Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 15/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thường trực HĐND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 8: Đánh giá kết quả Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh và phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh


 

PhuthoPortal - Ngày 11/8, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp thường lệ tháng 8 đánh giá kết quả Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh và phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc chủ trì hội nghị

 

Kỳ họp thứ Hai - HĐND tỉnh khóa XVIII diễn ra từ ngày 13/7 đến 15/7/2016 là kỳ họp có ý nghĩa quan trọng, quyết định nhiều nội dung thực hiện trong năm 2016 và những năm tiếp theo. Với tinh thần làm việc tích cực, dân chủ, trách nhiệm cao của các đại biểu HĐND tỉnh, kỳ họp thứ Hai đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra, góp phần giải quyết những vấn đề bức xúc của cuộc sống, tăng cường công tác quản lý của nhà nước trong lĩnh vực của đời sống xã hội, được cử tri trong tỉnh tin tưởng và đánh giá cao. Kỳ họp đã thông qua 9 nghị quyết nhằm vận dụng và cụ thể hóa các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, phù hợp với tình hình và điều kiện thực tiễn của địa phương, góp phần hoàn thiện hệ thống cơ chế, chính sách của tỉnh, tạo tiền đề và động lực cho kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển.

 

Thảo luận tại phiên họp, các đại biểu đề nghị trong các kỳ họp tới, cần nâng cao chất lượng truy vấn, chất vấn tại các kỳ họp; phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các tổ HĐND; các tờ trình đề án, nghị quyết khi trình HĐND phải đảm bảo về căn cứ, có tính xác thực; đảm bảo về tiến độ xây dựng văn bản; những vấn đề mà cử tri quan tâm cần được giải quyết dứt điểm…

 

Kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Dân Mạc đề nghị: Trong các kỳ họp tới, HĐND cần nâng cao chất lượng đại biểu trong việc tuyên truyền, phổ biến, truyền tải các nội dung kỳ họp đến với cử tri; đặc biệt, các đại biểu HĐND chuyên trách phải chủ động nghiên cứu, nắm bắt ý kiến cử tri và khẳng định rõ hơn vai trò, trách nhiệm của đại biểu chuyên trách. Đồng chí nhấn mạnh, ngoài việc giám sát theo chuyên đề, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND tăng cường giám sát những nội dung đã thảo luận, chất vấn và lời hứa của người đứng đầu các cơ quan tại kỳ họp thứ Hai. Đối với công tác tiếp xúc cử tri, đồng chí cho rằng phải đổi mới nội dung và hình thức tiếp xúc, hướng đến những vấn đề mà cử tri quan tâm, có như vậy, việc tiếp xúc cử tri mới đạt hiệu quả thiết thực.

 

Trong thời gian từ nay đến kỳ họp thứ Ba, đồng chí yêu cầu, HĐND tỉnh chủ động tổ chức tập huấn cho đại biểu HĐND, nhất là các đại biểu HĐND mới tham gia lần đầu. Đồng thời, xây dựng diễn đàn “Giám đốc Sở với cử tri” nhằm tạo sự tương tác giữa lãnh đạo đầu ngành với nhân dân.

 

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã cho ý kiến cụ thể về việc phân công nhiệm vụ các thành viên Thường trực HĐND tỉnh.

Lượt xem: 99



BÀI VIẾT KHÁC
Mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả
Mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

baophutho.vnThực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về việc mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Chủ tịch UBND tỉnh đã có văn bản chỉ đạo các Sở, ban, ngành và UBND các huyện, thành, thị thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 12/06/2025
Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
Tăng cường đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Ngày 27/5, Đoàn công tác của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 389 tỉnh về công tác kiểm tra, đôn đốc thực hiện Công điện số 65/CĐ-TTg ngày 15/5/2025 của Thủ tướng Chính phủ về mở đợt cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Ngày 12/06/2025
Đề cao tinh thần tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong Nhân dân
Đề cao tinh thần tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong Nhân dân

Đề cao tinh thần tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận, thương mại và hàng giả trong Nhân dân là ý kiến của đồng chí Bùi Thanh Sơn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389 Quốc gia) tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác quý I năm 2025 của Ban chỉ đạo 389.

Ngày 05/06/2025
Biển đảo và Hải đảo Việt Nam 2025
Biển đảo và Hải đảo Việt Nam 2025

Biển đảo và Hải đảo Việt Nam 2025

Ngày 02/06/2025
'Đưa đất nước vào kỷ nguyên giàu mạnh là sứ mệnh của Đảng'
'Đưa đất nước vào kỷ nguyên giàu mạnh là sứ mệnh của Đảng'

Theo Tổng Bí thư Tô Lâm, sứ mệnh của Đảng hiện nay là phải lãnh đạo, đưa đất nước bước vào kỷ nguyên phát triển, kỷ nguyên giàu mạnh.

Ngày 04/02/2025
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Lịch tiếp công dân ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Mời tham dự CĐS 2025 Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0