Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 20/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019


 Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

 

 

3_5.jpg
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Văn Quang tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho Trường THPT Phương Xá
Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vi Trọng Lễ - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hà Kế San - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Phù Tiêu - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Văn Khỏe - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thanh Huyền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Đinh Mạnh Phác - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Bùi Đình Thi - Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, một số sở, ban, ngành, huyện, thành, thị của tỉnh.
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San ghi nhận và biểu dương những thành tích mà ngành GD&ĐT đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí nhấn mạnh, năm học 2017 - 2018, chất lượng GD&ĐT của tỉnh tiếp tục có bước tiến mới, toàn tỉnh đạt 68 giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tăng 15 giải so với năm học trước, xếp thứ 3 toàn quốc về tỉ lệ đạt giải. Tỉnh đã tổ chức thành công kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 đảm bảo khách quan, minh bạch và đạt kết quả cao. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp đạt trên 99%; điểm trung bình các môn thi của tỉnh đứng thứ 13 của cả nước. Đặc biệt, có 9 thí sinh của tỉnh đạt điểm tổ hợp khối từ 27 điểm trở lên, 1 thí sinh thủ khoa khối B của cả nước và có 1 trong 2 thí của toàn quốc đạt điểm 10 môn Toán...
Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ ra một số mặt tồn tại cần có giải pháp khắc phục như: Nhận thức của đội ngũ giáo viên về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT chưa sâu sắc; mạng lưới trường học chưa hợp lý; giáo dục giữa các vùng miền vẫn còn khoảng cách; thực hiện xã hội hóa trong giáo dục chưa thật mạnh mẽ; cơ sở vật chất phục vụ dạy và học ở nhiều nơi trong tỉnh còn khó khăn…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San đề nghị trong năm học 2018 - 2019, ngành GD&ĐT cần tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các định hướng và nhiệm vụ chủ yếu của ngành về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT.
Tiếp tục rà soát, quy hoạch lại mạng lưới giáo dục, phát triển quy mô, mạng lưới trường lớp các cấp học, bậc học đảm bảo hợp lý, tạo thuận lợi cho người học. Bên cạnh đó, cần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và xác định rõ trách nhiệm của người đứng đầu các cơ quan quản lý giáo dục. Thủ trưởng các đơn vị giáo dục không chỉ làm tốt công tác điều hành, quản lý mà tích cực nghiên cứu, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục trên địa bàn. Đối với cán bộ, nhà giáo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cần nghiêm túc đáng giá năng lực của bản thân, tích cực trau dồi, học hỏi, bổ sung kiến thức để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Bên cạnh công tác quản lý về giáo dục, cần đặc biệt coi trọng công tác đào tạo của các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn; tiếp tục đổi mới trong việc tuyển sinh, đào tạo và thi cử đảm bảo đánh giá đúng chất lượng học sinh, sinh viên. Tiếp tục quan tâm giáo dục lối sống, kỹ năng sống, đạo đức cho học sinh. Đồng thời, tập trung xem xét giải quyết, khắc phục những vẫn đề dư luận quan tâm như học thêm, dạy thêm trái phép, các khoản đóng góp không đúng quy định, bạo lực trong học đường.
Năm học 2017 - 2018, ngành GD&ĐT đã hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ trọng tâm của ngành đề ra. Công tác quản lý giáo dục được chú trọng theo hướng tăng cường phân cấp, tạo điều kiện để cơ sở giáo dục tự chủ và chịu trách nhiệm xã hội. Hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống và kĩ năng sống được quan tâm chỉ đạo sâu sát hướng tới mục tiêu phát triển toàn diện nhân cách học sinh. Chất lượng giáo dục chất lượng giáo dục ở các ngành học, cấp học duy trì ổn định và tiến bộ. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ tiếp tục được giữ vững. Phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được chú trọng; các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, dạy nghề cho học sinh được quan tâm; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy bước đầu phát huy hiệu quả.
Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia trên địa bàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Hiện toàn tỉnh có 669 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 72,2%. Qua đó đã góp phần cải thiện điều kiện dạy học, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, từ đó nâng cao hiệu quả giáo dục trong các nhà trường và thành mục tiêu phổ cập giáo dục các cấp.
Năm học 2018 - 2019, toàn ngành xác định tập trung rà soát quy hoạch mạng lưới trường, lớp học gắn với các điều kiện đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp; đồng thời sắp xếp đội ngũ giáo viên đảm bảo cân đối, phù hợp. Bên cạnh đó, ngành tiếp tục chú trọng  định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông; nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy, học và quản lý giáo dục; mở rộng hội nhập quốc tế trong GD&ĐT. Thực hiện tốt đề án kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên...
Tại hội nghị, UBND tỉnh đã tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng Bằng khen cho 5 tập thể; 1 cá nhân được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Sở GD&ĐT khen thưởng cho 3 học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 và Cuộc thi Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
2_11.jpg 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Kế San tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 5 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác GD&ĐT năm học 2017 - 2018
Nhân dịp này, Quỹ Khuyến học Bảo Việt Phú Thọ đã trao biểu trưng số tiền 482 triệu đồng cho Sở GD&ĐT.
Lượt xem: 56BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở
Sẽ miễn học phí bậc trung học cơ sở

Chính phủ thông qua đề xuất của Bộ Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) tại dự án Luật Giáo dục (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học, trong đó có các nội dung như: bổ sung chính sách nâng chuẩn trình độ đào tạo đối với giáo viên; thực hiện chính sách miễn học phí đối với trẻ mầm non 5 tuổi, học sinh trung học cơ sở trường công lập...

Ngày 16/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0