Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 07/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Vai trò của các trường đại học địa phương trong đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và khu vực


Sáng 2/11/2013, tại Trường Đại học Phú Yên đã diễn ra Hội thảo khoa học “Vai trò của các trường đại học địa phương trong đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và khu vực” với sự tham gia của hơn 10 trường đại học, cao đẳng, học viện trong cả nước. 

Trường Đại học Hùng Vương tham dự Hội thảo có PGS.TS. Cao Văn – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Tài Năng – Phó Trưởng phòng PT phòng Quản lí khoa học và Hợp tác quốc tế. Ngoài báo cáo tham luận “Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hùng Vương trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận”, PGS.TS Cao Văn còn chia sẻ một số kinh nghiệm thực tiễn trong việc phát triển đội ngũ giảng viên và đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học tại Trường Đại học Hùng Vương. Bài phát biểu của PGS.TS Cao văn đã được các đại biểu tham dự quan tâm và đánh giá cao.

PGS.TS Cao Văn, Hiệu trưởng Trường Đại học Hùng Vương (Tỉnh Phú Thọ) trình bày báo cáo khoa học Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Hùng Vương trong việc đào tạo đáp ứng nhu cầu nhân lực của Tỉnh Phú Thọ và các tỉnh lân cận.

Hội thảo được tổ chức đã giúp chúng ta nhìn nhận toàn diện và hệ thống về mô hình đại học địa phương để hợp tác và chia sẻ những kinh nghiệm trên cơ sở giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong tổ chức các hoạt động đào tạo của các trường đại học, cao đẳng địa phương với sứ mệnh và mục tiêu chủ yếu là phát triển quy mô, nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng thiết thực nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và khu vực. Hội thảo là diễn đàn để chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm, ý tưởng giữa các nhà khoa học, nhà quản lý nhằm tìm kiếm giải pháp, hướng đi, tiếp tục hoàn thiện quy trình và quy mô phát triển mô hình trường đại học địa phương trong giai đoạn hiện nay.
Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0