Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 15/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8: Đánh giá kết quả Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh và phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh


 

PhuthoPortal - Ngày 11/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường lệ tháng 8 đánh giá kết quả Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh và phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc chủ trì hội nghị

 

Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra từ ngày 13/7 đến 15/7/2016 là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định nhiều nội dung thực hiện trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Với tinh thần làm việc tích cực, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Hai đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của cuộc sống, tăng cường công tác quản lý của nhà nước trong lĩnh vực của đời sống xã hội, được cử tri trong tỉnh tin tưởng và đánh giá cao. Kỳ họp đã thông qua 9 nghị quyết nhằm vận dụng và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn của địa phương, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách của tỉnh, tạo tiền đề và động lực cho kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

 

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đề nghị trong các kỳ họp tới, cần nâng cao chất lượng truy vấn, chất vấn tại các kỳ họp; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các tổ HĐND; các tờ trình đề án, nghị quyết khi trình HĐND phải đảm bảo về căn cứ, có tính xác thực; đảm bảo về tiến độ xây dựng văn bản; những vấn đề mà cử tri quan tâm cần được giải quyết dứt điểm…

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc đề nghị: Trong các kỳ họp tới, HĐND cần nâng cao chất lượng đại biểu trong việc tuyên truyền, phổ biến, truyền tải các nội dung kỳ họp đến với cử tri; đặc biệt, các đại biểu HĐND chuyên trách phải chủ động nghiên cứu, nắm bắt ý kiến cử tri và khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của đại biểu chuyên trách. Đồng chí nhấn mạnh, ngoài việc giám sát theo chuyên đề, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tăng cường giám sát những nội dung đã thảo luận, chất vấn và lời hứa của người đứng đầu các cơ quan tại kỳ họp thứ Hai. Đối với công tác tiếp xúc cử tri, đồng chí cho rằng phải đổi mới nội dung và hình thức tiếp xúc, hướng đến những vấn đề mà cử tri quan tâm, có như vậy, việc tiếp xúc cử tri mới đạt hiệu quả thiết thực.

 

Trong thời gian từ nay đến kỳ họp thứ Ba, đồng chí yêu cầu, HĐND tỉnh chủ động tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND, nhất là các đại biểu HĐND mới tham gia lần đầu. Đồng thời, xây dựng diễn đàn “Giám đốc Sở với cử tri” nhằm tạo sự tương tác giữa lãnh đạo đầu ngành với nhân dân.

 

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cho ý kiến cụ thể về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0