Hạnh Thúy

img5121-1533531160

* Ngày 6 -8, đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và du lịch tỉnh; Phạm Quang Tuyến - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao đã có buổi tiếp xúc cử tri 2 xã Vĩnh Lại và Kinh Kệ, huyện Lâm Thao sau kỳ họp thứ Sáu HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Tám HĐND huyện khóa XVIII. 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri các địa phương nghe đại biểu HĐND tỉnh thông báo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội tỉnh, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, các nội dung quan trọng đã thông qua của kỳ họp thứ Sáu, HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Tám, HĐND huyện.

Cử tri tại các điểm tiếp xúc đã bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời kiến nghị một số nội dung như: Nguy cơ sụt lún đê tả Thao đoạn từ Kinh Kệ đi Bản Nguyên do lưu lượng xe có trọng tải lớn lưu thông; đề nghị việc nâng cấp tu sửa lưới điện ổn định cho nhân dân; đề nghị việc hỗ trợ việc xây dựng đường giao thông nông thôn, có biện pháp tuyên truyền người dân không chăn thả gia súc, họp chợ trên các tuyến đường giao thông…

Đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND huyện đã ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của cử tri đồng thời giải trình, làm rõ các vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến sẽ được đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp, chuyển tới các cơ quan có thẩm quyền để có giải pháp thực hiện.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0