Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Chủ Nhật, 30/11/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tích cực hưởng ứng chương trình “Chung tay vì cộng đồng”


 

 Giảm nghèo bền vững là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là sự nghiệp của toàn dân. Trong những năm qua, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, người hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã ủng hộ nhiều tỷ đồng, góp phần cùng với nhà nước hỗ trợ vốn sản xuất, nhà ở... cho hàng nghìn hộ nghèo trên địa bàn toàn tỉnh. Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” (trao tặng bò sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn) được triển khai trên địa bàn tỉnh từ đầu tháng 7/2014 đã huy động được sự tham gia của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội, qua đó đã tranh thủ được sự ủng hộ của đông đảo người dân, giúp các hộ nghèo có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững.

 

 

Đồng chí Hoàng Dân Mạc – Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” trao bò cho các hộ nghèo tại huyện Thanh Sơn

 

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” là một chương trình có ý nghĩa to lớn. Tính đến nay, chương trình bước đầu đã được thực hiện thành công tại nhiều tỉnh trên cả nước với hàng nghìn con bò đã được trao tặng. Trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, chương trình "Chung tay vì cộng đồng" do Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Chi nhánh Viettel Phú Thọ triển khai từ đầu tháng 7/2014. Sau khi Ban vận động chương trình được thành lập đã tích cực tuyên truyền sâu rộng về ý nghĩa xã hội của chương trình và vận động các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đăng ký mở rộng sử dụng dịch vụ viễn thông của Viettel, trong đó Tập đoàn Viễn thông Quân đội - Chi nhánh Viettel Phú Thọ giữ vai trò là “cầu nối”. Các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” bằng cách tham gia đăng ký sử dụng dịch vụ của Viettel. Mỗi nhà hảo tâm tự nguyện đăng ký sử dụng một sản phẩm trả sau của Viettel thì Viettel sẽ trích 1 triệu đồng mua bò giống giúp đồng bào nghèo trên địa bàn tỉnh.

 

Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” phối hợp với UBND các huyện Tân Sơn, Thanh Sơn, Yên Lập tổ chức bình xét theo tiêu chí lựa chọn hộ nghèo là hộ gia đình có công với cách mạng, hộ đồng bào dân tộc thiểu số, hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để lập danh sách trao bò. Đồng thời khảo sát, lựa chọn giống bò đạt tiêu chuẩn, phù hợp với điều kiện thực tế và môi trường sống tự nhiên của địa phương. Cùng với đó là việc tổ chức tập huấn về kỹ thuật chăm sóc, cách phòng trừ dịch bệnh cho bò để các hộ nghèo được hỗ trợ bò nắm bắt được phương pháp chăn nuôi hiệu quả. Sau hơn 4 tháng triển khai, Ban vận động đã huy động được tổng số tiền gần 2 tỷ đồng để mua 120 con bò. Trong đó 50 con bò trao tặng cho 50 hộ nghèo tại 7 xã: Thạch Kiệt, Xuân Đài, Thu Ngạc, Kim Thượng, Mỹ Thuận, Minh Đài, Văn Luông (huyện Tân Sơn); 40 con bò cho các hộ dân ở các xã: Thượng Long, Phúc Khánh, Xuân Thủy, Nga Hoàng (huyện Yên Lập) và 30 con bò cho các hộ dân ở các xã: Thượng Cửu, Khả Cửu và Đông Cửu (huyện Thanh Sơn). Bò được trao cho các hộ dân là giống lai Sind trên 12 tháng tuổi được mua tại Công ty cổ phần Giống bò thịt - sữa Yên Phú trực thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Các đơn vị đi đầu, ủng hộ được nhiều bò như : Sở Y tế (52 con); Bệnh viện Đa khoa tỉnh (11 con); Trường Cao đẳng Dược Phú Thọ (6 con); Sở Thông tin và Truyền thông (5 con); Công ty Xăng dầu Phú Thọ (5 con), Hội liên hiệp Phụ nữ tỉnh…

 

Chương trình “Chung tay vì cộng đồng” đã tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên, thoát nghèo bền vững

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn trên 13.000 hộ nghèo (trong đó riêng huyện Tân Sơn còn trên 5.000 hộ) có hoàn cảnh khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng. Đời sống của người dân vẫn còn nhiều thiếu thốn, khó khăn. Chương trình "Chung tay vì cộng đồng" đã và đang đem lại những hiệu quả tích cực trong công tác xoá đói, giảm nghèo tại địa phương. Các hộ gia đình được nhận bò đều rất phấn khởi, vui mừng, bày tỏ sự biết ơn đối với sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các tổ chức và cộng đồng xã hội. Đây không chỉ là nguồn hỗ trợ về phương tiện sản xuất mà còn là sự động viên, khuyến khích các hộ nghèo, giúp họ tích cực lao động, sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

 

Từ nay đến hết 31/12/2014, mục tiêu của chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tại tỉnh là phấn đấu có nguồn kinh phí mua thêm 50 con bò để tặng cho các hộ nghèo tại huyện Tân Sơn và các địa phương khác trong tỉnh. Để chương trình ngày càng thiết thực, trao được những chiếc “cần câu cơm” đến tay nhiều hộ nghèo, từ đó sớm đưa huyện Tân Sơn sớm ra khỏi danh sách các huyện nghèo theo Nghị quyết 30a của Chính phủ, rất cần sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong việc huy động kinh phí mua bò để hỗ trợ các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh.

 

Thời gian tới, Ban vận động chương trình “Chung tay vì cộng đồng” tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các tổ chức, cá nhân về ý nghĩa, mục đích của chương trình để tiếp tục huy động nhiều hơn nữa tấm lòng hảo tâm của toàn xã hội, trao được nhiều hơn nữa những con bò – phương tiện sản xuất hữu ích cho những người dân nghèo. 

 

Việc sử dụng một thuê bao trả sau di động là nhu cầu bình thường nhưng với chương trình “Chung tay vì cộng đồng” lại là một nghĩa cử cao đẹp bởi đã góp 1 triệu để mua bò giống giúp cho hộ nghèo “an cư lạc nghiệp”, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. Đây là một chương trình thể hiện tính nhân văn, sự sẻ chia đối với những hộ nghèo. Bởi vậy, các ngành, các cấp từ tỉnh đến cơ sở cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền sâu rộng mục đích, ý nghĩa của chương trình đến toàn thể người dân. Cùng với đó, việc tiến hành rà soát, bình xét hộ nghèo được hưởng theo quy định của chương trình cũng cần đảm bảo dân chủ, công bằng để mang lại lợi ích thiết thực nhất cho người nghèo.

 

Lượt xem: 4BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0