Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cục Sở hữu trí tuệ khởi động Dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp WIPO IPAS”


Chiều 01/11, tại Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã tổ chức Lễ khởi động Dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp” (Dự án WIPO IPAS). Việc triển khai WIPO IPAS sẽ góp phần đẩy nhanh tốc độ xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp (SHCN) tại Cục Sở hữu trí tuệ, kết nối hệ thống quản trị đơn đăng ký SHCN của Cục với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), góp phần tạo thuận lợi trong việc chia sẻ dữ liệu với các Cơ quan SHTT khác cũng như việc cung cấp thông tin SHCN cho công chúng.


Toàn cảnh buổi Lễ khởi động Dự án “Triển khai hệ thống quản trị đơn SHCN WIPO IPAS”

 

Phát biểu tại Lễ khởi động, ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ cho biết, sau một quá trình chuẩn bị, Dự án bắt đầu bước vào giai đoạn triển khai. Theo kế hoạch, toàn bộ hạng mục của Dự án sẽ được hoàn thành trong Quý I/2020. Trước tiên, Dự án sẽ triển khai hệ thống các nội dung liên quan đến xử lý đơn kiểu dáng công nghiệp và các công đoạn liên quan như nhập liệu, công bố, tra cứu, thẩm định, cấp bằng, các thủ tục sau cấp bằng, giải quyết khiếu nại và thống kê báo cáo, v.v.

Cục trưởng Đinh Hữu Phí cũng cho biết thêm, để triển khai Dự án, Cục đã thực  hiện một số hạng mục công việc như hạ tầng CNTT, dữ liệu, đội ngũ cán bộ. Hiện tại, Cục SHTT đã trình Lãnh đạo Bộ KH&CN xin chủ trương đầu tư Dự “Hiện đại hóa hệ thống CNTT của Cục”, dự kiến sẽ hoàn thành trong Quý II/2020 sẽ hoàn thành.

Ông Đinh Hữu Phí cũng bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ tích cực và có hiệu quả của WIPO trong chuyển giao kỹ thuật, đào tạo cán bộ để Cục có đội ngũ cán bộ đủ trình độ vận hành khai thác tốt WIPO IPAS, đồng thời khẳng định, Cục SHTT sẽ dành mọi nguồn lực để thực hiện tốt Dự án bởi đây là Dự án xuất phát từ thực tiễn nhu cầu của Cục.

Tại buổi Lễ, ông Wiliam Meredith - Trưởng phòng Giải pháp phần mềm (WIPO) đã báo cáo về Kế hoạch tổng thể, các mốc thời gian và sự kiện lớn trong thời gian tới. Theo ông Wiliam Meredith, để triển khai Dự án, các chuyên gia của WIPO đã cùng Cục lập lịch trình và danh mục công việc cụ thể. Chuyên gia WIPO và các cán bộ thuộc Trung tâm Công nghệ thông tin (Cục SHTT) sẽ tiếp tục phối hợp với các cán bộ đối tác để triển khai thực hiện các công việc như: đào tạo người dùng và cán bộ kỹ thuật; chuyển đổi dữ liệu, cần kiểm tra, xác nhận của người dùng; phân tích, lập quy trình nghiệp vụ, áp quy trình lên hệ thống WIPO IPAS bằng công cụ IPAS Desiner, v.v.

Tại Lễ khởi động, trước sự chứng kiến của các cán bộ chủ chốt của Cục Sở hữu trí tuệ, ông Đinh Hữu Phí và ông Wiliam Meredith đã bấm nút khởi động Dự án.

 


Ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ và ông Wiliam Meredith, Trưởng phòng, phòng giải pháp vận hành Cơ quan SHTT WIPO đã bấm nút khởi động Dự án.

 

Trước đó, vào ngày 24/9/2018, nhân dịp tham dự Kỳ họp lần thứ 58 Đại hội đồng WIPO, Cục trưởng SHTT Đinh Hữu Phí và Tổng giám đốc WIPO Francis Gurry đã ký Thỏa thuận hợp tác về việc triển khai Hệ thống quản trị đơn sở hữu công nghiệp (WIPO IPAS) tại Cục SHTT. Theo Thỏa thuận hợp tác, WIPO sẽ cung cấp miễn phí và hỗ trợ triển khai phần mềm WIPO IPAS tại Cục SHTT. Cục có trách nhiệm nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin và dữ liệu để có thể vận hành phần mềm này. Ngoài ra, Cục SHTT sẽ cung cấp một số thông tin SHCN cho WIPO khi Hệ thống WIPO IPAS đi vào vận hành. Hệ thống WIPO IPAS được cho là có nhiều ưu điểm nổi trội so với Hệ thống quản trị đơn SHCN hiện tại, ví dụ có khả năng điều chỉnh linh hoạt hơn, giao diện thân thiện hơn, phù hợp với các chuẩn quốc tế và dễ dàng kết nối với các công cụ sẵn có khác của WIPO./.

 

Lượt xem: 175BÀI VIẾT KHÁC
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chuối Phú Thọ
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chuối Phú Thọ

Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp là một trong những giải pháp để phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh và bền vững. Do vậy, thời gian qua, tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực, trong đó chú trọng sản phẩm chuối.

Ngày 21/03/2024
Phú Thọ lọt top 3 địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc dẫn đầu về chỉ số PII vùng kinh tế - xã hội
Phú Thọ lọt top 3 địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc dẫn đầu về chỉ số PII vùng kinh tế - xã hội

Chiều 12/3, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index) sau một năm xây dựng. Bộ chỉ số cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế - xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của từng địa phương.

Ngày 18/03/2024
Lần đầu tiên công bố kết quả xếp hạng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Lần đầu tiên công bố kết quả xếp hạng Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Chiều ngày 12/3/2024, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) công bố Bộ chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII) năm 2023. Theo đó, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh (TP. HCM) đứng đầu trong top 10 địa phương đạt chỉ số PII cao nhất cả nước.

Ngày 14/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0