Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 23/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tổ chức xét giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016


 


Bộ GD&ĐT vừa ban hành Công văn về tổ chức xét tặng trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016. Bộ GD&ĐT tiếp tục phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức xét tặng giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” 2016.

 


Việc tổ chức xét tặng trao Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” nhằm mục đích khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống; góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Ngoài ra, giải thưởng còn khuyến khích các bạn trẻ phát huy năng lực tư duy sáng tạo, khả năng nghiên cứu khoa học độc lập hoặc làm việc theo nhóm của sinh viên; hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên; góp phần đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo ở các cơ sở giáo dục Đại học. Đồng thời, khuyến khích các cơ sở giáo dục đại học, các tổ chức và cá nhân hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Đối tượng tham gia giải thưởng là sinh viên đang theo học ở các cơ sở giáo dục Đại học tính đến thời điểm nộp hồ sơ tham gia xét giải thưởng.

Số lượng đề tài gửi tham gia xét giải thưởng của các đơn vị được xác định như sau:
- Đơn vị có đào tạo sinh viên theo chương trình tiên tiến hoặc chương trình kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), hoặc có số lượng sinh viên đại học hệ chính quy từ 10.000 sinh viên trở lên được gửi tối đa 7 đề tài.
- Đơn vị không thuộc đối tượng quy định trên được gửi tối đa 3 đề tài. Đơn vị có khoa, phòng, ban… được tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về thành tích xuất sắc trong tổ chức hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trong năm 2014 được gửi thêm tối đa 3 đề tài.
- Đơn vị có đề tài đạt giải nhất trong năm 2014 thì cứ mỗi giải nhất được gửi thêm 1 đề tài. Đơn vị được giao đăng cai tổ chức đánh giá, xét giải vòng sơ khảo được gửi thêm tối đa 2 đề tài.


Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học khuyến khích sinh viên vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Trong ảnh, một robot vượt địa hình được Khoa điện tử - viễn thông trường Đại học Bách khoa sáng tạo

6 đơn vị đăng cai tổ chức đánh giá, xét giải vòng sơ khảo theo 6 lĩnh vực khoa học và công nghệ gồm:
- Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Tự nhiên.
- Trường Đại học Bách khoa Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ.
- Trường Đại học Y Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Y, Dược.
- Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Lĩnh vực Khoa học Nông nghiệp.
- Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Lĩnh vực Khoa học Xã hội.
- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Lĩnh vực Khoa học Nhân văn.

Đơn vị gửi hồ sơ và bản điện tử đăng ký xét tặng giải thưởng tới các đơn vị được giao đăng cai đánh giá và xét giải vòng sơ khảo từ ngày 12/8/2016 đến hết ngày 30/8/2016. Lễ trao giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2016 dự kiến tổ chức vào tuần đầu tháng 1/2017.

Đề tài tham gia xét giải thưởng được đánh giá, xét giải qua 2 vòng.
- Vòng sơ khảo: Bộ GD&ĐT thành lập các hội đồng đánh giá, xét giải vòng sơ khảo và tổ chức họp tại 6 đơn vị được giao đăng cai tổ chức theo các lĩnh vực khoa học và công nghệ của giải thưởng.
- Vòng chung khảo: Bộ GD&ĐT thành lập các hội đồng đánh giá, xét giải vòng chung khảo và tổ chức họp tại Trụ sở cơ quan Bộ. Sinh viên thực hiện đề tài được chọn vào vòng chung khảo phải trình bày báo cáo tại phiên họp hội đồng.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0