Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 03/08/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sau rà soát: Kết quả thi THPT quốc gia tại Phú Thọ không thay đổi


 “Sau khi rà soát lại quy trình tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tại tỉnh Phú Thọ, tất cả các khâu từ coi thi đến chấm thi đều thực hiện đúng quy định, đảm bảo chính xác, công bằng, khách quan. Kết quả điểm thi sau rà soát không có sự thay đổi” - Ông Nguyễn Minh Tường - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh cho biết.

 

 

4_1.jpg
Thí sinh kiểm tra niêm phong đề thi trước khi làm bài tại điểm thi THPT Xuân Áng (huyện Hạ Hòa)
Những ngày qua, vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang và Sơn La đã gây chấn động cả nước khi nhiều cán bộ trực tiếp tham gia vào khâu chấm thi đã vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Điều này đã gây hoang mang dư luận và nhiều người đã hoài nghi kết quả thi THPT quốc gia liệu có phản ánh thực chất kết quả dạy và học của các thí sinh? Trước tình hình đó, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu Trưởng Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khẩn trương, nghiêm túc rà soát, đánh giá quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi tại địa phương, nhất là khâu coi thi, chấm thi.
Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và của UBND tỉnh về việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GD&ĐT đã tiến hành rà soát, đánh giá lại toàn bộ quy trình thực hiện các khâu tổ chức kỳ thi THPT quốc gia gồm: Công tác chuẩn bị kỳ thi, in sao đề thi, vận chuyển, bàn giao đề thi; đặc biệt là công tác coi thi tại các điểm thi; bàn giao bài thi, hồ sơ thi; công tác làm phách bài thi tự luận; công tác chấm thi; thanh tra, lưu trữ bài thi, hồ sơ thi… Đến ngày 30/7/2018, công tác rà soát đã hoàn tất.
Qua rà soát cho thấy, tại Hội đồng thi số 15 do Sở GD&ĐT Phú Thọ chủ trì phối hợp Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học Hùng Vương tổ chức thi với 13.755 thí sinh đăng ký dự thi tại 39 điểm thi ở 13/13 huyện, thành, thị. Về công tác tổ chức, mỗi điểm thi đảm bảo nhân sự theo quy chế, gồm 1 Phó
Trưởng điểm thi và ít nhất có 1 cán bộ giám sát của trường đại học. Số cán bộ coi thi được huy động là gần 2.400 thành viên là cán bộ, giáo viên các trường THPT trong tỉnh và cán bộ, giảng viên của 2 Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học Hùng Vương, đảm bảo mỗi phòng thi có 1 cán bộ giảng viên của trường đại học và 1 giáo viên của trường phổ thông. Công tác coi thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, không có sai sót trong quá trình tổ chức coi thi. Không có thí sinh, cán bộ coi thi vi phạm quy chế thi.
 img1846-1529972683.JPG
Các giám thị kiểm tra Thẻ dự thi của thí sinh trước khi vào phòng thi
Về công tác tổ chức chấm thi, tổng số bài thi đã chấm: Môn Ngữ văn có 13.511 bài; môn Toán có 13.633 bài; Ngoại ngữ có 12.123 bài; Khoa học tự nhiên có 3.2518 bài và Khoa học xã hội có 10.689 bài.
Công tác chấm bài thi trắc nghiệm cũng như bài thi tự luận được thực hiện theo đúng theo Quy chế của Bộ GD&ĐT. Các Ban của Hội đồng thi phối hợp chặt chẽ trong công tác chấm, đảm bảo khách quan, nghiêm túc. Công tác bảo vệ, bài thi được bảo vệ nghiêm ngặt, khoa học, được giữ trong các hòm sắt, tủ sắt có khóa riêng, được niêm phong theo đúng quy định.
Ngoài ra, Sở cũng rà soát lại tất cả những bài thi có điểm cao. Cụ thể: Đối với bài thi môn Ngữ văn: Kiểm tra, rà soát 256 bài thi có điểm từ 8,5 trở lên (đối chiếu giữa điểm thông báo với điểm trên biên bản thống nhất của cán bộ chấm thi). Kết quả 256 bài đều không có sai lệch.
Đối với những bài thi trắc nghiệm khách quan gồm: Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Sở GD&ĐT đã tiến hành đối chiếu file ảnh bài thi gốc đã quét lưu trong máy tính (được niêm phong) với kết quả nhận dạng ảnh phần mềm của 273 bài thi có điểm 9,0 trở lên. Kết quả, tất cả những bài được kiểm tra đều trùng khớp giữa việc tô bài làm của thí sinh với kết quả nhận dạng ảnh của bài thi.
Đối với các bài thi phúc khảo, Hội đồng Phúc khảo điểm thi của tỉnh đã chấm 226 bài thi, kết quả có 6 bài thay đổi điểm. Trong đó môn Ngữ văn, có 3/54 bài thay đổi điểm. Nguyên nhân do giám khảo chấm sót ý. Điểm số tăng không đáng kể là 0,25 điểm. Môn Tiếng Anh, có 3/35 bài thay đổi điểm do thí sinh tô nhầm mã đề. Không có thí sinh nào thay đổi kết quả tốt nghiệp so với trước phúc khảo.
Ông Nguyễn Minh Tường cho biết: Sau khi rà soát, tất cả các khâu trong quá trình làm thi của Phú Thọ đều thực hiện đúng quy định, quy chế thi của Bộ GD&ĐT. Không có tình trạng gian lận điểm thi tại cụm thi tỉnh Phú Thọ. Dù vẫn còn một số tồn tại cần tiếp tục rút kinh nghiệm, nhưng có thể khẳng định, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 trên địa bàn tỉnh đã được tổ chức thành công, nghiêm túc, khách quan, trung thực, phản ánh đúng kết quả dạy và học trên địa bàn; đồng thời giảm áp lực, giảm tốn kém đối với người dân và xã hội, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.
Lượt xem: 63BÀI VIẾT KHÁC
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Với mục tiêu không để học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị thất học, mỗi khi năm học mới bắt đầu cũng là lúc Hội Khuyến học các cấp đồng hành, phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, các nhà hảo tâm huy động nguồn lực hỗ trợ các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường.

