Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 23/01/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ kinh nghiệm Nâng cao năng lực xây dựng chính sách về KH&CN, chuyển giao công nghệ


 60 học viên là các cán bộ, công chức, viên chức đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, viện nghiên cứu và các đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN đã tham gia khóa đào tạo ngắn hạn đào tạo Nâng cao năng lực xây dựng chính sách về KH&CN, chuyển giao công nghệ từ ngày 16 - 17/01/2018 tại Hà Nội.

 

Khóa đào tạo nằm trong khuôn khổ Dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc” (VKIST) nhằm nâng cao năng lực xây dựng chính sách KH&CN, chuyển giao công nghệ (CGCN). Khóa học đã nhận được sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Hàn Quốc (KOICA) và Viện KH&CN Hàn Quốc (KIST) với sự tham gia của các chuyên gia Hàn Quốc.

Tới dự Lễ khai mạc khóa học, về phía Bộ KH&CN có: ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Trần Việt Thanh, nguyên Thứ trưởng Bộ KH&CN, Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng VKIST; Tiến sĩ Kum Dongwha - Viện trưởng VKIST; ông Bùi Thế Duy, Chánh Văn phòng Bộ KH&CN, Thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng VKIST.

Về phía Hàn Quốc, có ông Youngrak Choi, Nghiên cứu viên Cao cấp, Giáo sư danh dự, Học viện Chính sách Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc (STEPI); ông Chiho Choi, Trưởng Ban Thương mại hóa công nghệ, Viện KH&CN Hàn Quốc; ông Seungho Lee, Giám đốc điều hành, Công ty DeltaTech; ông Taegyu Ryu, Phó Viện trưởng, Viện Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIIP); ông Hyuck Oh, Cố vấn hành chính, Viện KH&CN Hàn Quốc. Đây là các chuyên gia đến từ cả khu vực công và khu vực doanh nghiệp của Hàn Quốc, có nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng, triển khai thực hiện và tư vấn chính sách về KH&CN, CGCN và sở hữu trí tuệ.

Phát biểu khai mạc khóa học, ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết: Những thành tựu phát triển của Hàn Quốc, đặc biệt là những bước đột phá về KH&CN rất đáng được học tập. Đặc biệt, trong thời gian qua, Chính phủ Hàn Quốc đã hỗ trợ cho Việt Nam dự án “Thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam – Hàn Quốc” và đến nay Viện đã đi vào giai đoạn khởi động, hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào phát triển KH&CN của Việt Nam. Khóa học này là cơ hội tốt để Việt Nam tiếp thu những kinh nghiệm quý báu từ thành công của Hàn Quốc trong việc phát triển kinh tế dựa trên nền tảng KH&CN. Ngoài những kiến thức từ bài giảng của các chuyên gia, Thứ trưởng Phạm Đại Dương cũng khuyến khích các học viên tương tác, trao đổi với diễn giả để cùng làm rõ những vấn đề thực tại của Việt Nam đang vướng mắc…

Tại khóa học, các chuyên gia Hàn Quốc đã giới thiệu về hệ thống chính sách KH&CN của Hàn Quốc, chia sẻ các kinh nghiệm về hỗ trợ hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu như: Chính sách CGCN và cách thực hiện của Hàn Quốc; Chính sách hỗ trợ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Chiến lược tăng trưởng của Hàn Quốc; Chính sách về Hệ thống KH&CN của Hàn Quốc; Chính sách về Sáng tạo/ Sử dụng Sở hữu trí tuệ và cách thực hiện của Hàn Quốc; Các mô hình kinh doanh dành cho thương mại hóa quyền sở hữu trí tuệ; Vai trò và trách nhiệm của các viện nghiên cứu được Chính phủ hỗ trợ trong hệ thống đổi mới sáng tạo quốc gia; Lộ trình thương mại hóa cho nghiên cứu sáng tạo.

