Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 15/09/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi


 

PhuthoPortal - Nhân dịp năm học mới 2016 - 2017 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Khuyến học Việt Nam, 16 năm thành lập Hội Khuyến học Phú Thọ, hưởng ứng “Tháng Khuyến học”, “Ngày Khuyến học” năm 2016, ngày 13/9, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng các nhà tài trợ tổ chức các chương trình “Tiếp sức học sinh nghèo đến trường” và “Vì em hiếu học”; trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó vươn lên học khá, giỏi trên địa bàn các huyện: Tân Sơn, Thanh Sơn, Cẩm Khê và Tam Nông. Tới dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học tỉnh, Viettel Phú Thọ và các đơn vị tài trợ; lãnh đạo Huyện ủy - UBND - Ủy ban MTTQ các địa phương.

 

Lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh và lãnh đạo Viettel Phú Thọ thăm hỏi, tặng quà cho gia đình em Nguyễn Xuân Sang - học sinh lớp 6B, Trường THCS Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn

 

Tại huyện Tân Sơn, Hội Khuyến học tỉnh đã phối hợp với Viettel Phú Thọ trao 130 suất học bổng “Vì em hiếu học”; phối hợp với Công ty TNHH Cát Vàng, Công ty Đầu tư phát triển Phúc Thịnh và Công ty cổ phần Đạt Hưng trao 154 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện. Tổng số tiền trị giá trên 200 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà động viên tại gia đình các học sinh: Nguyễn Xuân Sang - lớp 6B, Trường THCS Thạch Kiệt; Hà Thị Nhi - lớp 2B, Trường Tiểu học Thạch Kiệt.

 

Tại huyện Thanh Sơn, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Viettel Phú Thọ trao 140 suất học bổng “Vì em hiếu học”; phối hợp với Công ty TNHH Hải Linh và các cán bộ viên chức các ngân hàng trên địa bàn tỉnh trao 119 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập. Tổng số tiền trị giá 735 triệu đồng. Đoàn cũng đã đến thăm và tặng quà cho gia đình em Đinh Thị Hậu - học sinh lớp 9B, Trường THCS Yên Lương

 

Tại huyện Cẩm Khê, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Cao Lâm và Công ty cổ phần Phú Hưng trao 5 suất học bổng 1+n, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi của địa phương.

 

Tại huyện Tam Nông, Hội Khuyến học tỉnh phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh và Công ty cổ phần xây dựng Nội Thành trao 2 suất học bổng 1+n, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng; 100 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện. Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Khuyến học, lãnh đạo Huyện ủy Tam Nông và các nhà tài trợ đã đến thăm, tặng quà Trung thu cho gia đình em Vũ Ngọc Bảo Vy - học sinh lớp 2C, Trường Tiểu học Hưng Hóa và gia đình em Nguyễn Thúy Bảo - học sinh lớp 3A, Trường Tiểu học Hưng Hóa, là con hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương.

 

Hội Khuyến học tỉnh và các nhà tài trợ trao trên 100 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi của huyện Tam Nông

 

Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, là nguồn động viên, khuyến khích các gia đình và bản thân các em học sinh tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Lượt xem: 26BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0