Thứ Sáu, 21/12/2018

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Việt Trì

img6019-1545215628
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ dự án Đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ đường Hùng Vương giao với Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

- Chiều 19-12, đồng chí Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đi thăm, kiểm tra tiến độ một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố Việt Trì.

Cùng đi có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hồ Đại Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện Thường trực Thành ủy Việt Trì.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu và đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ Dự án đường Nguyễn Tất Thành, đoạn từ đường Hùng Vương giao với Khu di tích lịch sử Đền Hùng. Về công tác bồi thường, GPMB, dự án có tổng số 145 hộ bị ảnh hưởng, trong đó 93 hộ có đất ở và đất vườn; 52 hộ có đất nông nghiệp. Hiện tại đã chi trả tiền bồi thường cho các hộ dân và nhận bàn giao mặt bằng sạch 57 hộ; đã có thông báo thu hồi đất 141 hộ, đã kiểm đếm 130 hộ. Hiện nay, một số tồn tại, vướng mắc đối với các hộ đã có biên bản xử lý vi phạm, UBND thành phố đã tuyên truyền vận động tháo dỡ hoàn trả mặt bằng; đối với các hộ tự xây dựng từ năm 2006 do quá trình thực hiện dự án kéo dài, đề nghị xem xét bồi thường cho các hộ. Tại hiện trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc trong công tác bồi thường GPMB, để dự án được triển khai theo đúng tiến độ.

img6043-1545215617
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu tặng hoa và quà động viên đơn vị thi công dự án cải tạo, nâng cấp Hồ Đồng Cận - công viên Văn Lang

Kiểm tra tiến độ cải tạo nâng cấp hồ Đồng Cận - Công viên Văn Lang, đồng chí Bùi Minh Châu đã thăm hỏi, tặng hoa và quà động viên cán bộ, công nhân khẩn trương thi công công trình, đảm bảo chất lượng và tiến độ. Hồ Đồng Cận hiện nay đã thi công xong 3 cấp bể bơm nước tuần hoàn và hệ thống thoát nước xung quanh. Hồ nước nhỏ thông với Đầm Cả đang thi công hạng mục kè đá. Đơn vị thi công quyết tâm đến trước Tết âm lịch 2019 sẽ xong toàn bộ phần thô, bao gồm: San nền, hệ thống cống thoát nước và bể nước 3 cấp, đường dạo bao quanh bể nước.

Tiếp đó, đoàn công tác đã kiểm tra tiến độ thi công Cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả - Công viên Văn Lang. Về tiến độ công trình, hiện nay, mố cầu A1 phía đường Nguyễn Tất Thành đã thi công xong, đang chờ nối vào hệ dầm vòm. Mố cầu A2 phía đường Tiên Dung đã thi công xong cọc khoan nhồi. Trụ cầu phía đường Nguyễn Tất Thành và trụ giữa đã thi công xong cọc khoan nhồi và đổ bê tông bịt đáy. Dự kiến sẽ thông 1/2 cầu trước Giỗ tổ Hùng Vương năm 2019. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng hoa, quà động viên công nhân lao động và đề nghị trong quá trình thi công dự án cần chú trọng công tác an toàn lao động và vệ sinh môi trường của hồ Văn Lang.

img6102-1545215628
Đoàn công tác kiểm tra tiến độ thi công dự án Cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả - Công viên Văn Lang

Sau khi kiểm tra thực tế hiện trường, nghe đại diện lãnh đạo thành phố báo cáo tiến độ các dự trọng điểm trên địa bàn thành phố và nghe lãnh đạo các sở, ngành báo cáo, đề xuất, kiến nghị… đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Minh Châu ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của thành phố Việt Trì trong phát triển KT-XH thời gian qua và đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các Sở, ngành trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bùi Minh Châu cho ý kiến chỉ đạo đối với từng dự án. Theo đó, đối với Dự án Cầu đi bộ qua hồ Đầm Cả - Công viên Văn Lang cần nghiên cứu đặt tên cho cầu; đặc biệt cần quản lý chặt chẽ việc xử lý chất thải sau khi hoàn thiện công trình; thực hiện điều chỉnh khu vực dịch vụ trên công viên Văn Lang; động viên nhà thầu thi công đảm bảo tiến độ. Đối với hạng mục cải tạo nâng cấp hồ Đồng Cận - Công viên Văn Lang cần điều chỉnh cảnh quan cho phù hợp, nhất là khu vực dịch vụ. Dự án đường Hai Bà Trưng cần hoàn thiện dự án trước khi thực hiện đấu giá đất; quản lý chặt chẽ các hoạt động xây dựng của các hộ dân. Việc sửa chữa đường Nguyễn Tất Thành, Hai Bà Trưng và đường Trần Phú cần có quy hoạch phù hợp, dễ quản lý, bố trí kinh phí hợp lý.

dsc0835-1545215628
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Bùi Minh Châu kết luận tại buổi làm việc

Đối với những đề xuất, kiến nghị của thành phố Việt Trì về việc mở rộng điểm Trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng; điều chỉnh quy hoạch thành phố Việt Trì nói chung cũng như điều chỉnh quy hoạch Công viên Văn Lang và Quảng trường Hùng Vương nói riêng, đồng chí yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu xây dựng phương án hợp lý để trình UBND tỉnh xem xét trên nguyên tắc đảm bảo lợi ích cho người dân.

Để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đồng chí yêu cầu thành phố Việt Trì chỉnh trang đô thị, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, giải trí cho người dân; đồng thời quản lý chặt chẽ các công trình công cộng.