Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 20/04/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Tăng hiệu quả hoạt động khoa học, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia


Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) sẽ ưu tiên và trọng tâm công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, trong đó đặc biệt chú trọng vấn đề hiệu quả của hoạt động KH&CN, sao cho KH&CN tác động trực tiếp và mạnh mẽ hơn tới năng suất lao động, năng lực cạnh tranh của quốc gia và doanh nghiệp, tốc độ và chất lượng tăng trưởng của nền kinh tế đất nước.
 

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh đã nhấn mạnh điều này tại Lễ bàn giao công tác bộ trưởng Bộ KH&CN tổ chức ngày 14/4/2016 tại Hà Nội.

Lễ bàn giao có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện Ban tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Bộ Nội vụ, các lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của Bộ KH&CN.

Phát biểu tại Lễ bàn giao, ông Nguyễn Quân - Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho biết, trong suốt nhiệm kỳ qua cá nhân ông cùng tập thể cán bộ quản lý đã hết sức nỗ lực xây dựng hệ thống pháp lý với nhiều đổi mới và cũng đạt được những thành công nhất định. Thành công này đã nhận được sự ủng hộ của Chính phủ. Đặc biệt, việc thực hiện Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011 - 2020 đã qua 5 năm triển khai cũng đã đạt được những kết quả bước đầu, song cũng còn nhiều khó khăn phía trước.

Chính vì vậy, ông Nguyễn Quân hy vọng và tin tưởng trong giai đoạn tới ông Chu Ngọc Anh cùng với các đồng chí thứ trưởng, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sẽ tiếp tục chung sức, chung lòng, đoàn kết cùng tháo gỡ những khó khăn, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

“Cá nhân tôi cơ bản đã hoàn thành nhiệm vụ và bày tỏ sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Chính phủ, trực tiếp là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ KH&CN mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm để KH&CN tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước” – ông Nguyễn Quân nói.

Dành lời chúc mừng nhiệt liệt tới Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân tin tưởng với kinh nghiệm, tâm huyết với sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước cùng với mối quan hệ công tác tại Bộ KH&CN nhiều năm qua đồng chí Chu Ngọc Anh sẽ tiếp tục cùng với tập thể cán bộ công chức, viên chức Bộ KH&CN hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới.


Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh tặng quà lưu niệm cho nguyên Bộ trưởng Nguyễn Quân tại Lễ bàn giao. Ảnh: Loan Lê.
Xúc động trước sự kỳ vọng này, Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ và trực tiếp là Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Nguyễn Quân nhiệm kỳ 2011-2016.

“Cho phép tôi được chân thành cảm ơn Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ đã tin tưởng, giao cho tôi nhiệm vụ Bộ trưởng Bộ KH&CN; cảm ơn Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo Bộ, cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của Bộ KH&CN, đặc biệt là cá nhân Đồng chí Nguyễn Quân, thời gian qua đã luôn phối hợp, chia sẻ, ủng hộ tôi để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ - đó là nhân tố quyết định để Trung ương, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ giao nhiệm vụ cho tôi như ngày hôm nay" – Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu.


Bộ trưởng Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ bàn giao công tác bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ. Ảnh: Loan Lê.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng cho biết cá nhân nhận thức được sự tín nhiệm của Đảng, Nhà nước, Quốc hội giao cho là vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, song nguyện sẽ cùng chung tay với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục kế tục những thành quả đóng góp hết sức quan trọng tư lệnh ngành KH&CN trong suốt những năm qua, khởi xướng những đổi mới, tháo gỡ những rào cản một cách quyết liệt năng động và sáng tạo nhất trong thời gian qua: "Nhìn lại chặng đường vừa qua, tôi luôn trân trọng những thành quả tốt đẹp mà các Bộ trưởng tiền nhiệm - gần đây nhất là Bộ trưởng Nguyễn Quân, trước đó Bộ trưởng Hoàng Văn Phong - đã dành bao trí tuệ, nỗ lực, tâm huyết và cả sự quyết liệt trong việc khởi xướng các đổi mới trong KH&CN, thiết lập hành lang pháp lý và tháo gỡ vướng mắc để tạo thuận lợi cho hoạt động nghiên cứu, sáng tạo; tôi cũng thấu hiểu các khó khăn và rào cản trong thực tiễn thi hành để biến các chủ trương tiến bộ thành hiện thực và đi vào cuộc sống. Trong không khí trang trọng, ấm cúng hôm nay, cho phép tôi được biểu đạt sự biết ơn chân thành đến các đồng chí Bộ trưởng tiền nhiệm, cũng như các thế hệ cán bộ công chức, viên chức của Bộ qua các thời kỳ về những đóng góp to lớn của các đồng chí cho sự nghiệp phát triển KH&CN nước ta".

