Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Tư, 04/03/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân


 Không khí những ngày đầu xuân thêm tưng bừng khi công tác chuẩn bị cho ngày hội giao quân đang được các địa phương gấp rút hoàn tất. Nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ diễn ra ấm cúng, nghĩa tình. Công tác hiệp đồng với các đơn vị nhận quân được triển khai theo kế hoạch, để đảm bảo cho ngày giao, nhận quân diễn ra nhanh gọn, an toàn, hiệu quả.

Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Phương, thành phố Việt Trì giao lệnh cho công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2015.
Hội đồng nghĩa vụ quân sự phường Minh Phương, thành phố Việt Trì giao lệnh cho công dân nhập ngũ đợt 1 năm 2015.

Tuyển quân đợt 1 năm 2015 tại 7 địa phương là: TP Việt Trì, TX Phú Thọ, huyện Phù Ninh, Cẩm Khê, Yên Lập, Thanh Sơn, Tân Sơn với 1.100 chỉ tiêu, giao cho 15 đơn vị. Nét mới của công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm nay theo quy định của Quân khu 2 là tiếp tục duy trì điều khám "3 trên 1 chỉ tiêu"; phấn đấu công dân nhập ngũ có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, đại học, cao đẳng đạt 5%; chỉ tiêu thanh niên nhập ngũ có chiều cao từ 1,65 - 1,70 cm để tham gia diễu binh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và Quốc khánh 2-9 là 480 thanh niên.

Nỗ lực phấn đấu thực hiện chỉ tiêu trên, các địa phương đã có nhiều cách làm hiệu quả trong thực hiện tuyển chọn như: Nắm nguồn, sơ tuyển, khám sức khỏe… đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, vận động tuyển chọn công chức, viên chức nhập ngũ. Tại huyện Phù Ninh, để tránh tình trạng công dân làm sai lệch các chỉ số sức khỏe, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện đã triệu tập công dân chưa kết luận được các chỉ số sức khỏe, đặc biệt là về tim mạch lên Ban CHQS huyện quản lý, ăn nghỉ tại cơ quan quân sự huyện để khám phúc tra lại toàn bộ. Dưới sự giám sát, quản lý của lực lượng công an và quân sự, kết quả sau phúc tra khi được tập trung tại cơ quan quân sự huyện cho thấy, chất lượng sức khỏe của thanh niên rất tốt; trên 70% đạt tiêu chuẩn về sức khỏe. Thực hiện Quyết định số 974/QĐ-BTL, ngày 12-12-2014 của Tư lệnh Quân khu 2 về việc giao chỉ tiêu tuyển chọn công dân nhập ngũ cho tỉnh Phú Thọ, trong đó có chỉ tiêu tham gia diễu binh, chỉ tiêu về trình độ đại học, cao đẳng, các địa phương đã gấp rút rà soát nguồn, khám bổ sung các thanh niên trong độ tuổi hiện công tác tại các cơ quan Nhà nước, doanh nghiệp, trường học...

Với sự vào cuộc và quyết tâm cao của Hội đồng NVQS các địa phương, đến nay, qua các bước khám tuyển cho thấy, các chỉ tiêu về trình độ học vấn, chiều cao cơ bản đều đạt so với quy định của Bộ Tư lệnh Quân khu. Trung tá  Lê Ngọc Sinh – Trưởng Ban Quân lực Bộ CHQS tỉnh nhận định: “Đến nay, có thể thấy nét mới trong tuyển quân đợt 1 năm 2015 so với trước là các địa phương phải đạt 5% thanh niên trong tổng số quân giao tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp. Ngoài ra, phải đủ 480 thanh niên nhập ngũ có chiều cao từ 1,65 - 1,70 cm để tham gia duyệt binh kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam và Quốc khánh 2-9. Đến nay, có thể khẳng định là những chỉ tiêu trên đã được các địa phương hoàn thành”.

111
Việc tổ chức khám tuyển sức khỏe được các địa phương tổ chức chặt chẽ.

Theo tổng hợp của Bộ CHQS tỉnh, các địa phương đã hoàn thành  giao lệnh cho thanh niên nhập ngũ. Trong số thanh niên nhận lệnh, sức khỏe loại 1 đạt 27,3%; loại 2 đạt 55,4%; trong đó có 40 thanh niên có trình độ đại học, cao đẳng; 15 đảng viên; 76 thanh niên là con cán bộ, đảng viên… Ngay sau khi phát lệnh, các địa phương đều tổ chức phân công cán bộ  theo dõi, quản lý nắm bắt tâm tư, nguyện vọng số các thanh niên trúng tuyển.

Có mặt tại lễ giao lệnh cho công dân nhập ngũ của Hội đồng NVQS phường Minh Phương, TP Việt Trì diễn ra trước Tết chỉ vài ngày, chúng tôi nhận thấy, đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các trưởng khu cùng gia đình các tân binh đều có mặt đông đủ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy quân sự phường Minh Phương cho biết: "Tại lễ giao lệnh, phường đã giao nhiệm vụ cho cán bộ các đoàn thể: Hội phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB có trách nhiệm theo dõi, tổ chức gặp mặt thanh niên và gia đình để động viên tinh thần các gia đình có con, em nhập ngũ yên tâm hơn, đón Tết Nguyên đán vui vẻ, đồng thời đề nghị các thanh niên giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau Tết Nguyên đán”.

Cùng với chính quyền các cấp, theo ghi nhận của phóng viên Báo Phú Thọ, đến thời điểm này, 100% thanh niên trúng tuyển đều đã nhận lệnh nhập ngũ. Ý thức được khi tham gia quân đội là cơ hội để rèn luyện, thực hiện nghĩa vụ với Tổ quốc, nên các thanh niên trúng tuyển đều phấn khởi sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Đã chuẩn bị xong hành trang và đang háo hức chờ ngày lên đường. Tân binh Nguyễn Thế Anh, xã Thụy Vân, TP Việt Trì chia sẻ: “Khi nhận lệnh nhập ngũ, em rất phấn khởi. Đến giờ này em đã chuẩn bị đầy đủ quân, tư trang, đồ dùng cá nhân và sẵn sàng lên đường. Về đơn vị, em hứa sẽ phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng đáng là những thanh niên Đất Tổ anh hùng".

Theo kế hoạch, ngày 6-3, 7 địa phương sẽ đồng loạt tổ chức lễ giao nhận quân. Hiện nay, công tác hiệp đồng với các đơn vị về công tác giao, nhận quân đã được các địa phương tiến hành; việc quản lý số thanh niên nhận lệnh tổ chức chặt chẽ, đồng thời chuẩn bị cho lễ giao, nhận quân trang nghiêm, trọng thể đúng quy định và thực sự là ngày hội ý nghĩa. Với sự chuẩn bị chu đáo của Hội đồng NVQS các cấp cũng như phát huy truyền thống "thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người" của quân, dân Đất Tổ, mùa tuyển quân năm nay sẽ tiếp tục giành được nhiều thắng lợi.

Lượt xem: 7BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0