Thứ Năm, 16/07/2020

18 mô hình sản phẩm lọt vào chung khảo Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện Thanh Ba năm 2020

img-1820-1594453959

- Thực hiện kế hoạch số 03/KH-BTC ngày 13/02/2020 của Ban tổ chức các Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh về việc tổ chức Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh năm 2020; UBND huyện Thanh Ba xây dựng Kế hoạch tổ chức, triển khai Cuộc thi sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng huyện thu hút đông đảo các em thanh, thiếu niên, nhi đồng (6 - 19 tuổi) trên địa bàn tham gia.

img-1833-1594454012

Đã có 46 mô hình sản phẩm tham gia cuộc thi thuộc 5 lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập; phần mềm tin học; sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em; các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế; trong đó có 18 sản phẩm mô hình lọt vào vòng chung khảo.

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng trên toàn huyện, giúp các em rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai.

Theo baophutho.vn

Đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử

Sáng 10/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm thực hiện việc tháo gỡ các “điểm nghẽn” trong triển khai Đề án 06 và đẩy mạnh kết nối, chia sẻ dữ liệu phục vụ phát triển thương mại điện tử (TMĐT), chống thất thu thuế theo Chỉ thị 18/CT-TTg ngày 30/5/2023 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 11/06/2024
Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thuộc Chương trình năng suất chất lượng

Sáng ngày 5/6/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức cuộc họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện mới từ năm 2025 thuộc Chương trình năng suất chất lượng. Thạc sĩ Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng

Ngày 05/06/2024
Họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN cấp tỉnh thực hiện năm 2025 thuộc lĩnh vực Y dược

Ngày 3/5/2024, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ KH&CN thực hiện năm 2025 đối với 07 nhiệm vụ đề xuất thuộc lĩnh vực Y dược. Đồng chí Chu Thị Bích Thủy Phó Giám đốc Sở KH&CN - Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 03/06/2024
Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam vinh danh 47 công trình xuất sắc

47 công trình khoa học và công nghệ (KH&CN) tiêu biểu đang được áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cao, phục vụ đời sống đã được trao Giải thưởng Sáng tạo KH&CN Việt Nam năm 2023 (Giải thưởng Vifotec).

Ngày 01/06/2024
Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2025

Ngày 31/05/2024, Hội đồng tư vấn xác định nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh thực hiện mới từ năm 2025 lĩnh vực khoa học xã hội và lĩnh vực khoa học nông nghiệp đã tiến hành họp tư vấn, đánh giá đối với các nhiệm vụ được đề xuất thực hiện từ năm 2025. Thạc sĩ Khổng Danh Đạt - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 31/05/2024
Tập huấn điều tra thống kê khoa học và công nghệ năm 2024 tại Hà Nội

Tiếp nối lớp tập huấn điều tra thống kê khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2024 tại TP. Đà Nẵng, ngày 28/04/2024, Cục Thông tin KH&CN quốc gia tổ chức lớp tập huấn điều tra thống kê KH&CN năm 2024 tại Hà Nội. Tham dự lớp tập huấn có Cục trưởng Cục Thông tin KH&CN quốc gia Trần Đắc Hiến, lãnh đạo các Sở KH&CN, lãnh đạọ các cơ quan quản lý nhà nước về KH&CN của các bộ, ngành và các đại biểu đến từ các bộ, ngành và các Sở KH&CN trên khắp cả nước.

Ngày 30/05/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành