Ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 06/10/2014
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sự tham gia của Việt Nam vào hoạt động của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế - Hiện trạng và định hướng


 

Với mong muốn đánh giá được hiện trạng và tìm ra những định hướng phát triển của Việt Nam vào hoạt động của Ủy ban Kỹ thuật điện quốc tế (IEC), Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ KH&CN) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề: “Sự tham gia của Việt Nam vào hoạt động của IEC - Hiện trạng và định hướng”. Tham dự Hội thảo có Chủ tịch IEC ông Junji Nomura, Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á - Thái Bình Dương của IEC (IEC-APRC) ông Dennis Chew, Tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Chủ tịch IEC Việt Nam ông Ngô Quý Việt, và đại diện một số bộ/ngành và các doanh nghiệp của Việt Nam trong lĩnh vực điện, điện tử.
 
IEC là một trong những tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế có uy tín, được thành lập năm 1906 với sự tham gia thành viên của 83 quốc gia, với 174 ban kỹ thuật và gần 14.500 chuyên gia. Hiện nay, IEC đã xây dựng trên 7.000 tiêu chuẩn và cấp trên 1 triệu chứng chỉ. Mục tiêu của IEC là thúc đẩy sự hợp tác quốc tế về tiêu chuẩn hoá trong lĩnh vực điện - điện tử và các vấn đề có liên quan. Tiêu chuẩn IEC được Tổ chức Thương mại thế giới chấp nhận là một trong những căn cứ để giải quyết các tranh chấp thương mại liên quan đến hàng rào kỹ thuật trong lĩnh vực điện, điện tử.
Việt Nam (đại diện là Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng) đã tham gia thành viên liên kết của IEC từ năm 2002. Trong suốt hơn 10 năm qua, IEC đã hỗ trợ Việt Nam rất nhiều thông qua các hoạt động như: đào tạo, trao đổi thông tin và kinh nghiệm trong lĩnh vực tiêu chuẩn hóa về kỹ thuật điện với các thành viên của IEC… Hội thảo được tổ chức lần này là dịp để chia sẻ thông tin về sự ảnh hưởng của IEC đối với doanh nghiệp, cách thức tiếp cận thị trường quốc tế đối với sản phẩm điện, điện tử của doanh nghiệp Việt Nam, lợi ích khi tham gia xây dựng và áp dụng tiêu chuẩn IEC và tiêu chuẩn quốc gia TCVN trong lĩnh vực này.
Phát biểu tại Hội thảo, Chủ tịch IEC Việt Nam Ngô Quý Việt đánh giá cao sự hợp tác và hỗ trợ của IEC đối với hoạt động tiêu chuẩn hóa, đánh giá sự phù hợp, chứng nhận tại Việt Nam trong những năm qua và mong muốn tiếp tục được sự hỗ trợ của IEC để các hoạt động này ngày càng phát triển.
Lượt xem: 162



BÀI VIẾT KHÁC
Lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013
Lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013

Ngày 20/5/2025, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tổ chức Hội thảo lấy ý kiến của đội ngũ trí thức, chuyên gia, nhà khoa học về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013.

Ngày 21/05/2025
Công bố Tổ Công tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
Công bố Tổ Công tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Thủ tướng phê duyệt và giao Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng làm Tổ trưởng Tổ Công tác về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Ngày 16/05/2025
Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013
Tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Ngày 9/5/2025, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 2284/KH-UBND tổ chức lấy ý kiến Nhân dân, các ngành, các cấp về dự thảo Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2013

Ngày 14/05/2025
Đưa nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản về các đại học hàng đầu'
Đưa nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản về các đại học hàng đầu'

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Nguyễn Mạnh Hùng cho biết Nhà nước sẽ chuyển dịch nhiệm vụ nghiên cứu cơ bản về các đại học theo lộ trình, coi đây là những trung tâm nghiên cứu lớn với nhân lực dồi dào.

Ngày 14/05/2025
Phú Thọ xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI năm 2024
Phú Thọ xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI năm 2024

Sáng ngày 6/5/2025, tại Hà Nội, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố Báo cáo Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI 2024. Với 70,35 điểm, Phú Thọ xếp thứ 8/63 tỉnh, thành phố, tăng 2 bậc so với năm 2023 và đứng thứ 2 vùng Trung du và miền núi phía Bắc. Đây là năm thứ 2 liên tiếp, Phú Thọ lọt top 10 tỉnh, thành phố có chất lượng điều hành tốt nhất cả nước. Kết quả trên là minh chứng trong việc triển khai khâu đột phá chiến lược ......

Ngày 07/05/2025
Cần hỗ trợ công chức đi làm xa do chuyển trụ sở sau sáp nhập
Cần hỗ trợ công chức đi làm xa do chuyển trụ sở sau sáp nhập

Cử tri đề nghị có chính sách hỗ trợ cán bộ, công chức phải thay đổi nơi ở để đến làm việc tại trụ sở mới sau sắp xếp các đơn vị hành chính.

Ngày 05/05/2025
Lịch tiếp công dân Cẩm nang tiết kiệm điện cho hộ gia đình Thống kê KHCN Chung tay cải cách thủ tục hành chính Cẩm nang tiết kiệm điện trong văn phòng - công nghiệp - toà nhà năm 2025 Tìm hiểu pháp luật cho HS-SV 2025 Mời tham dự CĐS 2025 Phổ biến giáo dục pháp luật Phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành Thông tin KHCN Du Lịch Điện Biên

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

2

PAKN từ chối xử lý

0

EMC Đã kết nối EMC