Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/06/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Apple công bố hàng loạt cải tiến mới tại hội nghị San Francisco


Ngày 2/6, tại Hội nghị Các nhà phát triển phần mềm toàn cầu 2014 diễn ra ở thành phố San Francisco của Mỹ, "gã khổng lồ" công nghệ Apple đã công bố hàng loạt phiên bản nâng cấp phần mềm cho các sản phẩm của mình, trong đó nổi bật nhất là hai hệ điều hành thế hệ mới dành cho máy tính bảng và điện thoại thông minh OS X và iOS 8.
Hệ điều hành OS X 10.10, còn gọi là Yosemite, là bản nâng cấp của OS X 10.9 Mavericks ra mắt hồi năm ngoái. Ở phiên bản này, ngoài giao diện mới, Apple đã thiết kế lại các biểu tượng ứng dụng với menu hiển thị trong suốt.

Các biểu tượng này cũng có thể điều chỉnh màu sắc dựa trên phông màn hình đã chọn từ trước, trong khi chế độ Dark Mode cho phép làm tối, mờ hoàn toàn giao diện ngoài cửa sổ giúp người dùng tập trung tốt hơn khi đang làm việc. OS X 10.10 sẽ có phiên bản thử nghiệm vào mùa Hè này trước khi chính thức cho người dùng tải về miễn phí vào mùa Thu năm nay.

Trong khi đó, iOS 8 tuy không được cập nhật đáng kể nhưng lại có nhiều tính năng mới, đáng chú ý là chức năng QuickType được trang bị trên bàn phím iOS 8 - hoạt động giống ứng dụng SwiftKey nổi tiếng trên Android, có chức năng dự đoán các từ được gõ dựa trên thói quen và lịch sử gõ phím của người dùng để giúp gõ phím nhanh hơn.

Ngoài ra, các cập nhật thông báo sẽ hiển thị ngay trên màn hình khóa của iOS 8 mà không cần phải mở khóa thiết bị. Cải tiến mới nhất trên iOS 8 là cho phép người dùng trả lời trực tiếp các tin nhắn đến từ mục thông báo trên iOS thay vì phải thoát ra khỏi ứng dụng đang chạy để chuyển sang ứng dụng nhắn tin.

Giống như OS X, công cụ tìm kiếm Spotlight trên iOS cũng được nâng cấp, cho phép người dùng tìm kiếm ứng dụng ngay trên thiết bị cũng như các ứng dụng trên Apple Store. Công cụ này cũng hỗ trợ tìm kiếm tin tức, phim ảnh, thông tin trên Wikipedia.

Đáng chú ý nhất, là khả năng tương tác giữa OS X và iOS trên các phiên bản mới. Phần mềm mới của Apple sẽ giúp máy tính Mac và điện thoại iPhone tương tác chặt chẽ hơn với nhau. Theo đó, người dùng có thể gọi hoặc nhận cuộc gọi từ iPhone bằng máy tính Mac cũng như chuyển dữ liệu, hình ảnh giữa các thiết bị mà không cần cáp nối.

Ngoài ra, tính năng iMessage của Apple đã có thể truy cập đồng bộ trên tất cả các thiết bị chạy iOS và OS X cùng sử dụng một tài khoản. Tính năng cũng được bổ sung tin nhắn thoại và video. Các e-mail đang được soạn trên iPhone cũng có thể tiếp tục được chỉnh sửa trên máy tính Mac, trong khi tính năng trạm phát di động Hotspot trên iPhone cũng có thể được bật từ xa qua Mac.

Tại hội nghị, Apple cũng công bố hai sáng kiến mới là phần mềm theo dõi sức khỏe HealthKit và quản lý thiết bị gia đình HomeKit. Được tích hợp trên hệ điều hành iOS 8, HealthKid cho phép người dùng theo dõi các chỉ số cân nặng dựa trên lịch sinh hoạt hàng ngày cũng như các thông tin phòng khám sức khỏe... Với việc ra mắt ứng dụng này, giới công nghệ dự đoán Apple sẽ sớm đặt chân vào thị trường thiết bị công nghệ đeo trên người tiềm năng.

Trong khi đó, HomeKit cho phép người dùng điều khiển tắt/mở từ xa các thiết bị trong nhà như đèn chiếu sáng, máy ảnh, cửa tự động, điều hòa, các ổ cắm. Đây là bước đi đầu tiên của Apple hướng tới thị trường nhà thông minh hiện đang rất phổ biến tại các quốc gia phát triển.
 

Lượt xem: 3BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0