Ngày 04/10/2018
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc
Phát động tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc

Thực hiện Kế hoạch số 163 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em bước vào lớp một năm học 2018-2019 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Ngày 06/09/2018
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019
Khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Sáng nay 5-9, cùng với hàng triệu học sinh cả nước, gần 356.000 học sinh trên địa bàn tỉnh đã tưng bừng bước vào năm học mới. Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh đã đến dự, chỉ đạo, tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Ngày 06/09/2018
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông
Trường phổ thông chất lượng cao Hùng Vương - mô hình xã hội hóa giáo dục bậc phổ thông

Tạo điều kiện chuyển đổi mô hình các cơ sở giáo dục mầm non, trung học phổ thông từ công lập ra ngoài công lập ở những nơi có khả năng xã hội hóa cao. Đây là một trong những chỉ đạo trong việc sắp xếp, tổ chức các đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực giáo dục - đào tạo tại Nghị quyết Hội nghị 6 BCH Trung ương khóa XII (Nghị quyết 19)

Ngày 04/09/2018
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9
Tổ chức khai giảng năm học mới trên cả nước vào sáng 5/9

Lễ khai giảng năm học 2018-2019 được tổ chức thống nhất trên cả nước vào sáng 5/9, với chương trình ngắn gọn, hướng đến học sinh, đảm bảo trang nghiêm. Đối với cấp học Mầm non, tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ.

Ngày 27/08/2018
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019
Triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019

Ngày 16/8, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017 - 2018, triển khai nhiệm vụ năm học 2018 - 2019 và tổng kết công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia.

Ngày 20/08/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0