Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 31/08/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phú Thọ tham gia triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015


 

Từ ngày 28/8 đến ngày 3/9, tại Trung tâm Hội trợ triển lãm Giảng Võ, Thành phố Hà Nội diễn ra triển lãm Thành tựu kinh tế - xã hội năm 2015 với chủ đề “Đổi mới, hội nhập và phát triển” nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám (19/8/1945 - 19/8/2015) và Quốc khánh 2/9 (2/9/1945 - 2/9/2015). Triển lãm có sự tham gia của 28 Bộ, ngành, cơ quan ngang Bộ và các tổ chức đoàn thể Trung ương; 30 tỉnh, thành phố và 28 gian hàng của khối doanh nghiệp.

 

Gian trưng bày triển lãm của Phú Thọ luôn thu hút du khách tham quan

 

Với chủ đề “Phú Thọ - Hội nhập và Phát triển”, tỉnh Phú Thọ đã mang tới triển lãm những thành tựu cơ bản đạt được sau 30 năm đổi mới và giới thiệu những tiềm năng, cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp vào tỉnh. Sau 30 năm đổi mới, tình hình kinh tế - xã hội của Phú Thọ đã có sự phát triển vượt bậc, tổng giá trị sản phẩm tăng 29,3 lần so với năm 1986; tốc độ tăng trưởng bình quân 30 năm là 7,53 %; sản lượng lương thực tăng 2,3 lần; cơ cấu lao động chuyển dịch theo hướng tích cực. Với vị trí là trung tâm vùng, nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô Hà Nội và trục hành lang kinh tế Hải Phòng - Hà Nội - Côn Minh (Trung Quốc), Phú Thọ hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, giao thương với các vùng trong nước và quốc tế.

 

Ngoài giới thiệu tiềm năng đầu tư cho các doanh nghiệp, gian triển lãm của tỉnh cũng mang đến những sản phẩm đặc trưng của như: Bưởi Đoan Hùng, ủ ấm Sơn Vi, bánh chưng, bánh giầy, chè Phú Thọ, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm công nghiệp của tỉnh… Trong thời gian triển lãm, Phú Thọ tổ chức biểu diễn Hát Xoan – di sản văn hóa phi vật thể cần bảo vệ khẩn cấp của nhân loại để phục vụ du khách; đồng thời trưng bày mô hình tháp Hùng Vương để lấy ý kiến của nhân dân.

 

Khách tham quan góp ý về mô hình thiết kế tháp Hùng Vương

 

Gian trưng bày của tỉnh Phú Thọ được bài trí đẹp mắt, khoa học, tranh ảnh, tư liệu, các sản phẩm phong phú, giới thiệu được những thành tựu của tỉnh trong những năm đổi mới và những tiềm năng đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, du lịch của tỉnh, tạo được những ấn tượng đẹp cho du khách tham quan triển lãm.

 

Lượt xem: 43BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0