Thứ Hai, 15/07/2019

Triển khai Hệ thống trả lời tự động về cơ chế chính sách phát triển thị trường KH&CN trên toàn quốc

Hệ thống trả lời tự động (Chatbot) sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, cơ chế chính sách mới nhất về Luật Chuyển giao công nghệ 2017; Nghị định 13 về Doanh nghiệp KH&CN; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trìnhphát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 (Chương trình 2075)…

Hệ thống hỏi đáp, trả lời tự động (Chatbot) về cơ chế chính sách phát triển thị trường KH&CN trên toàn quốc áp dụng thành quả của cách mạng công nghệ 4.0, sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) giúp cho người dân, doanh nghiệp, nhà khoa học có thể tự tìm kiếm các vấn đề liên quan đến thắc mắc về các Thông tin, cơ chế chính sách mới nhất một cách tự động, thông minh.

Tương tác trực tiếp với Chatbot tại đường link: http://m.me/114758069282953?ref=Zcdpns7FS

Hoặc gửi tin nhắn cho Chatbot đã được tích hợp trên Fanpage FacebookSàn Công Nghệ Vui https://www.facebook.com/SanCongNgheVui/

Với giao diện Facebook Messenger, người dânsẽ có thể tương tác trực tiếp với Chatbot.Chatbot sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, cơ chế chính sách mới nhất về Luật Chuyển giao công nghệ 2017; Nghị định 13 về Doanh nghiệp KH&CN; Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; Chương trìnhphát triển thị trường khoa học và công nghệ đến năm 2020 (Chương trình 2075).

Đặc biệt là những thông tin về các nguồn ngân sách hỗ trợ thương mại hóa các sản phẩm KH&CN; Chính sách ưu đãi mới nhất dành cho doanh nghiệp KH&CN; tương tác với quản lý nhà nước về thị trường KH&CN.

BOX

Hệ thống Chatbot là sản phẩm của Cộng đồng Sàn Công Nghệ Vui thuộc Dự án "Thông tin, truyền thông hỗ trợ phát triển thị trường khoa học & công nghệ trên các mạng xã hội tại việt Nam từ 2018 đến năm 2020" - Dự án do Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp KH&CN, Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) quản lý và triển khai.

Đối tượng của Sàn Công Nghệ Vui bao gồm: Nguồn cầu (Doanh nghiệp cần ứng dụng công nghệ, nhà đầu tư, ...); Nguồn cung (nhà khoa học, doanh nghiệp, viện, trường...); Tổ chức trung gian (sàn giao dịch công nghệ, các tổ chức thẩm định, xác định giá trị công nghệ, tư vấn thương mại hóa, tư vấn pháp lý giao dịch công nghệ...); Cơ chế chính sách về trường khoa học và công nghệ.

Ngoài những thông tin về cơ chế chính sách, thị trường KH&CN, mọi thành viên đều được ưu tiên tham gia các dự án, đề tài, sự kiện lớn của Bộ KH&CN để phát triển mạng lưới đối tác và khách hàng. Có cơ hội trao đổi và đóng góp ý kiến xây dựng các giải pháp giúp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp khi ápdụng cơ chế, chính sách mới.

Dự án phát triển Cộng đồng thị trường KH&CN (Chương trình 2075)