Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 22/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công bố Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ


Chiều ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm đồng chí Hoàng Minh giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).

Toàn cảnh buổi Lễ.

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Huỳnh Thành Đạt - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ KH&CN đã trao Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 14/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Hoàng Minh - Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữ chức Thứ trưởng Bộ KH&CN.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ KH&CN cho ông Hoàng Minh.

­ Thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ KH&CN, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt chúc mừng tân Thứ trưởng Hoàng Minh. Bộ trưởng cho biết, Bộ và ngành KH&CN đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ và giải pháp để KH&CN đóng góp tích cực vào hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ Đại hội XIII; đồng thời, triển khai thực hiện các chủ trương, định hướng về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo (KH,CN&ĐMST) bám sát chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Giai đoạn tới đặt ra yêu cầu công tác quản lý nhà nước về KH&CN phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, hoàn thiện thể chế, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực, tạo động lực mới cho phát triển KH,CN&ĐMST của đất nước gắn với ứng dụng mạnh mẽ những thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; làm rõ nội hàm quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo, xây dựng hành lang pháp lý và chỉ đạo triển khai công tác quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo. Đây là những định hướng lớn, những nhiệm vụ chủ yếu đang đặt ra cho công tác tham mưu, lãnh đạo, điều hành của tập thể Ban cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi Lễ.

Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng, với quá trình công tác, phấn đấu, rèn luyện qua nhiều vị trí khác nhau, trong đó có những đóng góp đối với sự nghiệp phát triển KH,CN&ĐMST trên cương vị là Giám đốc Học viện KH,CN&ĐMST, đồng chí Hoàng Minh sẽ cùng tập thể Ban cán sự đảng Bộ KH&CN tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, hợp tác và chia sẻ vì công việc chung, vì sự phát triển của Bộ và của ngành KH&CN.

Tân Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Hoàng Minh bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng và trao cho đồng chí nhiệm vụ mới; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban cán sự Đảng Bộ, các đồng chí Lãnh đạo Bộ KH&CN qua các thời kỳ, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt. Thứ trưởng gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ, Đảng ủy Bộ, các đơn vị thuộc Bộ, các đồng chí cán bộ chủ chốt và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của Bộ, đặc biệt là Học viện KH,CN&ĐMST nơi đồng chí công tác.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh khẳng định, đồng chí sẽ luôn cầu thị, lắng nghe và học tập để không ngừng nâng cao trình độ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn; vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác vừa qua để phục vụ sự phát triển của Ngành và các nhiệm vụ chính trị của Bộ KH&CN được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao phó. Thứ trưởng Hoàng Minh mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, tập thể Lãnh đạo Bộ và của các đồng chí lãnh đạo đi trước; sự hợp tác, chia sẻ, đồng hành của các đồng chí, đồng nghiệp, các đơn vị và tổ chức chính trị - xã hội trong Bộ và ngoài Bộ để đồng chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt, Thứ trưởng Bùi Thế Duy, Thứ trưởng Lê Xuân Định, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang, Thứ trưởng Trần Hồng Thái và tân Thứ trưởng Hoàng Minh chụp ảnh lưu niệm.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 28BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0