Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 06/10/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sự tham gia của Việt Nam vào hoạt động của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế - Hiện trạng và định hướng


 

Với mong muốn đánh giá được hiện trạng và tìm ra những định hướng phát triển của Việt Nam vào hoạt động của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Sự tham gia của Việt Nam vào hoạt động của IEC - Hiện trạng và định hướng”. Tham dự Hội thảo có Chủ tịch IEC ông Junji Nomura, Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IEC (IEC-APRC) ông Dennis Chew, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch IEC Việt Nam ông Ngô Quý Việt, và đại diện một số bộ/ngành và các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực điện, điện tử.
 
IEC là một trong những tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế có uy tín, được thành lập năm 1906 với sự tham gia thành viên của 83 quốc gia, với 174 ban kỹ thuật và gần 14.500 chuyên gia. Hiện nay, IEC đã xây dựng trên 7.000 tiêu chuẩn và cấp trên 1 triệu chứng chỉ. Mục tiêu của IEC là thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực điện - điện tử và các vấn đề có liên quan. Tiêu chuẩn IEC được Tổ chức Thương mại thế giới chấp nhận là một trong những căn cứ để giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến hàng rào kỹ thuật trong lĩnh vực điện, điện tử.
Việt Nam (đại diện là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã tham gia thành viên liên kết của IEC từ năm 2002. Trong suốt hơn 10 năm qua, IEC đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều thông qua các hoạt động như: đào tạo, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa về kỹ thuật điện với các thành viên của IEC… Hội thảo được tổ chức lần này là dịp để chia sẻ thông tin về sự ảnh hưởng của IEC đối với doanh nghiệp, cách thức tiếp cận thị trường quốc tế đối với sản phẩm điện, điện tử của doanh nghiệp Việt Nam, lợi ích khi tham gia xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn IEC và tiêu chuẩn quốc gia TCVN trong lĩnh vực này.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch IEC Việt Nam Ngô Quý Việt đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của IEC đối với hoạt động tiêu chuẩn hóa, đánh giá sự phù hợp, chứng nhận tại Việt Nam trong những năm qua và mong muốn tiếp tục được sự hỗ trợ của IEC để các hoạt động này ngày càng phát triển.
Lượt xem: 265



BÀI VIẾT KHÁC
Bộ Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026
Bộ Khoa học và Công nghệ tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026

Ngày 26/12/2025, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026. Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng dự và chỉ đạo hội nghị.

Ngày 26/12/2025
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026)
Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026)

Ngày 26/12/2025, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam (06/01/1946 - 06/01/2026) và tổng kết hoạt động của Đoàn ĐBQH khóa XV tỉnh Phú Thọ, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ngày 26/12/2025
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2025
Hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2025

Ngày 25/12/2025, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương năm 2025. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì hội nghị.

Ngày 26/12/2025
Tháo gỡ khó khăn trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp và giải ngân vốn đầu tư công
Tháo gỡ khó khăn trong vận hành chính quyền địa phương hai cấp và giải ngân vốn đầu tư công

Ngày 25/12/2025, Tổ công tác số 7 của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Huy Ngọc - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng đã đến thăm và làm việc tại các xã: Thanh Ba, Quảng Yên, Hoàng Cương, Đông Thành, Chí Tiên, Liên Minh để nắm bắt tình hình khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp và tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của địa phương.

Ngày 26/12/2025
Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026
Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2026

Ngày 25/12/2025, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại trụ sở Trung ương Đảng và trực tuyến đến điểm cầu 34 tỉnh, thành phố và 2.093 điểm cầu cấp xã.

Ngày 26/12/2025
Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031
Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031

Ngày 24/12/2025, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội nghị lấy ý kiến cử tri nơi công tác đối với người được dự kiến giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XX, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Ngày 25/12/2025
Cuộc thi tìm hiểu nghị quyết ĐHĐB tỉnh Phú Thọ lần 1 Lịch tiếp công dân Mời tham dự CĐS 2025 ​Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu về Bộ, ngành Tư pháp" Cổng sáng kiến Khoa học và công nghệ Chung tay cải cách thủ tục hành chính Chương trình thúc đẩy các dịch vụ số sử dụng tên miền quốc gia “.vn” Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

4

PAKN từ chối xử lý

0