Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 18/09/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

AI4VN 2023 sẽ bàn về sử dụng AI có trách nhiệm trong y tế, tài chính


Các chuyên gia trong nước và quốc tế sẽ thảo luận về ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) đa lĩnh vực, sử dụng AI có trách nhiệm, tại 4 hội thảo sẽ diễn ra chiều ngày 21/9/2023, trong khuôn khổ Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam (AI4VN 2023).

Các hội thảo này là sự kiện khởi động AI4VN 2023. Diễn ra từ 14h ngày 21/9/2023, ba phiên hội thảo nối tiếp với các chủ đề: "Xu hướng ứng dụng AI trong lĩnh vực tài chính"; "Ứng dụng AI và dữ liệu lớn vào lĩnh vực chăm sóc sức khỏe" và "Tương lai của AI trong doanh nghiệp". Trình bày tại các phiên hội thảo là các diễn giả danh tiếng đến từ các tổ chức nghiên cứu, doanh nghiệp, trường đại học.

Trong khuôn khổ chương trình, một hội thảo được Đại sứ quán Anh đồng phối hợp tổ chức với chủ đề "Sử dụng AI có trách nhiệm", các chuyên gia sẽ nêu bối cảnh phát triển AI tại Việt Nam, chiến lược và định hướng đào tạo, nghiên cứu, ứng dụng; định hướng pháp lý tại Việt Nam và kinh nghiệm từ thế giới.

GS.TS Nguyễn Thanh Thủy, Chủ tịch Câu lạc bộ Khoa - Trường - Viện Công nghệ Thông tin - Truyền thông Việt Nam (FISU) đánh giá AI4VN 2023 đề cập những vấn đề thời sự, là dịp để các chuyên gia, nhà khoa học cùng thảo luận trong bối cảnh năm qua chứng kiến loạt cơn sóng phát triển AI. Sự kiện định hướng về các chủ đề tạo sinh, mô hình dữ liệu lớn, mô hình nền tảng. Ban tổ chức còn chú trọng đến việc hình thành AI có trách nhiệm, hình thành đạo đức trong sử dụng, hệ thống AI; hành lang pháp lý để đưa AI phục vụ dân sinh, xã hội. Sự kiện còn có phần trình bày tham luận của chuyên gia hàng đầu từ Mỹ, Australia và Anh. Không chỉ gói gọn khung chương trình theo cách thông thường, AI4VN 2023 còn mang đến những chương trình trình diễn sản phẩm công nghệ mới.

Ngay từ lúc sự kiện mở cửa, người tham gia có thể tìm hiểu các sản phẩm ứng dụng AI tại không gian AI Expo. Khu vực này có 30 gian hàng triển lãm cùng các hoạt động AI Show, quầy tuyển dụng từ các doanh nghiệp hàng đầu. Các doanh nghiệp có thể đăng ký tham gia trình diễn, giới thiệu sản phẩm công nghệ tới người tiêu dùng và các đối tác tiềm năng.

AI4VN 2023 chính thức khai mạc vào sáng 22/9/2023. Sau lễ khai mạc là AI Summit với các bài tham luận về phát triển hệ sinh thái AI tại Việt Nam, báo cáo "Chỉ số sẵn sàng AI của chính phủ năm 2022", những công nghệ tiềm năng được ứng dụng trong tương lai. Phiên chiều là diễn đàn doanh nghiệp với các sản phẩm nổi bật từ nhiều đơn vị. Lễ vinh danh công ty có môi trường công nghệ tốt nhất Việt Nam cũng diễn ra chiều 22/9/2023.

AI4VN 2023, có chủ đề "Sức mạnh cho cuộc sống" với bốn hoạt động chính, do Bộ Khoa học và Công nghệ chỉ đạo, báo VnExpress tổ chức với sự phối hợp của Câu lạc bộ Các Khoa - Viện - Trường Công nghệ thông tin - Truyền thông (FISU). Chương trình nhằm phổ biến việc ứng dụng công nghệ AI trong cuộc sống, là cầu nối giữa doanh nghiệp với cơ quan nhà nước nhằm đề xuất các chính sách hỗ trợ phát triển AI tại Việt Nam.

Qua 5 năm tổ chức, AI4VN thu hút hơn 10.000 người tham gia, hơn 100 diễn giả cùng bàn thảo nhằm phát triển hệ sinh thái AI bền vững tại Việt Nam.

Theo vista.gov.vn

Lượt xem: 65BÀI VIẾT KHÁC
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”
Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”

Thực hiện Kế hoạch số 51/KH - TLĐ ngày 08/4/2024 của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về việc tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Công nhân, viên chức, lao động tìm hiểu về công tác An toàn, vệ sinh lao động”, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam triển khai đến các cấp công đoàn trong toàn hệ thống

Ngày 22/04/2024
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030
Nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển Tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2021 - 2030

Ngày 19/4, tại Sở KH&CN đã tổ chức Hội nghị nghiệm thu dự án thuộc Chương trình Phát triển tài sản trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ: Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ. Dự án do Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh chủ trì thực hiện.

Ngày 21/04/2024
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch  và vệ sinh môi trường năm 2024"
Hưởng ứng "Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2024"

Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường hằng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 6/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và được các Ban ngành Trung ương, địa phương và Nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng giúp đạt được những kết quả đáng khích lệ về cấp nước và vệ sinh góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn.

Ngày 19/04/2024
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"
Phát động cuộc thi ảnh, video "Việt Nam Hạnh phúc - Happy Viet Nam 2024"

Năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc theo đề xuất của Buhtan – một quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao dựa trên các yếu tố về sức khỏe, tinh thần, giáo dục, môi trường và chất lượng sống của người dân, nhằm nhấn mạnh vai trò của hạnh phúc và sự hài lòng trong việc thúc đẩy phát triển bền vững và giảm nghèo đói, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hạnh phúc và quyền con người trong quá trình hoạch định chính sách của mỗi quốc gia.

Ngày 16/04/2024
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Đề án 844: nâng cao năng lực cho các chủ thể của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Ngày 28/3/2024, tại Hà Nội, Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025” (gọi tắt là Đề án 844), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức buổi họp toàn thể nhằm đánh giá kết quả đã đạt được của Đề án năm 2023, thông qua kế hoạch hoạt động năm 2024 và định hướng kế hoạch hoạt động Đề án những năm tiếp theo.

Ngày 11/04/2024
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng
Thủ tướng ban hành công điện yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thông tin mạng

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá tình hình bảo đảm an toàn thông tin mạng, báo cáo Thủ tướng trước ngày 30/4/2024.

Ngày 08/04/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0