Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 30/07/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Chắp cánh ươm mầm khát vọng khởi nghiệp


Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” do Trung tâm Chuyển giao Tri thức và hỗ trợ Khởi nghiệp cùng Ban Thời sự VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam thực hiện từ 02/9/2018 đến nay đã hỗ trợ hơn 50 nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp thông qua việc kết nối với các chuyên gia tư vấn/ cố vấn khởi nghiệp, đồng thời giúp quảng bá hình ảnh, sản phẩm của dự án/ doanh nghiệp tới đông đảo các đối tác, khách hàng, người tiêu dùng trong và ngoài nước qua sóng phát thanh VOV1.

Nhằm kết nối các nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp và các chuyên gia/ cố vấn đã tham gia Chương trình, cũng như các dự án/ nhóm khởi nghiệp quan tâm tới chương trình, Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ khởi nghiệp đã tổ chức Hội thảo Kết nối Ươm mầm khởi nghiệp, tại Hà Nội vào sáng 25/7/2019.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc Đề án 844 “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” năm 2019 của Bộ KH&CN.Toàn cảnh Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp”

 

Chương trình là nơi để các nhóm dự án/ doanh nghiệp khởi nghiệp chia sẻ những thay đổi qua tham gia chương trình Ươm mầm khởi nghiệp, những khó khăn và nhu cầu thực tiễn tiếp tục cần hỗ trợ, lắng nghe những kinh nghiệm, tư vấn, hỗ trợ, hợp tác của các chuyên gia/ cố vấn, qua đó tạo mối gắn bó, liên kết để hỗ trợ cho các dự án khởi nghiệp phát triển đúng hướng, hiệu quả, tiết kiệm nguồn lực.

Ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: Đây là chương trình rất hữu ích đối với cộng đồng khởi nghiệp. Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp đã được hỗ trợ, được tiếp cận với các chuyên gia, khách hàng và thị trường tốt hơn. Đây là lần đầu tiên tất cả các dự án và chuyên gia/cố vấn đã tham gia Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” cùng xuất hiện tại một không gian để chia sẻ những thay đổi, những khó khăn và cả những bài học thất bại, thành công của các dự án để từ đó tiếp tục lắng nghe những tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia/cố vấn Khởi nghiệp. Ông Vương Quốc Thắng bày tỏ hy vọng trong giai đoạn tới, Chương trình sẽ tiếp tục hỗ trợ được nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp mới để cùng chắp cánh cho những ước mơ bay cao hơn.Ông Vương Quốc Thắng – Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội phát biểu

 

Ông Đồng Mạnh Hùng – Trưởng Ban Thời sự VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết: Chương trình “Ươm mầm khởi nghiệp” phát sóng vào 13h chủ nhật hàng tuần, trên kênh Thời sự VOV1. Đây là chương trình có format hiện đại, linh hoạt và có tương tác với công chúng, khán giả. Tính đến thời điểm hiện nay có hơn 50 nhóm và cá nhân đã tham gia chương trình thuộc nhiều lĩnh vực như công nghệ, du lịch, nông nghiệp sạch, giáo dục, thể thao. Nhiều dự án tham gia chương trình gặp khó khăn trong việc phân phối sản phẩm, tiếp cận khách hàng, cần nâng cao nhận thức của người dân về sản phẩm mới, tìm chuyên gia tư vấn về công nghệ. Sau khi tham gia chương trình, nhiều dự án đã kết nối được với các chuyên gia và được các chuyên gia tiếp tục hỗ trợ tìm khách hàng và giới thiệu sản phẩm. Tiêu biểu như bà Trịnh Thị Thương – Giám đốc Công ty thực phẩm Global đã mang hàng mẫu Cam Cao Phong của hợp tác xã 3T Farm vào thành phố Hồ Chí Minh để giới thiệu sản phẩm…Ông Đồng Mạnh Hùng – Trưởng Ban Thời sự VOV1 – Đài Tiếng nói Việt Nam phát biểu

 

Để tạo một kênh kết nối, gắn kết giữa các chuyên gia và các nhóm tham gia Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp, dần hình thành một cộng đồng có sự tương tác, chia sẻ và hỗ trợ dựa trên thế mạnh của nhau, trong thời gian tới, Ban tổ chức Chương trình Ươm mầm khởi nghiệp sẽ tạo Fanpage Ươm mầm khởi nghiệp và liên hệ để đưa các chuyên gia, các nhóm vào Fanpage. Hàng tuần thông tin các chuyên gia, các dự án sẽ được đưa lên để tạo điều kiện cho việc gắn kết, hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng giúp cho cộng đồng ươm mầm khởi nghiệp là nơi chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp.

Theo most.gov.vn

Lượt xem: 237BÀI VIẾT KHÁC
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ
Khởi động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành Khoa học và Công nghệ

Cuộc thi nhằm thiết thực chào mừng các ngày lễ, kỷ niệm lớn; chào mừng ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5; kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Bộ KH&CN; 65 năm ngày thành lập Công đoàn Bộ KH&CN; 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Viên chức Việt Nam và 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, Ban Thường vụ Công đoàn Bộ đã ban hành kế hoạch tổ chức cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về chính sách, pháp luật của ngành KH&CN.

Ngày 04/04/2024
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”
Nghiệm thu dự án KH&CN “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ”

Ngày 28/3/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án KH&CN cấp tỉnh “Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ” do UBND huyện Đoan Hùng chủ trì thực hiện. Đồng chí Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, chủ trì hội nghị.

Ngày 29/03/2024
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”
Hội nghị công bố Nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu”

Sáng ngày 27/3/2024, UBND huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị công bố nhãn hiệu chứng nhận bánh sắn “Phong Châu cho sản phẩm bánh sắn”. Về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở và đại diện Phòng Quản lý công nghệ và Chuyên ngành; Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Ngô Quang Chính Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện

Ngày 28/03/2024
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ
Nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu xây dựng phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ

Vừa qua, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức hội nghị đánh giá, nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp tỉnh: “Nghiên cứu, xây dựng Phần mềm liên thông quản lý thuế hộ kinh doanh và cá nhân trên địa bàn thị xã Phú Thọ”. Đề tài do Chi cục Thuế thị xã Phú Thọ chủ trì thực hiện. Thạc sĩ Đỗ Xuân Hoàn - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 27/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0