Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 13/11/2013
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin


Chiều 12/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp thân mật Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin (Vladimir Putin).

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến
thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của
Tổng thống V. Pu-tin. (Ảnh: Mạnh Hùng)

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao ý nghĩa chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin, coi đây là sự kiện quan trọng, tạo xung lực mới thúc đẩy mạnh mẽ quan hệ hữu nghị truyền thống và đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga ngày càng phát triển năng động.

Tổng Bí thư bày tỏ vui mừng trước những thành tựu quan trọng mà Liên bang Nga đạt được trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống; đánh giá cao chính sách đối ngoại chủ động, linh hoạt, vai trò tích cực của Liên bang Nga nói chung và cá nhân Ngài Tổng thống nói riêng trên trường quốc tế, góp phần quan trọng vào việc duy trì hòa bình, ổn định và giải quyết những điểm nóng trên thế giới.
 
Tổng Bí thư nhấn mạnh, Việt Nam ủng hộ chính sách tích cực của Liên bang Nga đối với khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam; hoan nghênh những nỗ lực của Liên bang Nga tăng cường đóng góp cho hòa bình, an ninh, hợp tác và phát triển ở khu vực, trong đó có cả ở Biển Đông.

Tổng Bí thư cảm ơn Liên bang Nga đã hỗ trợ, giúp đỡ để cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm việc tại Liên bang Nga và đề nghị Liên bang Nga tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi để họ làm ăn, sinh sống ổn định, tiếp tục làm cầu nối cho quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 

 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống V. Pu-tin
(Ảnh: Mạnh Hùng) 

Tổng thống Liên bang Nga V. Pu-tin bày tỏ vui mừng được trở lại thăm Việt Nam; thông báo với Tổng Bí thư kết quả tốt đẹp của các cuộc hội đàm, hội kiến với các lãnh đạo Việt Nam, đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước và bày tỏ tin tưởng vào triển vọng tốt đẹp của quan hệ hợp tác song phương trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, an ninh, quốc phòng, kỹ thuật quân sự, giáo dục đào tạo và văn hóa, du lịch...

Tổng thống V. Pu-tin khẳng định, Liên bang Nga coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với Việt Nam, coi Việt Nam là đối tác ưu tiên ở khu vực Châu Á - Thái bình dương.

Tổng thống V. Pu-tin chúc nhân dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đạt nhiều thành công hơn nữa trong việc phát triển kinh tế - xã hội đất nước, không ngừng nâng cao đời sống nhân dân, nâng cao vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế.

Hai nhà lãnh đạo nhấn mạnh cần tăng cường hợp tác trên kênh đảng, nhà nước, quốc hội và giao lưu nhân dân giữa hai nước; cho rằng kết quả hợp tác song phương là rất đáng ghi nhận, song tiềm năng hợp tác còn rất lớn, vì vậy cần phát huy hiệu quả các cơ chế hợp tác sẵn có nhằm thực hiện tốt các thoả thuận đã đạt được.

Tổng thống V. Pu-tin mời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm Liên bang Nga trong thời gian tới, Tổng Bí thư đã vui vẻ nhận lời mời./.


Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
test
test

Test thử chức năng

Ngày 09/11/2018
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Việt Nam - Phần Lan đẩy mạnh hợp tác khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Việc ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ Kinh tế và Việc làm Phần Lan là kết quả nỗ lực chung của cả hai Bên trong việc mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác giữa hai Nước trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tận dụng thế mạnh và tiềm năng của Việt Nam và Phần Lan để cùng mang lại lợi ích cho các tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và người dân hai Nước.

Ngày 18/10/2018
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu
Việt Nam - Áo cam kết mở rộng hợp tác về khoa học và nghiên cứu

Bản ghi nhớ hợp tác về khoa học và nghiên cứu giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Giáo dục, Khoa học và Nghiên cứu của Liên bang Áo nhằm cam kết mở rộng hợp tác về KH&CN trong các lĩnh vực hai Bên quan tâm, ngoài các lĩnh vực đã hợp tác thời gian qua như an ninh mạng, nông nghiệp và y tế.

Ngày 16/10/2018
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy
Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy

Sáng ngày 14 - 10, Tỉnh ủy Phú Thọ long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và thành lập cơ quan các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy.

Ngày 16/10/2018
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển
Việt Nam - Cuba quyết tâm đưa hợp tác KH&CN ngày một phát triển

“Đảng Cộng sản Cuba cũng rất ủng hộ việc tăng cường quan hệ hợp tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam và Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường Cuba, đặc biệt, trong những vấn đề mà hai nước ưu tiên quan tâm để cùng nhau nghiên cứu, tìm ra giải pháp, nâng cao hiệu quả hợp tác một cách cụ thể hơn”.

Ngày 11/10/2018
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15, khóa XVIII: 9/20 chỉ tiêu chủ yếu Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đạt và vượt

Ngày 8-10, dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy: Hoàng Dân Mạc - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Bùi Minh Châu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Quang - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Ban chỉ đạo sơ kết giữa nhiệm kỳ, hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 15 (khóa XVIII) đã thảo luận và cho ý kiến vào các báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ

Ngày 08/10/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0