Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 11/09/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy


 Ngày 7/9, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nghe báo cáo kết quả hoạt động nổi bật của cơ quan Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy theo chức năng, nhiệm vụ thời gian qua, phương hướng nhiệm vụ thời gian tới.

 

 

net-anh.jpg
Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi làm việc
Cùng tham gia đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các cơ quan khối tư tưởng, khối khoa giáo của tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc ghi nhận, đánh giá cao vai trò của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tích cực tham mưu giúp Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Việc đổi mới hình thức học tập Nghị quyết thông qua hình thức học tập trực tuyến là phương pháp mới, có nhiều tính tích cực, đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự chuyển biến sâu sắc trong nhận thức đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh. Tuy nhiên cũng cần duy trì cách truyền đạt trực tiếp và lựa chọn đối tượng truyền đạt cho phù hợp với từng Nghị quyết, nhất là ở cấp cơ sở. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được thực hiện đầy đủ ở các ngành, các cấp, góp phần phát triển kinh tế, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tăng cường quốc phòng - an ninh, nâng cao công tác xây dựng Đảng và hoạt động của hệ thống chính trị.
Công tác thông tin và nghiên cứu dư luận xã hội ngày càng được chú trọng. Định kỳ hằng tháng, Ban Tuyên giáo tổ chức hội nghị giao ban công tác tư tưởng và cộng tác viên dư luận xã hội cấp tỉnh; tổng hợp tình hình báo cáo trung ương và cấp ủy kịp thời chỉ đạo giải quyết, ngăn chặn được những phát sinh tiêu cực. Trong 2 năm qua, đã có 144 việc được cấp ủy, chính quyền trong tỉnh chỉ đạo xử lý, giải quyết từ thông tin dư luận xã hội, qua đó đã tháo gỡ được nhiều vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở, tạo sự đồng thuận trong xã hội.
Công tác khoa giáo được quan tâm triển khai đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực. Công tác tuyên truyền đã từng bước đáp ứng nhiệm vụ tuyên truyền, định hướng dư luận; thực hiện tốt việc phối hợp tuyên truyền biển, đảo với Cục Hậu cần - Bộ Tư lệnh Hải quân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, chủ quyền biên giới, hải đảo của Tổ quốc. Công tác văn hóa, văn nghệ được triển khai kịp thời, phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị; thực hiện tốt công tác đấu tranh với các sản phẩm văn hóa độc hại, trái với đường lối, quan điểm của Đảng.
Tuy nhiên, việc đổi mới nội dung, phương thức công tác tuyên giáo chưa rõ nét. Chất lượng học tập Nghị quyết của một số chi, đảng bộ cơ sở chưa cao; việc xây dựng chương trình hành động, kế hoạch thực hiện Nghị quyết còn chưa sát, chưa phù hợp với đặc điểm, điều kiện đặc thù của địa phương, đơn vị. Công tác tham mưu và sự phối hợp của cơ quan tuyên giáo với các ban, ngành MTTQ và các đoàn thể triển khai thực hiện chủ trương, chính sách thuộc lĩnh vực tuyên giáo còn nhiều hạn chế. Công tác nắm bắt, phản ánh tình hình dư luận xã hội có lúc, có việc chưa kịp thời, nhất là các vụ việc phức tạp, nhạy cảm.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Trước tình hình trong nước, thế giới ngày càng diễn biến phức tạp, công tác tuyên giáo giữ vai trò hết sức quan trọng nhằm tuyên truyền, định hướng dư luận xã hội, đấu tranh phản bác những thông tin sai lệnh trên mạng xã hội, góp phần giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nắm rõ chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tạo được sự đồng thuận cao trong xã hội.
Thời gian tới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy nâng cao chất lượng công tác giáo dục lý luận, bồi dưỡng chính trị cho cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đổi mới hơn nữa việc tổ chức học tập, nghiên cứu, quán triệt gắn với theo dõi, tổng hợp việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của trung ương, của tỉnh, tránh sao chép, không phù hợp với thực tiễn cơ sở. Quan tâm nắm chắc diễn biến tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên và nhân dân; có phương pháp nắm bắt cụ thể cho từng loại đối tượng, từng địa bàn cụ thể để có những giải pháp tuyên truyền, phổ biến kịp thời, phản bác lại những thông tin xuyên tạc của các thế lực thù địch, tạo lòng tin của nhân dân vào Đảng, Nhà nước. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền đặc biệt là tuyên truyền miệng phải được quan tâm và có định hướng cụ thể. Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị cần phải được tăng cường để tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn trong cán bộ, đảng viên.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đổi mới hình thức giao ban báo chí và cộng tác viên dư luận xã hội, từ đó thống nhất, định hướng công tác tuyên truyền về những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ sở. Tăng cường công tác phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với các ban ngành, cơ quan, đơn vị; đồng thời rà soát và đánh giá lại quy chế phối hợp để điều chỉnh bổ sung cho phù hợp, sát với chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước và thực tiễn cơ sở.
Lượt xem: 25BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0