Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 11/11/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thứ trưởng Trần Văn Tùng tham dự Hội thảo khoa học “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị nông sản Bình Thuận”


 Chiều ngày 10/11/2015, tại TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao đã tổ chức Hội thảo khoa học “Thúc đẩy ứng dụng công nghệ để nâng cao giá trị nông sản Bình Thuận”. Tham dự Hội thảo có ông Trần Văn Tùng - Thứ trưởng Bộ KH&CN; ông Hồ Trung Phước - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; bà Vũ Kim Hạnh - Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao và gần 100 đại biểu đến từ các sở, ban, ngành; các Hiệp hội, doanh nghiệp, Tổ hợp tác thanh long trên địa bàn Tỉnh.

 
Thứ trưởng Trần Văn Tùng phát biểu tại Hội thảo

Làm thế nào để nâng cao giá trị nông sản Bình Thuận, đặc biệt là cây thanh long và vai trò của KH&CN trong chuỗi giá trị này là chủ đề được bàn bạc khá sôi nổi tại hội thảo khoa học. Do đó, các tham luận đều được xoay quanh về vấn đề: Phát triển ổn định bền vững ngành hàng thanh long theo cách tiếp cận chuỗi giá trị; kinh nghiệm chuyển giao công nghệ chế biến thanh long; đèn chống ẩm để thanh long ra hoa trái vụ… Trong đó, các đại biểu rất quan tâm đến mô hình chuyển giao công nghệ chế biến thanh long sấy dẻo của Công ty TNHH TMDV XNK Bé Dũng. Đây là mô hình nếu thành công sẽ góp phần tăng sức cạnh tranh, đa dạng hóa sản phẩm; mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm đến đông đảo thị trường tiêu thụ…

Cũng nhân dịp này, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm việc ứng dụng công nghệ của mình vào trong sản phẩm; đồng thời, nêu lên những tâm tư, nguyện vọng với ngành chức năng, như: có cơ chế hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp đang thực hiện các mô hình chuyển đổi, chế biến sản phẩm là thanh long, đặc biệt, là Công ty TNHH TMDV XNK Bé Dũng; thúc đẩy mở rộng thị trường, ổn định giá cả; nhanh chóng tìm ra giải pháp phòng trừ các dịch bệnh đốm nâu, thối rễ; đồng thời, các đại biểu cũng mong muốn được cung cấp thông tin về các chính sách hỗ trợ phát triển nông nghiệp một cách nhanh chóng, đầy đủ và kịp thời.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng trao đổi và tìm hiểu về công nghệ làm thanh long sấy dẻo của Công ty TNHH TMDV XNK Bé Dũng

Phát biểu tại Hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng khẳng định: Thúc đẩy ứng dụng, hỗ trợ nhằm đưa nhanh các thành tựu công nghệ mới, tiên tiến trong nông nghiệp vào thực tiễn sản xuất, nhất là việc thúc đẩy ứng dụng, đổi mới công nghệ để nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm nông nghiệp trên phạm vi cả nước nói chung và Bình Thuận nói riêng. Theo đó, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cho rằng, cần phải mạnh dạn đầu tư đổi mới công nghệ, tìm hiểu xu hướng của người tiêu dùng thế giới và trong nước hiện nay để tạo ra sản phẩm phù hợp với khả năng kinh tế cũng như sở thích của họ.

Kết luận hội thảo, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng ghi nhận các ý kiến trao đổi của các đại biểu. Thứ trưởng cũng bày hi vọng hội thảo lần này sẽ tạo ra cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ, làm rõ thêm những khó khăn, thách thức về thực trạng, nhu cầu, đề ra các giải pháp ứng dụng và đổi mới công nghệ để nâng cao giá trị nông sản Bình Thuận, đặc biệt là cây thanh long. 
Lượt xem: 260



BÀI VIẾT KHÁC
Đại hội Đảng XIV: Ngày làm việc chính thức thứ ba
Đại hội Đảng XIV: Ngày làm việc chính thức thứ ba

Ngày 22/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước vào ngày làm việc chính thức thứ ba. Tại đại hội lần này, công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XIV là một trong những nội dung được người dân, cử tri cả nước đặc biệt quan tâm.

Ngày 22/01/2026
Tập trung trí tuệ, quyết tâm tạo đột phá cho giai đoạn phát triển mới
Tập trung trí tuệ, quyết tâm tạo đột phá cho giai đoạn phát triển mới

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại hội trường, thảo luận các Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.

Ngày 22/01/2026
Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại thành phố Hải Phòng
Sở Khoa học và Công nghệ trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo tại thành phố Hải Phòng

Chiều 20/01/2026, tại Hải Phòng, Đoàn công tác Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ do đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng để  trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và định hướng hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong thời gian tới.

Ngày 21/01/2026
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam có bộ ba động lực để tăng trưởng 2 con số
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: Việt Nam có bộ ba động lực để tăng trưởng 2 con số

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số là 3 động lực then chốt để Việt Nam tăng trưởng 2 con số, chuyển từ thu nhập trung bình lên thu nhập cao.

Ngày 21/01/2026
Niềm tin và động lực thúc đẩy phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn
Niềm tin và động lực thúc đẩy phát triển đất nước nhanh, bền vững hơn

Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, sáng 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện.

Ngày 21/01/2026
Đại hội Đảng XIV bước vào ngày làm việc thứ ba
Đại hội Đảng XIV bước vào ngày làm việc thứ ba

Sáng 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng bước vào ngày làm việc thứ ba sau phiên trù bị và khai mạc, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ngày 21/01/2026
Cuộc thi tìm hiểu nghị quyết ĐHĐB tỉnh Phú Thọ lần 1 Lịch tiếp công dân Mời tham dự CĐS 2025 ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Cổng sáng kiến Khoa học và công nghệ Chung tay cải cách thủ tục hành chính Chương trình thúc đẩy các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

4

PAKN từ chối xử lý

0