Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/07/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử tiếp xã giao Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam


 Chiều 27/6/2018, tại trụ sở Cục Năng lượng nguyên tử, Cục trưởng Hoàng Anh Tuấn đã có buổi tiếp xã giao ông Nakajima Yushito - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2018 và ông Takehiro Tsuchiya - Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021.

 

Cục trưởng Cục Năng lượng nguyên tử tiếp xã giao Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam

 

Tham dự buổi tiếp, về phía Cục Năng lượng nguyên tử có TS. Hoàng Anh Tuấn - Cục trưởng, ThS. Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Cục trưởng cùng đại diện một số đơn vị của Cục Năng lượng nguyên tử.

Tại buổi tiếp, TS. Hoàng Anh Tuấn cảm ơn và đánh giá cao sự hợp tác của ông Nakajima Yushito trong nhiệm kỳ vừa qua. TS. Hoàng Anh Tuấn cũng chúc mừng ông Takehiro Tsuchiya đã nhậm chức tham tán Đại sứ quán của Nhật Bản tại Việt Nam và mong muốn ông sẽ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác phát triển ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.

Trong thời gian qua, một số cơ quan liên quan của Nhật Bản đã đến thăm, làm việc với Cục Năng lượng nguyên tử và chia sẻ những thông tin về tình hình khắc phục sự cố hạt nhân Fukushima cũng như việc tái cơ cấu Cơ quan Pháp quy hạt nhân Nhật Bản, tăng cường các quy định về an toàn hạt nhân. Tháng 10/2014, Chiến lược năng lượng cơ bản của Nhật Bản đã được thông qua, trong đó năng lượng hạt nhân sẽ chiếm từ 20-22% điện năng vào năm 2030. Tính từ 8/2015 đến nay, các công ty Nhật Bản đã tái khởi động 09 lò phản ứng hạt nhân với tổng công suất 9000 MWe và hòa lưới điện sau khi đã tuân thủ chặt chẽ các quy định mới của Cơ quan Pháp quy hạt nhân Nhật Bản.

TS. Hoàng Anh Tuấn đã đánh giá cao sự hợp tác của các cơ quan liên quan của Nhật Bản trong hoạt động đào tạo nhân lực và thông tin trong lĩnh vực năng lượng nguyên tử thời gian qua, đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác về đào tạo nhân lực trong những lĩnh vực mà Nhật Bản đạt trình độ công nghệ tiên tiến và có nhiều kinh nghiệm như công nghệ bức xạ với các máy gia tốc hiện đại, lò phản ứng nghiên cứu, ứng phó sự cố bức xạ và hạt nhân, cơ sở hạ tầng hạt nhân,…

 

Lãnh đạo Cục Năng lượng nguyên tử chụp ảnh kỷ niệm cùng Tham tán Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam (Từ trái sang phải: ông Takehiro Tsuchiya, ông Nakajima Yushito, ông Hoàng Anh Tuấn, bà Nguyễn Thị Thu Trang)

 

Ông Takehiro Tsuchiya và ông Nakajima Yushito cảm ơn sự hợp tác của Cục Năng lượng nguyên tử trong thời gian qua và bày tỏ sẽ tiếp tục thúc đẩy các hoạt động hợp tác về đào tạo nhân lực, bao gồm đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ hạt nhân, công nghệ bức xạ./.

Lượt xem: 5BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0