Thứ Sáu, 18/04/2014

Ra mắt robot giống con người nhất

Ra mắt robot giống con người nhất.

Theo Business Insider, chú robot này có thể đi, chạy, lên xuống cầu thang. Nó cũng có thể mở nắp chai, phục vụ đồ uống và thậm chí là lịch sự bắt tay mọi người.

Ảnh: Don Emmert

Tập đoàn điện tử Honda của Nhật Bản ngày 16/4 đã ra mắt một robot thuộc thế hệ mới có tên gọi là Asimo, được chế tạo giống con người nhất từ trước đến nay.

Asimo có bề ngoài giống như một phi hành gia nhỏ bé, mặc bộ đồ trắng và đội mũ bảo hiểm. Asimo cao 1,3m, nặng khoảng 50 kg và có thể chạy với với vận tốc 9km/h.

Việc ra mắt robot Asimo là một bước cải tiến mới trong nghiên cứu và thiết kế nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra robot có nhiều cử động giống con người nhất. Asimo được đánh giá là linh hoạt và thăng bằng hơn cũng như có khả năng bày tỏ cảm xúc thông qua ngôn ngữ.

Các nhà nghiên cứu cho rằng trong tương lai gần Asimo sẽ hỗ trợ người cao tuổi trong việc ăn uống, tắt và bật đèn khi khả năng vận động của họ bị suy giảm.

Kỹ sư trưởng của Honda, ông Satoshi Shigemi, bày tỏ tin tưởng sự ra đời của robot thế hệ mới sẽ hỗ trợ con người nhiều hơn và sẽ tiến tới mục tiêu đáp ứng mọi nhu cầu của con người nhất là trong lĩnh vực khoa học.

Thế hệ Asimo đầu tiên ra mắt vào năm 2000, sau 14 năm nghiên cứu cách vận động và cử động của con người.