Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 09/05/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tổ chức các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014


Ngày 6-5-2014, Chủ tịch  UBND tỉnh ký ban hành Chỉ thị số: 04/CT-UBND. Theo đó, để các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh trên địa bàn tỉnh trong năm 2014 được diễn ra: An toàn, nghiêm túc, đảm bảo cho kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp phản ánh đúng chất lượng dạy và học, tác động tích cực đến việc thực hiện các mục tiêu giáo dục, đảm bảo sự công bằng trong tuyển sinh, giảm bớt phiền hà, tốn kém, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh trong những năm tiếp theo, Chủ tịch ?y ban nhân dân tỉnh chỉ thị:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo.

1.1. Chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị giáo dục thực hiện chương trình các môn học đảm bảo kế hoạch và biên chế năm học của Bộ Giáo dục và Đào tạo; tổ chức tốt việc ôn tập cho học sinh các lớp cuối cấp và thí sinh tự do; nghiêm cấm việc lợi dụng thi cử và tuyển sinh để ép học sinh học thêm trái quy định.

1.2. Xây dựng kịp thời các văn bản hướng dẫn chi tiết về việc tổ chức thi; phổ biến rộng rãi quy chế thi và xét công nhận tốt nghiệp mới, quy chế tuyển sinh các lớp đầu cấp đến cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh học sinh; tăng cường công tác tuyên truyền để giáo viên, học sinh và nhân dân trong tỉnh có nhận thức đầy đủ, đúng đắn về thi cử; thực hiện nghiêm túc Quy chế thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.3. Tổ chức cho tất cả cán bộ quản lý, giáo viên học tập quy chế thi, xét công nhận tốt nghiệp, tuyển sinh và các văn bản hướng dẫn thực hiện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo. Tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ quản lý giáo dục và giáo viên; xây dựng phương án tổ chức các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh gọn nhẹ, hợp lý; chỉ đạo việc coi thi, chấm thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh theo đúng quy trình, quy định và các yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1.4. Tập trung chỉ đạo và tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh; chủ động ngăn ngừa, chấn chỉnh, xử lý và giải quyết kịp thời những khiếu nại, tố cáo liên quan đến thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh.

2. Ủy ban nhân dân các huyện, thị , thành.

2.1. Chỉ đạo việc tổ chức tốt các hội đồng xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở theo Quy chế xét công nhận tốt nghiệp trung học cơ sở ban hành kèm theo Quyết định số 11/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 05 tháng 4 năm 2006 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh các lớp đầu cấp trên địa bàn theo phân cấp quản lý theo quy chế thi và các văn bản hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Sở Giáo dục và Đào tạo; xây dựng các phương án để các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh của địa phương diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

2.2. Chỉ đạo các cơ quan chức năng trực thuộc, Uỷ ban nhân dân các xã, phường, thị trấn phối hợp chặt chẽ với phòng giáo dục và đào tạo và các đơn vị giáo dục trên địa bàn tích cực chuẩn bị các điều kiện về nơi ăn, nghỉ cho cán bộ làm thi và học sinh đi thi tốt nghiệp trung học phổ thông; đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh và an toàn thực phẩm cho các hội đồng coi thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh tại địa phương.

3. Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao - Du lịch: Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường đưa tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và tới các trường phổ thông của tỉnh về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông đảm bảo quyền được dự thi của tất cả các đối tượng theo quy định nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân và học sinh.

4. Sở Tài chính: Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo chuẩn bị đáp ứng kịp thời, đầy đủ kinh phí để tổ chức các kỳ thi, xét công nhận tốt nghiệp và tuyển sinh năm 2014 và hướng dẫn sử dụng kinh phí theo quy định.

5. Công an tỉnh: Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án và tổ chức triển khai công tác bảo vệ, giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông trên đường và tại các điểm thi; đảm bảo cho các kỳ thi, đặc biệt là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông trên phạm vi toàn tỉnh diễn ra an toàn, nghiêm túc, theo đúng quy chế.

6. Sở Giao thông vận tải: Phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo và các ngành liên quan xây dựng phương án về phương tiện giao thông phục vụ cho học sinh trung học phổ thông đi thi tốt nghiệp; xây dựng và tổ chức thực hiện công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là tại trung tâm các huyện, thị, thành trong thời gian diễn ra kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

7. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Y tế, Sở thông tin và Truyền thông, Kho bạc nhà nước tỉnh, Công ty Điện lực Phú Thọ và các ngành liên quan: Có trách nhiệm phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo để có sự chỉ đạo theo ngành dọc đến cấp huyện và xã tham gia phục vụ các kỳ thi, đảm bảo về: An ninh trật tự, sức khỏe, vệ sinh an toàn thực phẩm, thông tin liên lạc, kinh phí và nguồn điện ổn định cho các hội đồng in sao đề thi, coi, chấm thi trên địa bàn kịp thời, hiệu quả.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0