Thứ Ba, 14/05/2024

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18-5 và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ

Chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam (18-5) và kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ KH&CN, từ ngày 14-18/5/2024, Bộ KH&CN sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động.

Năm 2024 là năm kỷ niệm 65 Ngày thành lập Bộ KH&CN kể từ khi Ủy ban Khoa học Nhà nước (tiền thân của Bộ KH&CN) được thành lập theo Sắc lệnh số 016-SL ngày 04/3/1959 của Chủ tịch nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Có thể thấy, trong dòng chảy 65 năm, các thành tựu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đã để lại những dấu ấn lịch sử trong nhiều ngành, lĩnh vực trọng yếu của đất nước, trở thành nền tảng, động lực cho sự phát triển bền vững đất nước.

Ngày KH&CN Việt Nam được Quốc hội thống nhất thông qua và được ghi trong Luật KH&CN năm 2013. Đây là dịp để tôn vinh quá trình lao động, sáng tạo, cống hiến của đội ngũ trí thức KH&CN, đồng thời nêu cao tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ trí thức khoa học và công nghệ trong sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, khơi dậy sự đam mê sáng tạo của đội ngũ khoa học và công nghệ Việt Nam, nhất là thế hệ trẻ. Đồng thời để các tổ chức, cá nhân hoạt động KH&CN trình diễn, giới thiệu thành tựu nghiên cứu, sáng tạo KH&CN với công chúng, tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách mới về KH&CN, giới thiệu rộng rãi về thành tựu ở trong và ngoài nước…

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt tham quan gian hàng trưng bày tại Tuần lễ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP.HCM 2023.

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ KH&CN sẽ tổ chức chuỗi các hoạt động:

1. Triển lãm: Con đường 65 năm đổi mới; sách khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo; 10 năm Giải thưởng Tạ Quang Bửu; gian hàng thành tựu khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

2. Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Kỷ niệm 65 năm thành lập Bộ Khoa học và Công nghệ.

3. Lễ trao Giải thưởng Tạ Quang Bửu 2024.

4. Lễ trao Giải thưởng báo chí về khoa học và công nghệ 2023.

5. Hội nghị các nhà khoa học trẻ và Lễ trao Giải cuộc thi sáng kiến khoa học năm 2024.

Theo most.gov.vn