Thứ Tư, 08/11/2023

Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với thanh niên trong tháng 11

Nhằm nắm bắt tình hình, nguyện vọng của thanh niên; tiếp nhận ý kiến, kiến nghị, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên..., UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch tổ chức đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Đất Tổ góp sức xây dựng quê hương trong kỷ nguyên số”, hội nghị đối thoại là dịp để Chủ tịch UBND tỉnh gặp gỡ, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh niên chia sẻ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những kiến nghị, sáng kiến, giải pháp liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Hội nghị đối thoại tập trung vào các nội dung chính:

Thông tin khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, gắn với kết quả thực hiện Chương trình phát triển thanh niên tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021-2030; tình hình thanh niên, kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh; vai trò, trách nhiệm của thanh niên trong việc thực hiện chương trình chuyển đổi số hiện nay. Thông tin về Chương trình chuyển đổi số quốc gia, Kế hoạch chuyển đổi số tỉnh Phú Thọ với ba nội dung chính: Chính quyền số, kinh tế số, xã hội số. Một số kết quả nổi bật trong thực hiện chuyển đổi số của tỉnh thời gian qua; phương hướng, nhiệm vụ và những yêu cầu đặt ra đối với công tác chuyển đổi số thời gian tới.

Cũng trong chương trình đối thoại sẽ có các hoạt động: Chiếu phóng sự tổng quan chủ đề “Tuổi trẻ Đất Tổ góp sức xây dựng quê hương trong kỷ nguyên số”; đối thoại, trả lời ý kiến, kiến nghị, những vấn đề thanh niên quan tâm đến công tác chuyển đổi số, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; biểu dương, khen thưởng một số tấm gương thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Hội nghị đối thoại dự kiến diễn ra trong tháng 11/2023 với sự tham gia của Thường trực Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, các sở, ban, ngành, Tỉnh đoàn thanh niên, Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, Hội Sinh viên tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh và 300 đại biểu đại diện cho thanh niên là công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, doanh nhân trẻ, công nhân, học sinh, sinh viên, thanh niên khu vực nông thôn, đô thị, dân tộc thiểu số, tín đồ tôn giáo, người khuyết tật...

Bằng hình thức đối thoại trực tiếp, yêu cầu đặt ra cho hội nghị đối thoại là phải đảm bảo thực chất, không phô trương, hình thức; nội dung thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế và nguyện vọng chính đáng của thanh niên; trao đổi, giải đáp kịp thời, đầy đủ các kiến nghị, đề xuất của thanh niên.

Chi tiết kế hoạch tại đây: /Uploads/files/kh4418.pdf