Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 09/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cung cấp dịch vụ hành chính công qua Bưu điện những kết quả bước đầu


 

image001-1533721505
Đại diện lãnh đạo Bưu điện tỉnh kí kết thỏa thuận với Đại diện các sở, ngành của tỉnh về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích.

 - Để thực hiện có hiệu quả Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg và Quyết định số 2077/QĐ - UBND tỉnh về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh đã thực hiện nghiêm túc những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác cải cách hành chính (CCHC), cải cách thủ tục hành chính (TTHC). 

 

Bưu điện tỉnh Phú Thọ đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND các huyện, thành, thị tổ chức ký kết thỏa thuận để triển khai việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC qua bưu điện. Đơn vị xác định, đây là hình thức dịch vụ mới, việc cung cấp dịch vụ phải đảm bảo an toàn, ổn định, tin cậy, chính xác, thường xuyên, kịp thời trong thực hiện dịch vụ chuyển phát hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân, các tổ chức, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại. Bởi vậy, trong quá trình thực hiện Bưu điện tỉnh đã thực hiện nghiêm túc các nội dung đã kí kết, tăng cường phối hợp cùng các sở, ngành, địa phương tìm các giải pháp hữu hiệu để mang lại lợi ích thiết thực cho người dân và hiệu quả hoạt động của các đơn vị, doanh nghiệp. Bưu điện đã thực hiện đúng quy định về tiếp nhận, trả kết quả, giải quyết TTHC qua hệ thống bưu điện theo yêu cầu của tổ chức, cá nhân, niêm yết công khai giá cước, bảo đảm an toàn, bí mật hồ sơ TTHC của tổ chức, công dân trong quá trình phối hợp thực hiện.

 

Đến nay, có 20/27 sở, ngành của tỉnh đã ký thỏa thuận hợp tác cung ứng dịch vụ bưu chính - hành chính công với Bưu điện tỉnh Phú Thọ; 13 huyện, thị, thành phố thực hiện việc chuyển trả kết quả giải quyết TTHC từ cơ quan hành chính đến tận tay người dân. Trong năm 2017, đã có gần 55.000 hồ sơ được tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua hệ thống bưu điện, 6 tháng đầu năm 2018 số lượng hồ sơ được trả kết quả đã đạt 71.132 hồ sơ, trong đó các thủ tục liên quan đến Bảo hiểm xã hội đạt 57.906 hồ sơ, chuyển phát chứng minh nhân dân và giấy tờ xử phạt của công an 12.591 hồ sơ, cấp đổi giấp phép lái xe 357 hồ sơ cùng hồ sơ thuộc các lĩnh vực khác: Tư pháp, giao thông đường bộ, hộ chiếu…Việc triển khai tốt các dịch vụ hành chính công của của Bưu điện tỉnh Phú Thọ không chỉ góp phần đẩy mạnh CCHC theo chủ trương của Chính phủ mà còn cung cấp dịch vụ rất tiện ích, giúp người dân, tổ chức tiết kiệm chi phí, thời gian trong thực hiện các TTHC; đồng thời tiếp tục khẳng định được vai trò, vị thế của Bưu điện Việt Nam và là cánh tay nối dài của các cơ quan hành chính Nhà nước để khách hàng tin cậy tìm đến sử dụng dịch vụ.

 

Với mục tiêu góp phần CCHC công, trong thời gian tới Bưu điện tỉnh tiếp tục cải tiến, đổi mới quy trình cung cấp dịch vụ, đặc biệt là chuẩn hóa các công đoạn cung cấp dịch vụ hành chính công để vừa đáp ứng yêu cầu của các cơ quan quản lý hành chính vừa tạo sự thuận tiện, đơn giản cho người dân khi tiếp cận dịch vụ tại các bưu cục giao dịch, tăng cường các giải pháp hợp lý hóa công tác quản lý, kinh doanh, khai thác trên toàn mạng lưới. Nâng cao năng lực vận chuyển bưu chính bằng xe ô tô chuyên ngành; đầu tư phương tiện cho đội ngũ bưu tá; đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ công nhân viên, kỹ năng giao tiếp với khách hàng và nhân dân sử dụng dịch vụ, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức giúp tổ chức, cá nhân hiểu rõ lợi ích và sử dụng dịch vụ nộp hồ sơ, trả kết quả qua mạng lưới bưu điện.

 

Thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với Văn phòng UBND tỉnh tổ chức tiếp nhận nhu cầu chuyển phát của cơ quan, tổ chức và người dân tại Trung tâm hành chính công của tỉnh. Ngoài việc tư vấn, giới thiệu dịch vụ chuyển phát kết quả TTHC, nhân viên Bưu điện sẽ tiếp xúc, hướng dẫn nhân dân khi đến thực hiện thủ tục hành chính. 

Lượt xem: 8BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0