Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 24/09/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

CHUNG KẾT CUỘC THI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CHO 7 TỈNH VÙNG ĐÔNG NAM BỘ 2019


Sáng ngày 23/09, Chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vùng Đông Nam Bộ đã diễn ra với sự tham gia của các dự án dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực như nông nghiệp, du lịch và giáo dục đến từ 07 tỉnh thành thuộc vùng Đông Nam Bộ. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – Techfest Vùng Đông Nam Bộ 2019 do Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức.

Chung kết cuộc thi bao gồm các phần dự thi đến từ 14 dự án trên toàn Vùng được sự chú ý của đông đảo công chúng, đa số là các dự án khởi nghiệp trong các lĩnh vực nông nghiệp, du lịch và giáo dục.

Theo đó, hai dự án giải nhất và nhì sẽ đại diện cho toàn Vùng Đông Nam Bộ tham gia Techfest Quốc gia là Dự án “Máy lọc nước biển thành nước ngọt cho dân tàu đánh bắt cá xa bờ” giành giải nhất, và dự án “Hệ sinh thái thông minh (bộ khoan trắc khi tượng, hệ thống điều khiển thiết biết thông minh, đồng hồ điện thông minh)” giành giải nhì.

03 dự án còn lại sẽ tham gia trưng bày tại Techfest Vietnam tại Quảng Ninh là các dự án “Chuyển đổi số trong nông nghiệp”, “COHOTA – Dựng website dạy học theo cách riêng của bạn” và “Nền tảng kinh doanh tích hợp 020 kiểu mới hoàn chỉnh quá trình mua hàng đến sản phẩm thương hiệu chuỗi chính chủ gần nhất”.

Các giám khảo và doanh nghiệp khởi nghiệp chiến thắng tại cuộc thi.

Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia về Khởi nghiệp sáng tạo hàng đầu như: Ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ (NATEC); Ông Nguyễn Việt Đức - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Quản lý Đầu tư khởi nghiệp Việt Nam; Ông Phạm Bá Phúc, Tổng Giám đốc Công ty CP Du lịch và Thương mại DIC, Bà Nguyễn Đặng Tuấn Minh, Giám đốc Công ty Cổ phần Kisstartup; Ông Chữ Hồng Minh, Điều hành, sáng lập Vietnam Hospitality Network.

Chương trình cũng có sự tham dự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ KH&CN Bùi Thế Duy cùng các lãnh đạo UBND, Sở, Ban, ngành tại các tỉnh thành trong khu vực.

Ông Phạm Hồng Quất, Cục trưởng NATEC, giám khảo cuộc thi phát biểu tại sự kiện.

Bên cạnh đó, khuôn viên Ngày hội trưng bày hơn 50 dự án/sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo đến từ các tỉnh thành như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Bình Thuận, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh.

Đặc biệt, ghi nhận tại sự kiện cho biết đã có hơn 30 lượt kết nối đầu tư với tổng giá trị quan tâm lên đến 155.000 USD. Các nhà đầu tư tham gia Techfest lần này nhìn chung đánh giá rất cao về hàm lượng chất xám, khả năng ứng dụng công nghệ, ý thực bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của các dự án. Tiềm năng của startup tham gia các phiên kết nối được đánh giá là 3.7/5 (so với mức 4.2 /5 của startup tại Techfest quốc gia).

Techfest Vùng Đông Nam Bộ là sự kiện thường niên trong khuôn khổ “Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844), lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vào năm 2019. Tại đây, các hoạt động của sự kiện không chỉ giúp quảng bá các sản phẩm, dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mang đặc thù của Vùng, tôn vinh các tổ chức, cá nhân thành công trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, mà đặc biệt là tạo sự lan tỏa trong cộng đồng khu vực. Không những vậy, đây cũng là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong Vùng được giao lưu, cọ xát, học hỏi và kết nối với các doanh nghiệp, tập đoàn lớn, các chuyên gia, nhà đầu tư, quỹ đầu tư, tiến đến chuẩn bị cho Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2019 vào tháng 12 tại Quảng Ninh với sự tham gia của hàng trăm nhà đầu tư và chuyên gia quốc tế./.

Bích Hạnh

Lượt xem: 255BÀI VIẾT KHÁC
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng
Đề cương tuyên truyền Kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Đào Duy Tùng

Đồng chí Đào Duy Tùng sinh ngày 20/5/1924 tại xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội trong một gia đình nhà nho yêu nước

Ngày 24/04/2024
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0