Bộ trưởng cũng mong muốn nhận được sự ủng hộ của Đảng, Chính phủ, cộng đồng khoa học, các cán bộ công chức, viên chức, doanh nghiệp và người dân cùng chung tay để khoa học công nghệ ngày càng đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển chung.

"Cá nhân tôi cam kết thể hiện nỗ lực tối đa của bản thân cao nhất cùng tập thể vào cuộc với tinh thần như trong buổi họp đầu tiên Thủ tướng đã chỉ đạo là quyết liệt, năng động, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm và có năng lực kiến tạo để thực sự cùng cộng đồng khoa học trong và ngoài nước, xã hội chung tay đóng góp, đưa sự nghiệp khoa học công nghệ thắng lợi, cùng với sự phát triển của đất nước" - Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhấn mạnh.

Phát biểu tại Lễ bàn giao Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả nhiệm kỳ 2011-2016 và kỳ vọng nhiệm kỳ 2016-2021 sẽ tiếp tục có bước đột phá để khoa học thực sự trở thành quốc sách.

Phó Thủ tướng cũng chúc mừng Bộ trưởng Chu Ngọc Anh nhận được sự tín nhiệm và trên cương vị Bộ trưởng Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2016-2021 cùng với những kinh nghiệm từng kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phó Thủ tướng nhắn nhủ Bộ trưởng Chu Ngọc Anh, từng đi qua thực tế địa phương, đã nắm được hơi thở của cuộc sống làm sao có được mối quan hệ tốt với địa phương, làm sao để khoa học đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế địa phương. Đặc biệt cần nỗ lực để những chính sách mới về khoa học công nghệ nhanh chóng vào cuộc sống, tạo ra được sản phẩm cho xã hội giúp cho nền kinh tế đất nước phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ KH&CN cần thay đổi phương thức quản lý. “Nhiệm kỳ này phải xác định Bộ KH&CN phải là đơn vị đi đầu của Chính phủ trong việc áp dụng khoa học, công nghệ trong quản lý, điều hành. Điều quan trọng nữa là phải minh bạch, công khai thông tin, từ đăng ký đề tài cho đến các kết quả nghiên cứu, các ý kiến đánh giá. Cần công khai thông tin để giới khoa học tự phản biện nhau. Đây cũng là chỉ thị và đã đến lúc làm được” – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Lượt xem: 6BÀI VIẾT KHÁC
Thẩm định thuyết minh dự án: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng
Thẩm định thuyết minh dự án: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng

Sáng ngày 18/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng mô hình quản lý du lịch thông minh tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng do Khu Di tích lịch sử Đền Hùng chủ trì thực hiện. Thạc sỹ Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở làm Chủ tịch Hội đồng.

Ngày 21/01/2024
Thẩm định thuyết minh dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025
Thẩm định thuyết minh dự án khoa học và công nghệ cấp tỉnh thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025

Ngày 17/1, tại Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Hội nghị thẩm định thuyết minh dự án KH&CN cấp tỉnh: Xây dựng mô hình sản xuất con giống thuần chủng gà nhiều cựa huyện Tân Sơn tỉnh Phú Thọ từ nguồn gen đã được chọn lọc, dự án thuộc Chương trình hỗ trợ ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất và đời sống giai đoạn 2021 - 2025 do Chi cục Chăn nuôi, thú y tỉnh Phú Thọ chủ trì thực hiện.

Ngày 21/01/2024
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất - kinh doanh đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng carbon.

Ngày 10/10/2023
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững
Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh cho phát triển bền vững

Chuyển đổi số, chuyển đổi xanh có vai trò quan trọng trong thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất - kinh doanh đồng thời giảm thiểu phụ thuộc vào nguồn nhiên liệu gây ô nhiễm, giảm thiểu lượng carbon.

Ngày 10/10/2023
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028
Sở Khoa học và Công nghệ Phú Thọ tham gia Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 01/7/2023, tại Nhà luyện tập và thi đấu tỉnh Phú Thọ đã diễn ra Hội thao chào mừng Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh Phú Thọ lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023 -2028

Ngày 01/07/2023
test
test

Ngày 13/07/2020
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0