Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 12/05/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Triển lãm "Nước Nga - Tổ quốc tôi" tại Việt Nam


 alt

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (9.5.1945 - 9.5.2015), Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức lễ khai mạc triển lãm tác phẩm của các họa sĩ, nhiếp ảnh nổi tiếng của nước Nga với chủ đề "Nước Nga - Tổ quốc tôi". Triển lãm kéo dài đến ngày 9.5.2015.

Tham dự buổi lễ có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam Konstantin V. Vnukov, Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội Elena Zubtsova, các thành viên trong Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt - Nga, đông đảo sinh viên một số trường đại học tại Hà Nội.

Với khoảng 30 tác phẩm là tranh, ảnh của các tác giả nổi tiếng của nước Nga như: Iuryi Kodak, họa sĩ kiêm nhà phục chế, họa sĩ kiêm nhà sử học với các tác phẩm về hình ảnh của nước Nga xưa; Irina Egorova, nghệ sĩ hội họa ca ngợi vẻ đẹp của thiên nhiên Nga; Ksenia Trernưc, nghệ sĩ nhiếp ảnh nổi tiếng đến từ thành phố Rưbinsk giới thiệu vẻ đẹp mê hồn ở những nơi sâu thẳm của nước Nga; Evgenhyi Ivanovich Danilevskyi (1928 - 2010) - Nghệ sĩ Nhân dân Liên Xô, một trong những bậc thầy của nền hội họa lịch sử Nga. Các tác phẩm đã phản ánh sự phong phú về lịch sử và vẻ đẹp thiên nhiên, cuộc sống con người của nước Nga đến với người xem.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt các nghệ sĩ nhiếp ảnh Nga, bà Natalia Shipitsova cho biết: triển lãm sẽ mang tới cho các bạn Việt Nam về quá khứ hào hùng của nhân dân Nga, dẫn dắt người xem vào một thế giới kỳ lạ và lãng mạn của nước Nga trong hàng thế kỷ qua; đồng thời bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, Nga và Việt Nam sẽ tổ chức nhiều cuộc gặp gỡ, giao lưu văn hóa hơn nữa, thắt chặt tình đoàn kết, thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời giữa hai nước Nga và Việt Nam.

Họa sĩ Iuri Germanovich bày tỏ: Chúng tôi rất vui mừng được giới thiệu các tác phẩm của mình tại Việt Nam, một đất nước mà từ thuở ấu thơ tôi đã liên tưởng tới tình hữu nghị và lòng dũng cảm không gì khuất phục. Họa sĩ Iuri Germanovich hy vọng khán giả Việt Nam sẽ cảm thấy thú vị và hiểu biết thêm về lịch sử, đất nước, con người nước Nga qua từng tác phẩm được trưng bày tại triển lãm lần này.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0