Chia sẻ tại lễ bế mạc khóa học, Tiến sĩ Kum Dongwha - Viện trưởng VKIST cho biết, đây là khóa đào tạo đầu tiên nằm trong dự án “Hợp tác xây dựng Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc”. Với những gì mà chuyên gia Hàn Quốc chia sẻ, hy vọng các học viên sẽ có nhiều góc nhìn từ những thành công mà Hàn Quốc đã có được, từ đó áp dụng vào công việc thực tế của mình. Hy vọng rằng, từ kết quả của khóa đào tạo đầu tiên, ban tổ chức sẽ rút kinh nghiệm và thiết kế những khóa đào tạo theo chuyên đề sâu để tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

Ông cũng chia sẻ: Tôi hoàn toàn có niềm tin rằng Việt Nam sẽ đạt được thành công như Hàn Quốc, thậm chí là còn hơn thế với những gì các bạn đã và đang thực hiện.


Một số hình ảnh tại Khóa đào tạo:


Các học viên nhận chứng chỉ khóa đào tạo



Các học viên, giảng viên và ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc khóa học



Chuyên gia Hàn Quốc 
giảng dạy tại khóa đào tạo



Ông Phạm Đại Dương, Thứ trưởng Bộ KH&CN phát biểu khai mạc khóa đào tạo



Tiến sĩ Kum Dongwha - Viện trưởng Viện KH&CN Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST)

Lượt xem: 169



BÀI VIẾT KHÁC
Chủ động gỡ “điểm nghẽn” cho cơ sở
Chủ động gỡ “điểm nghẽn” cho cơ sở

Sau 3 tháng sáp nhập, chính quyền địa phương hai cấp trên địa bàn tỉnh đã đi vào hoạt động ổn định và ghi nhận kết quả tích cực trên nhiều phương diện. Bên cạnh những thuận lợi, các địa phương còn gặp một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành, đòi hỏi các cấp, các ngành chủ động nghiên cứu, tìm giải pháp tháo gỡ để bảo đảm hoạt động thông suốt, đáp ứng yêu cầu phục vụ Nhân dân.

Ngày 24/10/2025
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025)  Phụ nữ Phú Thọ khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền
Kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2025) Phụ nữ Phú Thọ khẳng định vai trò chủ động, sáng tạo trong tham gia xây dựng Đảng, chính quyền

Trong bối cảnh đất nước tích cực triển khai các chủ trương lớn về sắp xếp tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) trong tỉnh đã phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, đoàn kết, triển khai nhiều hoạt động nổi bật, có chiều sâu, góp phần khẳng định vai trò, vị thế của phụ nữ.

Ngày 20/10/2025
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp
Ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học do Trung tâm Ứng dụng và Đổi mới sáng tạo ( Sở Khoa học và Công nghệ) chủ trì, triển khai ứng dụng trên địa bàn tỉnh đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Trong đó, nhiều tiến bộ trong lĩnh vực nông nghiệp không chỉ giúp nâng cao lợi nhuận kinh tế mà còn giải phóng sức lao động, bảo vệ sức khỏe người dân, hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ngày 17/10/2025
Các khâu đột phá tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I
Các khâu đột phá tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I

Tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030 đã đề ra 3 khâu đột phá chiến lược để quyết tâm xây dựng tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu mạnh.

Ngày 30/09/2025
Cẩm nang Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030
Cẩm nang Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030

Từ ngày 29-30/9, tại Nhà văn hóa nghệ thuật tỉnh (phường Việt Trì) diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I nhiệm kỳ 2025-2030. Dự Đại hội có 500 đại biểu đại diện cho trên 257 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ, trong đó có 97 đại biểu đương nhiên (chiếm tỷ lệ 19,4%); 403 đại biểu chỉ định từ 152 Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy (chiếm tỷ lệ 80,6%).

Ngày 29/09/2025
Nhân dân đặt niềm tin vào Đại hội đổi mới
Nhân dân đặt niềm tin vào Đại hội đổi mới

baophutho.vnĐại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ I, nhiệm kỳ 2025–2030 được xác định mở ra một chương mới đầy kỳ vọng. Trên vùng đất cội nguồn linh thiêng, nơi dòng Lô trong xanh uốn lượn quanh khu vực Việt Trì, một khát vọng lớn lao đang được dệt nên từ ý Đảng, lòng dân: xây dựng Phú Thọ trở thành cực tăng trưởng, văn binh hiện đại “nơi đáng sống”. Khát vọng ấy không còn là khẩu hiệu, mà đang hiện hữu qua những tuyến đường mới mở, ...

Ngày 28/09/2025
Thông báo đường dây nóng Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Chương trình thúc đẩy các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Mời tham dự CĐS 2025 ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

3

PAKN từ chối xử lý

0