Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 07/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ Bảy (khóa XVIII)


 

PhuthoPortal - Ngày 6/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ Bảy (khóa XVIII). Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị. 

 

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Tại hội nghị lần này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tiến hành nghe, thảo luận, cho ý kiến vào Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016; Báo cáo tổng kết Nghị quyết số 20-NQ/TU, ngày 01/01/2007 của Tỉnh ủy về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đến năm 2015”; Báo cáo sơ kết thực hiện Kết luận số 21-KL/TU, ngày 9/10/2011 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVII) về Quy hoạch xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam.

 

9 tháng đầu năm, Đảng bộ, chính quyền, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh đã triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đề ra. Kinh tế của tỉnh tiếp tục có bước phát triển, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) 9 tháng đầu năm tăng 7,5%; lĩnh vực sản xuất công nghiệp duy trì tăng trưởng; các lĩnh vực dịch vụ có bước ổn định, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển của nền kinh tế. Sản xuất nông nghiệp diễn ra trong điều kiện thuận lợi, năng suất, chất lượng tăng khá so với cùng kỳ. Từ đầu năm đến nay, tỉnh đã xét, công nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn nông thôn mới” cho 10 xã, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên toàn tỉnh lên 29 xã. Các lĩnh vực văn hóa – xã hội tiếp tục được duy trì; các giá trị văn hóa vùng Đất Tổ tiếp tục được quan tâm bảo tồn và phát huy; an sinh xã hội được đảm bảo; các chính sách giảm nghèo, hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng miền núi, vùng đồng bào dân tộc được triển khai kịp thời. Quốc phòng – an ninh được giữ vững; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

 

Báo cáo tổng kết việc triển khai, thực hiện Nghị quyết số 20 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “Tiếp tục đổi mới, nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân đến năm 2015” khẳng định: Sau khi Nghị quyết số 20 được ban hành, việc quán triệt, triển khai thực hiện đã được các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện nghiêm túc và đồng bộ. Các cấp ủy đã cụ thể hóa Nghị quyết thành các chương trình, kế hoạch; tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội nâng cao chất lượng hoạt động. Nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội có sự đổi mới, hướng về cơ sở, đến với cộng đồng dân cư, gia đình đoàn viên, hội viên, theo từng đối tượng. Nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội được triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, đã thu hút được sự tham gia đông đảo đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân tham gia.

 

Sau 5 năm triển khai thực hiện Quy hoạch xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, giai đoạn 2011 – 2015, đến nay, toàn bộ không gian, kiến trúc, hạ tầng đô thị của thành phố Việt Trì đã và đang được được đầu tư mở rộng, phát triển theo hướng hiện đại, khang trang, xanh, sạch, đẹp. Tuy nhiên, để đưa thành phố Việt Trì cơ bản trở thành Thành phố lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam vào năm 2020 thì vẫn còn rất nhiều khó khăn. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục tập trung thực hiện tốt ba khâu đột phá về đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch và xây dựng đô thị văn minh, văn hóa. Trong đó, tập trung thu hút mọi nguồn lực xây dựng hệ thống giao thông đô thị, hạ tầng kinh tế kỹ thuật và thực hiện quy hoạch các trung tâm lễ hội khu vực…

 

Hội nghị cũng đã thông báo kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữa hai kỳ hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

 

Với tinh thần làm việc thẳng thắn, dân chủ, dưới sự điều hành của đồng chí Bùi Minh Châu – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đại biểu đã có nhiều đóng góp, ý kiến thảo luận sâu sắc vào các nội dung của các báo cáo. Trong đó, tập trung đánh giá làm rõ những kết quả đạt được; đồng thời phân tích chỉ rõ những tồn tại hạn chế, những khó khăn, vướng mắc cần phải tập trung chỉ đạo để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong những tháng cuối năm và việc triển khai thực hiện Nghị quyết 20 trên địa bàn tỉnh.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc nhấn mạnh: Thời gian còn lại của năm 2016 còn không nhiều, đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan, đơn vị cần bám sát chỉ tiêu, kế hoạch năm, rà soát lại các chỉ tiêu đạt thấp và có nguy cơ không đạt để xác định rõ nguyên nhân, có những biện pháp tích cực để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. Đồng thời chủ động bám sát mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Trung ương, các Bộ, ngành, căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm tiếp theo.

 

Quang cảnh hội nghị

 

