Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 21/05/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Thi giáo viên sáng tạo với công nghệ thông tin


Bộ GD&ĐT vừa có thông báo gửi các Sở GD&ĐT về việc tổ chức cuộc thi “Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin” năm 2014.

Cuộc thi do Bộ GD&ĐT phối hợp với công ty Microsoft Việt Nam tổ chức nhằm khuyến khích các giáo viên trong các cơ sở giáo dục phổ thông vận dụng công nghệ thông tin để đổi mới hình thức tổ chức, phương pháp và kiểm tra, đánh giá kết quả giáo dục, dạy học; đồng thời tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu.

Cuộc thi cũng tạo cơ hội để các nhà giáo công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng công nghệ công tin của bản thân.

Đối tượng tham gia dự thi là giáo viên ở các cơ sở giáo dục phổ thông trên toàn quốc.

Nội dung thi gồm các sáng tạo, kinh nghiệm có ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và giáo dục học sinh phổ thông. Sản phẩm dự thi yêu cầu phải không trùng lặp với các sản phẩm đã tham gia và được công bố trước đây.

Thời gian nhận bài thi chậm nhất vào ngày 20/6/2014.

Hồ sơ dự thi bao gồm: Phiếu thông tin về giáo viên dự thi; phiếu thuyết minh sản phẩm dự thi (không quá 10 trang); các minh họa về sản phẩm dự thi (giáo án, tư liệu, video hoạt động dạy học và giáo dục...).

Giáo viên tải hồ sơ dự thi và gửi sản phẩm dự thi của mình lên mạng PiLN qua website http://www.pil-network.com/ chậm nhất vào ngày 20/6/2014.

Video không đăng tải trực tiếp vào mạng PiLN mà tải lên youtube, sau đó dán đường link vào mạng PiLN. Video đăng tải không quá 10 phút.

Giáo viên đạt giải sẽ được nhận Giấy chứng nhận của Bộ GD&ĐT và giải thưởng của Ban tổ chức.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 3 giải nhất với phần thưởng trị giá 5.000.000 đồng; 3 giải nhì với phần thưởng trị giá 4.000.000 đồng; 3 giải ba phần thưởng trị giá 3.000.000 đồng; 9 giải khuyến khích với phần thưởng trị giá 1.000.000 đồng; 1 giải do độc giả bình chọn qua website của cuộc thi trị giá 5.000.000 đồng.

Ban tổ chức cuộc thi sẽ chọn các giải thưởng cao nhất để tham gia cuộc thi khu vực hoặc quốc tế.

Tiêu chí chấm sản phẩm dự thi được quy định rõ, theo đó, mục tiêu sản phẩm được xác định rõ ràng, bám sát mục đích cuộc thi. Sản phẩm chỉ rõ kết quả đạt được trong giáo dục, dạy học, gắn với thực tiễn và thúc đẩy được sự tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, góp phần hình thành và phát triển nhân cách của học sinh.

Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT phổ biến cuộc thi tới các trường ở địa phương, khuyến khích các giáo viên tham gia cuộc thi trên tinh thần tự nguyện.

Lượt xem: 33BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0