Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 20/05/2020
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Công bố Chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân năm 2019


image6483441-20-1589872640

 

PTĐT - Ngày 19/5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang chủ trì hội nghị tại điểm cầu Phú Thọ. 

Công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2019 tiếp tục được Chính phủ quan tâm và chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm. Các nhiệm vụ, giải pháp đẩy mạnh CCHC được các bộ, ngành, địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ và có nhiều đổi mới, sáng tạo… Hệ thống tiêu chí đánh giá xác định Chỉ số CCHC thường xuyên được nghiên cứu, hoàn thiện cả về phương pháp và nội dung cùng với việc tổ chức thực hiện ngày càng chuyên nghiệp, trách nhiệm có sự hỗ trợ của ứng dụng công nghệ thông tin đã giúp cho kết quả theo dõi đánh giá và xếp hạng ngày càng chính xác, minh bạch và khoa học. Phương pháp đánh giá có sự kết hợp đánh giá từ bên trong và các đối tượng bên ngoài chịu sự tác động của CCHC giúp cho kết quả đánh giá, xác định Chỉ số CCHC phản ánh đúng thực tế đang diễn ra, đảm bảo tính khách quan, đa chiều và toàn diện; tăng cường sự tham gia, đồng hành của người dân, doanh nghiệp vào tiến trình cải cách của chính quyền các cấp từ Trung ương đến địa phương

 

11-1576109769-1589872075

 

Công bố kết quả chỉ số cải cách hành chính của các bộ, cơ quan ngang bộ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xếp thứ nhất với 95,40 điểm. Tỉnh Quảng Ninh đứng đầu các tỉnh, thành phố về chỉ số cải cách hành chính năm 2019 với 90,09 điểm và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với cơ quan hành chính Nhà nước với 95,26%. Đây là năm thứ 3 liên tiếp tỉnh Quảng Ninh đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số CCHC.

 

000-1589872365

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình ghi nhận và đánh giá cao sự chủ động, tích cực của các Bộ, ngành trung ương và địa phương đã thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức.

 

Về nhiệm vụ thời gian tới, Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương cần thực hiện triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp CCHC, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức. Quy trình ngắn gọn và phải có thời hạn giải quyết công việc cụ thể, nâng cao tinh thần trách nhiệm của những người thực thi công vụ. Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử theo hướng thực chất, tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả, tiếp tục hoàn thiện hệ thống pháp luật; rà soát, cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý kiên quyết những sai phạm của cơ quan, cá nhân có hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp. Đẩy mạnh công tác phối hợp giữa các cơ quan trong việc giải quyết các thủ tục hành chính một cách quyết liệt, hiệu quả góp phần khôi phục sản xuất kinh doanh, phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid- 19, tạo tiền đề và sức bật cho sự phát triển chung của đất nước trong giai đoạn tiếp theo.

 

 

 

kinh-te-bpt-1584156584-1589872396

 

Tại điểm cầu Phú Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang khẳng định kết quả cải cách hành chính mà Phú Thọ đạt được cho thấy sự chủ động, quyết liệt trong công tác chỉ đạo điều hành của các cấp các ngành trong tỉnh. Trên cơ sở những kết quả đạt đó, giao cho Sở Kế hoạch và đầu tư và Sở Nội vụ phối hợp với các ngành liên quan nghiên cứu, rà soát, đánh giá các chỉ tiêu cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; cải cách hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước với quan điểm là đánh giá khách quan, trung thực, chỉ rõ những mặt đã làm được, phân tích những nguyên nhân hạn chế; từ đó tham mưu cho UBND tỉnh có giải pháp chỉ đạo thực hiện đạt hiệu quả tốt hơn.

Theo baophutho.vn

Lượt xem: 60BÀI VIẾT KHÁC
Cắt giảm thực chất các thủ tục hành chính để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp
Cắt giảm thực chất các thủ tục hành chính để thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tập trung cắt giảm thực chất các thủ tục hành chính, quy định liên quan đến hoạt động kinh doanh, đáp ứng hai yêu cầu về công tác quản lý và tạo sự thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp.

Ngày 27/11/2023
Chính sách khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo
Chính sách khuyến khích, bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo

Nghị định số 73/2023/NĐ-CP quy định rõ các chính sách khuyến khích và biện pháp bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì lợi ích chung.

Ngày 27/11/2023
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước
Thủ tướng yêu cầu tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 968/CĐ-TTg ngày 16/10/2023 yêu cầu các Bộ ngành, địa phương tiếp tục chấn chỉnh, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong cơ quan hành chính nhà nước các cấp.

Ngày 27/11/2023
Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ họp phiên thứ Sáu
Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ họp phiên thứ Sáu

Ngày 14/11/2023, đồng chí Phạm Minh Chính - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính của Chính phủ chủ trì phiên thứ Sáu của Ban chỉ đạo. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến, kết nối từ điểm cầu trụ sở Chính phủ tới 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 27/11/2023
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tăng cường thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo tăng cường thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính

Tại Văn bản số 4592/UBND-NCKS ngày 20/11/2023 về việc tăng cường thực hiện cơ chế một cửa trong giải quyết thủ tục hành chính (TTHC), Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang yêu cầu: Từ nay đến cuối năm 2023, Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành, thị; Chủ tịch UBND các xã, phường, thị trấn tập trung chỉ đạo thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận TTHC, đảm bảo 100% TTHC Chủ tịch UBND tỉnh công bố được tiếp nhận và giải quyết theo cơ chế một cửa, cập nhật đầy đủ thông t

Ngày 27/11/2023
Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019
Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ công bố kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019

Sáng ngày 19/5, tại trụ sở Chính phủ, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2019 (PAR index 2019) của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính năm 2019 (SIPAS 2019).

Ngày 20/05/2020
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0