Thứ Sáu, 18/07/2014

Trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng lần thứ X trong thanh thiếu nhi Thủ đô Hà Nội

Ngày 16.7.2014, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Thành đoàn thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi "Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 10 năm 2014 trong thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô". Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy khả năng tư duy sáng tạo của thanh thiếu niên nhi đồng Thủ đô; qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ nghiên cứu khoa học trong tương lai.

Cuộc thi năm nay thu hút trên 700 mô hình, sản phẩm sáng tạo của các em thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 đến 19 tuổi, thuộc các lĩnh vực: đồ dùng dành cho học tập; đồ chơi trẻ em, đồ dùng phục vụ giải trí; các dụng cụ sinh hoạt gia đình; bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Qua đánh giá của Hội đồng giám khảo, Ban tổ chức đã quyết định chọn 166 đề tài xét giải Thành phố. Dựa trên kết quả chấm của Ban giám khảo, Ban tổ chức quyết định trao giải cho 36 mô hình, đề tài xuất sắc, gồm: 1 giải Đặc biệt; 5 giải Nhất; 5 giải Nhì; 10 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Trong đó, giải đặc biệt thuộc về các em Nguyễn Thị Quỳnh, học sinh lớp 8A4 trường THCS Trần Phú (Phú Xuyên, Hà Nội) với đề tài “Ước mơ của em về đảo Trường Sa”. Các tác giả và nhóm tác giả đoạt giải đã được Ban tổ chức trao phần thưởng, Bằng khen của UBND Thành phố Hà Nội. Ngoài ra, có 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích đóng góp cho cuộc thi cũng được UBND Thành phố trao tặng bằng khen. Tại buổi Lễ, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn đã ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các thầy, cô giáo, cùng các em học sinh về kết quả cuộc thi: “Đây là sân chơi bổ ích, giúp các em thanh, thiếu niên, nhi đồng phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, vận dụng kiến thức đã học có ý tưởng hay, phát triển thành các mô hình/sản phẩm sáng tạo để tham gia cuộc thi và ngày càng có nhiều sản phẩm, giải pháp hữu ích góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập”.