Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 18/04/2019
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao


Dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN), UBND TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, sáng 20/4/2019, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Sở hữu trí tuệ và Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện cộng đồng chào mừng kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới - 26/4 với chủ đề “Vươn tới Giải Vàng: Sở hữu trí tuệ và Thể thao”.

Tham gia sự kiện có ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ KH&CN, ông  Bùi Quang Huy – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó trưởng Ban Tuyên giáo, Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, ông Bùi Nguyên Hùng – Cục trưởng Cục Bản quyền tác giả cùng lãnh đạo Cục Sở hữu trí tuệ, Cục Bản quyền tác giả, lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ TP Hồ Chí Minh… cùng với gần 500 đại biểu là các doanh nghiệp, hiệp hội, sinh viên từ nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đây là lần thứ 5 liên tiếp sự kiện cộng đồng chào mừng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới được tổ chức tại Việt Nam nhưng là lần đầu tiên Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND TP Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức sự kiện này tại thành phố Hồ Chí Minh.
 

Ông Phạm Công Tạc -Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu

Chia sẻ tại sự kiện, ông Đinh Hữu Phí – Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ đã cho biết: Chủ đề của IP Day 2019 được lấy cảm hứng từ các hoạt động thể thao với tinh thần nhanh hơn, mạnh hơn, cao hơn. Đó chính là khẩu hiệu của các cuộc tranh tài thể thao. Tinh thần này cũng hoàn toàn đúng khi soi chiếu vào hoạt động của những nhà sáng tạo, những nhà kinh doanh ngày ngày miệt mài nghiên cứu để tạo ra những thành tựu khoa học và công nghệ phục vụ đời sống con người hay nỗ lực tạo dựng uy tín, chất lượng của hàng hóa, dịch vụ cung cấp cho xã hội. Các nhà khoa học nghiên cứu với tinh thần nỗ lực như những vận động viên thể thao để sáng tạo ra các công nghệ phục vụ đời sống, trong đó có chính các giải thi đấu thể thao. Từ việc tạo ra các chất liệu trang phục mới, các thiết bị tập luyện, thi đấu hiện đại đến các phương pháp đào tạo, rèn luyện giúp vận động viên nâng cao thành tích; các nhà kinh doanh tối đa hóa doanh thu, các thỏa thuận tài trợ, giao dịch chuyển nhượng, hợp đồng li-xăng… Rõ ràng, sở hữu trí tuệ và thể thao có mối liên hệ với nhau và chia sẻ cùng nhau các giá trị chung như sự xuất sắc, sự nỗ lực hết mình, sự tôn trọng và tinh thần fair-play. Mối quan hệ kinh doanh được tạo dựng từ quyền sở hữu trí tuệ giúp bảo đảm giá trị kinh tế của thể thao.
 

Ông Đinh Hữu Phí - Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu

Chương trình kỷ niệm gồm nhiều hoạt động: mít tinh tổng kết các hoạt động đổi mới sáng tạo nói chung cũng như các vấn đề về bảo vệ, khai thác tài sản trí tuệ trong lĩnh vực thể thao. Đặc biệt là sự xuất hiện của kỷ lục gia Mai Đình Tới, nghệ sĩ có nhiều nhạc cụ tự chế độc đáo nhất, đã đem đến cho sự kiện những tiết mục thú vị, thể hiện sức sáng tạo không ngừng. Cùng với đó là nghi thức truyền lửa, tượng trưng cho niềm mong mỏi, ý chí vươn lên, truyền cảm hứng đam mê cho hoạt động đổi mới sáng tạo của con người đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo đại biểu, nhất là các bạn trẻ.

Sự kiện Chào mừng ngày Sở hữu trí tuệ thế giới nằm trong chuỗi các hoạt động đặc biệt của Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Sở hữu trí tuệ và các cơ quan liên quan phối hợp tổ chức trong suốt tháng 4 và tháng 5 để chào mừng kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới như tọa đàm tạo dựng và phát triển tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp – doanh nghiệp khởi nghiệp, cuộc thi khởi nghiệp dựa trên quyền sở hữu trí tuệ dành cho sinh viên, sinh viên nhận diện, tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ, hội nghị khoa học sinh viên về sở hữu trí tuệ…

Một số hình ảnh tại sự kiện cộng đồng:

 

Lượt xem: 222BÀI VIẾT KHÁC
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn
Xây dựng thương hiệu từ sản xuất chè an toàn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng chè nguyên liệu, hướng đến quy trình sản xuất bền vững, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác, Hợp tác xã (HTX) Chè Cẩm Mỹ, xã Tất Thắng, huyện Thanh Sơn áp dụng canh tác chè theo quy chuẩn an toàn VietGAP và đang triển khai kỹ thuật trồng chè hữu cơ, đã mang lại hiệu quả.

Ngày 13/04/2024
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP
Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm OCOP

Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) sẽ tiếp tục nghiên cứu, ban hành các cơ chế, giải pháp hỗ trợ thúc đẩy tạo ra tài sản trí tuệ, đặc biệt là cho các nhóm chủ thể doanh nghiệp và nhóm sản phẩm chủ lực, đặc thù, sản phẩm OCOP địa phương; ưu tiên xử lý các đơn đăng ký nhãn hiệu liên quan đến sản phẩm OCOP.

Ngày 10/04/2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024
Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024

Ngày 29/3/2024, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ KH&CN và Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, Cục Sở hữu trí tuệ (SHTT) phối hợp với Sở KH&CN Thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị sở hữu trí tuệ năm 2024 và các sự kiện bên lề. Đây là sự kiện thường niên được Cục SHTT tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá công tác quản lý nhà nước về SHTT hằng năm và định hướng cho hoạt động SHTT trong thời gian tới.

Ngày 02/04/2024
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023
CHỈ SỐ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO CẤP ĐỊA PHƯƠNG VÀ KẾT QUẢ XẾP HẠNG NĂM 2023

“Đổi mới mô hình tăng trưởng của nước ta theo hướng “chuyển dần từ dựa vào gia tăng số lượng các yếu tố đầu vào của sản xuất sang dựa vào tăng năng suất, chất lượng lao động, ứng dụng KH,CN&ĐMST” đã được khẳng định tại Nghị quyết số 05-NQ/TW Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng khóa XII, Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021-2030 và Chiến lược phát triển KH,CN&ĐMST đến năm 2030.

Ngày 25/03/2024
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chuối Phú Thọ
Xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chuối Phú Thọ

Xây dựng thương hiệu cho các sản phẩm nông nghiệp là một trong những giải pháp để phát triển nông nghiệp theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, khả năng cạnh tranh và bền vững. Do vậy, thời gian qua, tỉnh đã đặc biệt quan tâm đến việc xây dựng thương hiệu cho sản phẩm nông nghiệp chủ lực, trong đó chú trọng sản phẩm chuối.

Ngày 21/03/2024
Phú Thọ lọt top 3 địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc dẫn đầu về chỉ số PII vùng kinh tế - xã hội
Phú Thọ lọt top 3 địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc dẫn đầu về chỉ số PII vùng kinh tế - xã hội

Chiều 12/3, Bộ Khoa học và Công nghệ công bố kết quả xếp hạng Chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2023 (viết tắt là PII - Provincial Innovation Index) sau một năm xây dựng. Bộ chỉ số cung cấp bức tranh thực tế, tổng thể về hiện trạng mô hình phát triển kinh tế - xã hội dựa trên khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của từng địa phương.

Ngày 18/03/2024
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0