Về công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Dân Mạc yêu cầu các ngành chức năng, các địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa, cây hoa màu, giải phóng đất phục vụ triển khai vụ đông, đảm bảo diện tích cao nhất để đạt được kế hoạch đã đề ra. Tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên đàn vật nuôi; đặc biệt là việc vận chuyển, buôn bán, giết mổ động vật, sản phẩm đông lạnh; tăng cường quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, việc thực hiện cam kết sản xuất nông nghiệp an toàn trên mọi lĩnh vực, nhất là vào thời điểm cuối năm, dịp Tết Nguyên đán… Chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống lụt bão, cháy rừng ở những khu vực trọng điểm có nguy cơ cao, phòng chống rét cho cây trồng, vật nuôi vùng cao khi bước vào vụ đông. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ dồn đổi, tích tụ đất đai, tạo vùng sản xuất tập trung quy mô lớn; tạo điều kiện thu hút đầu tư của các doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn. UBND tỉnh sớm ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện Quyết định số 1600/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020; chỉ đạo sớm hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới ở các xã dự kiến đạt chuẩn 2016. Các sở, ngành, địa phương cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, động viên, khuyến khích các doanh nghiệp mở rộng sản xuất; tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn tín dụng, phục vụ sản xuất kinh doanh. Rà soát, đánh giá lại các dự án đầu tư trên địa bàn, kiến nghị thu hồi các dự án đã được giao đất, thuê đất nhưng chưa thu hút đầu tư sản xuất hoặc sử dụng không đúng mục đích, đầu tư không hiệu quả, góp phần làm lành mạnh môi trường đầu tư của tỉnh. Đối với các khu, cụm công nghiệp đã có quy hoạch, có chủ trương đầu tư của tỉnh, cần khẩn trương huy động mọi nguồn lực để giải phóng mặt bằng, thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư. Quan tâm tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tiến độ thi công đối với các dự án trọng điểm trên địa bàn như: Cầu Việt Trì – Ba Vì, đường Hồ Chí Minh, nút giao IC7 đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Chỉ đạo quyết liệt các giải pháp tăng thu ngân sách, chống thất thu ngân sách, quản lý chặt chẽ các khoản chi ngân sách Nhà nước, đảm bảo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương và dự toán được duyệt. 

 

Về lĩnh vực tài nguyên - môi trường, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu các ngành chức năng cần có những biện pháp quyết liệt để khắc phục ngay tình trạng ô nhiễm môi trường từ nguồn rác tại nhà máy chế biến rác thải sinh hoạt đô thị Việt Trì thời gian qua; UBND tỉnh nhanh chóng phê duyệt Quy hoạch Khu xử lý rác thải công nghiệp Trạm Thạn để thu hút kêu gọi đầu tư vào cơ sở mới.

 

Về lĩnh văn hóa – xã hội, đồng chí yêu cầu trên cơ sở các Kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đề nghị UBND tỉnh, các cơ quan chức năng, các huyện, thành, thị nghiêm túc chấn chỉnh, thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng đào tạo các trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các cơ sở hướng nghiệp, dạy nghề trên địa bàn tỉnh; rà soát, đánh giá lại hoạt động của các trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thành, thị để có những giải pháp củng cố lại hoạt động của các cơ sở này. Đối với việc sát nhập trung tâm y tế với bệnh viện đa khoa các huyện, thành, thị, cấp ủy chính quyền các cấp cần phải quan tâm chỉ đạo để các cơ sở hoạt động ổn định, vừa đảm bảo đúng chức năng, nhiệm vụ, vừa đáp ứng được công tác y tế dự phòng, nhu cầu khám, chữa bệnh của người dân.

 

Về Quy hoạch xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cần tiếp tục triển khai các nội dung của Quy hoạch; tiếp thu, bổ sung các ý kiến, đóng góp của các Bộ, ngành Trung ương vào các nội dung Đề án “Xây dựng thành phố Việt Trì trở thành Thành phố Lễ hội về với cội nguồn dân tộc Việt Nam gắn với bảo tồn, phát huy giá trị Khu Di tích lịch sử Đền Hùng giai đoạn 2016 – 2012, tầm nhìn 2030” để sớm trình Chính phủ xem xét, thông qua trong thời gian sớm nhất.

 

Đối với công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, các cấp ủy Đảng, các ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị cần tiếp tục tổ chức nghiên cứu, quán triệt thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp; tăng cường phối hợp, nắm bắt tình hình tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các phần tử xấu, phản động, lợi dụng mọi sơ hở để lôi kéo, xuyên tạc, kích động, gây mất an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác tư tưởng, tạo sự thống nhất cao trong nhận thức, tư tưởng và hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đặc biệt, phải quán triệt, triển khai nghiêm túc việc kiểm điểm, xếp loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2016, tránh tình trạng nể nang, chạy theo thành tích. Việc đánh giá hoạt động của MTTQ và các tổ chức đoàn thể - chính trị cũng cần phải đi vào thực chất nhất. Cùng với đó, cần tăng cường vai trò, của HĐND trong việc giám sát quá trình tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức bồi dưỡng, tập huấn kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND tham gia lần đầu ở các cấp; tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND, các Ban của HĐND. Đối với hoạt động UBND, cần thực hiện theo đúng Luật Tổ chức chính quyền địa phương, thể hiện rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của chính quyền các cấp; đề cao vai trò, trách nhiệm, phối hợp tốt giữa chính quyền với MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân. Bên cạnh đó, cần phải quan tâm, đề cao hơn nữa trách nhiệm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, đặc biệt là người đứng đầu trong việc cải cách hành chính và cải cách thủ tục hành chính. Các ngành, các cơ quan, đơn vị tiếp tục bãi bỏ các thủ tục còn rườm rà trên cơ sở rà soát lại các thủ tục hành chính hiện có; xem xét rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục, hướng tới xây dựng một nền hành chính trong sạch, chuyên nghiệp và phục vụ, đáp ứng nhu cầu của các tổ chức và công dân.

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0