Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 11/12/2017
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Cần đánh giá đúng hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp


 

dsc7444-1512635250

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Đó là nội dung được đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh tại hội nghị về báo cáo tình hình hoạt động các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, diễn ra ngày 7-12. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan; các huyện, thành, thị và các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh.

 

Hội nghị đã nghe Sở NN&PTNT, lãnh đạo các địa phương báo cáo tình hình phát triển các mô hình kinh tế nông nghiệp trên địa bàn tỉnh, trao đổi với các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình mô hình phát triển kinh tế, chia sẻ những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc mà các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình đang gặp phải hiện nay. Trên cơ sở đó, đánh giá thuận lợi, khó khăn, dự báo thách thức của ngành Nông nghiệp trong thời gian tới, nhằm đề ra các phương án khắc phục nếu có biến động thị trường xảy ra. 

 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình đã mạnh dạn đầu tư, ứng dụng tiến bộ KH-KT vào sản xuất; khẳng định các mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là các mô hình trồng cây có múi như: Bưởi Đoan Hùng, bưởi Diễn, bưởi Da xanh, cam Cao Phong… đã góp phần tăng trưởng kinh tế nông nghiệp, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nông thôn mới ở các địa phương. 

 

Hội nghị lần này là dịp để ngành Nông nghiệp, cũng như các địa phương trên địa bàn tỉnh thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá những thuận lợi, khó khăn, những mặt còn tồn tại trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, tổng hợp báo cáo đánh giá kết quả thực hiện tái cơ cấu ngành Nông nghiệp trong những năm qua; đề xuất các giải pháp giải quyết các vấn đề khó khăn trong tìm đầu ra cho sản phẩm; sắp xếp tổ chức sản xuất...

 

Đồng thời, yêu cầu các địa phương trên địa bàn tỉnh cần tập trung nghiên cứu, thực hiện nghiêm túc các Nghị quyết, Quyết định, Kế hoạch về phát triển kinh tế nông nghiệp đã được UBND tỉnh ban hành, hướng đến thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp theo Quyết định 1819/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2017-2020. Các đơn vị doanh nghiệp, chủ mô hình tiếp tục đồng hành cùng các địa phương và ngành Nông nghiệp, góp phần xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh trong thời gian tới.

Lượt xem: 34BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0