Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Bộ Chính trị hoan nghênh, đánh giá cao việc chuẩn bị của Ban cán sự đảng Chính phủ, các ban đảng; các đề án được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, cơ bản đủ điều kiện để trình Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sắp tới.
![]() |
Theo TTXVN, trong hai ngày 18 và 19/9, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị để cho ý kiến về các đề án chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 8 khóa XII.
Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Bí thư Trung ương Đảng, đại diện lãnh đạo các ban đảng, các bộ, ngành có liên quan.
Các đề án được Bộ Chính trị cho ý kiến gồm: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa X về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020; Tình hình kinh tế - xã hội năm 2018 và dự kiến kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương và một số vấn đề quan trọng khác.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thay mặt Bộ Chính trị hoan nghênh, đánh giá cao việc chuẩn bị của Ban cán sự đảng Chính phủ, các ban đảng; các đề án được chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, cơ bản đủ điều kiện để trình Hội nghị Trung ương.
Tổng Bí thư yêu cầu các cơ quan chuẩn bị đề án tiếp thu ý kiến của các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, ý kiến của các ban, bộ, ngành có liên quan, tiếp tục bổ sung, hoàn thiện các đề án, bảo đảm chất lượng để chuẩn bị trình Hội nghị Trung ương 8 khóa XII sắp tới.
Không khí chào mừng Đại hội XIV của Đảng đang lan tỏa rộng khắp ở Thủ đô Hà Nội đã phản ánh niềm tin chính trị, sự đồng thuận xã hội và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và nhân dân Thủ đô.
Chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, đây là dịp để các thế lực thù địch sử dụng mạng xã hội tăng cường chống phá. Các cơ quan, đơn vị, địa phương đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền để đảm bảo ổn định tư tưởng cán bộ, Nhân dân, góp phần giữ vững an ninh trật tự (ANTT), đảm bảo cho thành công của Đại hội.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VII của Đảng diễn ra từ ngày 24 đến 27-6-1991 tại Hà Nội. Dự đại hội có 1.176 đại biểu.
Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đang ra sức thi đua, lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, một dấu mốc lịch sử trên con đường phát triển, mở ra kỷ nguyên mới – kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tuy nhiên, các thế lực thù địch, phản động lại đẩy mạnh các hoạt động chống phá. Việc nhận diện, phản bác các quan điểm sai trái và củng cố niềm tin của cán bộ, đảng viên, Nhân dân là nhiệm vụ cấp thiết.
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng dự kiến diễn ra trong 7 ngày, từ ngày 19/1/2026 - 25/1/2026. Đây là sự kiện chính trị trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới; là dịp tổng kết sâu sắc thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, xác định tầm nhìn, đường lối, chủ trương và những quyết sách chiến lược mang tính đột phá, mở ra bước chuyển quan trọng đưa đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Trong bối cảnh đất nước bước vào kỷ nguyên mới với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững và hội nhập sâu rộng, Phú Thọ không chỉ là vùng đất cội nguồn giàu giá trị lịch sử - văn hóa, mà còn đứng trước cơ hội và không gian phát triển mới. Việc triển khai đồng bộ 4 nghị quyết quan trọng của Bộ Chính trị về thể chế, phát triển khoa học công nghệ, kinh tế tư nhân và hội nhập quốc tế đang tạo nên “bộ tứ trụ cột”, mở ra động lực phát triển toàn diện cho Đất Tổ.
Liên kết trang
0
4
0