Thứ Năm, 17/01/2019

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tặng quà tết cho công nhân lao động và học sinh vượt khó học giỏi tại thị xã Phú Thọ

Ngày 16/1, đồng chí Chu Ngọc Anh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã về dự chương trình “Tết sum vầy” và tặng quà công nhân lao động, học sinh vượt khó học giỏi trên địa bàn thị xã Phú Thọ.

16.1.2019-bo-khcn-1.jpg

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tặng quà tết cho công nhân lao động thị xã Phú Thọ

Cùng dự chương trình có đồng chí Hồ Đại Dũng - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ, Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo thị xã Phú Thọ.

Phát biểu tại chương trình, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp Công đoàn nói chung và thị xã Phú Thọ nói riêng trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân, viên chức, lao động và con em người lao động. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2018 là một năm thắng lợi của đất nước trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là sự phát triển cả về số lượng và chất lượng của các doanh nghiệp. Nhờ đó, công nhân lao động đã nhận được sự quan tâm, chăm lo tốt hơn của các cấp, các ngành. Đồng chí vui mừng khi trên địa bàn thị xã Phú Thọ, sự phát triển của các khu công nghiệp đã tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động. Việc tổ chức “Tết sum vầy” là một trong những hoạt động thiết thực để động viên tinh thần các công đoàn viên, công nhân lao động đoàn kết, gắn bó, phấn đấu hoàn thành tốt hơn mọi nhiệm vụ đề ra; đóng góp tích cực vào sự phát triển của doanh nghiệp nói riêng và kinh tế - xã hội của địa phương nói chung.

Sắp tới ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đồng chí Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất đến toàn thể công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

16.1.2019bokhcn.jpg

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng trao 50 suất quà cho 50 công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị 1.300.000 đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Khoa học và Công nghệ và lãnh đạo thị xã Phú Thọ trao 59 suất quà cho 59 công nhân lao động và con em công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 800.000 đồng.

16.1.2019-bo-khcn-2.jpg

Hội Khuyến học tỉnh tặng 50 suất quà cho các học sinh vượt khó học giỏi

Hội Khuyến học tỉnh cũng tặng 50 suất quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

Với phương châm “Không để một người dân nào không có Tết”, thị xã Phú Thọ đã chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể và các địa phương trên địa bàn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, đoàn viên, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó. UBND thị xã đã xây dựng kế hoạch tặng quà cho gần 1.700 người là các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 500 triệu đồng; phối hợp với các tổ chức, doanh nghiệp thăm, tặng hơn 200 xe đạp, 90 máy vi tính và số tiền hơn 700 triệu đồng cho các đối tượng khó khăn. Năm 2018, 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã đều có kế hoạch thưởng Tết cho công nhân viên chức lao động với mức bình quân 3,2 triệu đồng/người; 100% công đoàn cơ sở có quà tết cho đoàn viên; không có đơn vị nào nợ lương người lao động.