1. Tên nhiệm vụ
Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ
2. Thời gian thực hiện
40 tháng (từ tháng 01/2021 đến hết tháng 4/2024).
3. Kinh phí
Tổng vốn thực hiện dự án: 1.782,360 triệu đồng, trong đó:
- Từ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học: 703,5 triệu đồng
- Vốn tự có của tổ chức chủ trì: 10,0 triệu đồng
- Khác (liên doanh,…): 1.068,86 triệu đồng
4. Mục tiêu chung
Xây dựng thành công mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ quy mô công nghiệp (công suất 2 triệu bầu/năm) phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị trường và góp phần nâng cao năng suất, chất lượng rừng trồng trên địa bàn tỉnh.
5. Sản phẩm
Báo cáo tổng hợp kết quả dự án đánh giá toàn diện kết quả của dự án. Bộ tư liệu điều tra, khảo sát đầy đủ, trung thực, khách quan. Các quy trình kỹ thuật, Quy trình kỹ thuật sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ bằng máy; Quy trình kỹ thuật sản xuất cây giống keo lai bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ; Quy trình kỹ thuật trồng rừng keo lai từ cây giống sản xuất bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ. Các báo cáo chuyên đề về điều tra, khảo sát; Kết quả xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ, mô hình sản xuất giống cây keo lai sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ, mô hình trồng rừng keo lai mô giống sản xuất bằng bầu hữu cơ siêu nhẹ. Mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ công suất 2.000.000 bầu /năm, tương đương 3.000-3.500 bầu/giờ, sản xuất 120.000 bầu hữu cơ siêu nhẹ để nhân giống. Mô hìnhsản xuất cây giống sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ 100.000 cây giống đạt tiêu chuẩn TCVN 11570-1:2016. Mô hình trồng rừng keo lai sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ quy mô 4,0 ha. Đào tạo, tập huấn kỹ thuật 05 cán bộ kỹ thuật, 100 người dân được đào tạo, tập huấn nắm vững công nghệ sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ và sản xuất cây giống lâm nghiệp sử dụng bầu hữu cơ siêu nhẹ. 01 phóng sự tuyên truyền, thời lượng 10 phút; 02 bài đăng trên Tạp chí khoa học chuyên ngành.
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Mỳ rau, củ Thực phẩm xanh Lâm Thao" cho sản phẩm mỳ rau, củ của Hợp tác xã Thực phẩm xanh, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Hỗ trợ tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho một số doanh nghiệp/Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng ĐH12 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý “Đoan Hùng” cho sản phẩm bưởi đặc sản của tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý toàn cầu (GIS) trong quản lý trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