Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Ba, 06/11/2018
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phú Thọ: Số thu thuế bảo vệ môi trường tăng sau dán tem xăng dầu


Đại diện lãnh đạo Cục Thuế Phú Thọ cho biết, sau hơn một năm ngành Thuế tỉnh Phú Thọ thực hiện dán tem niêm phong đồng hồ (công tơ) tổng trên các phương tiện đo xăng, dầu của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã góp phần làm tăng lượng tiêu thụ xăng, dầu và số thuế phải nộp.

dán tem, xăng dầu

Hoạt động kinh doanh xăng, dầu tại Cửa hàng kinh doanh số 1, Công ty Xăng dầu Phú Thọ. Ảnh: Hà Linh

Theo số liệu thống kê của Cục Thuế Phú Thọ, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có 599 cột bơm xăng, dầu (thuộc 179 cửa hàng của 82 cơ sở kinh doanh) đã dán tem niêm phong đúng quy định.

Đáng chú ý, sau khi dán tem công tơ tổng, lãnh đạo cục thuế đã chỉ đạo các phòng, chi cục thuế thực hiện ghi chỉ số công tơ tổng của các cột bơm và thực hiện quản lý thuế thông qua chỉ số công tơ này.

Kết quả dán tem công tơ tổng các phương tiện đo xăng, dầu đã góp phần làm tăng lượng tiêu thụ xăng, dầu của các cơ sở kinh doanh mặt hàng này trên 20%; số nộp thuế bảo vệ môi trường năm 2017 đạt hơn 1.104 tỷ đồng, tăng 40% so với  năm 2016 (năm chưa thực hiện dán tem công tơ tổng các phương tiện đo xăng, dầu).

Đặc biệt, sau dán tem, công tác quản lý thuế và chống thất thu ngân sách nhà nước gặt hái được những kết quả nhất định; tăng tính tự giác của người kinh doanh, hạn chế việc sử dụng xăng dầu nhập lậu, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng giữa các cơ sở kinh doanh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, được cơ sở kinh doanh, người dân đồng thuận, ủng hộ.

Theo ông Phạm Chí Hiếu, Kế toán trưởng Công ty Xăng dầu Phú Thọ, công ty đã triển khai dán tem đồng bộ 100% công tơ tổng các phương tiện đo xăng dầu theo đúng quy định.

Đây là việc làm rất cần thiết, đảm bảo công bằng, minh bạch trong kinh doanh, cạnh tranh bình đẳng, chống gian lận thương mại trong các đơn vị kinh doanh xăng, dầu; cơ quan thuế kiểm soát được khối lượng bán ra của các cơ sở kinh doanh. Hoạt động dán tem của các cơ quan chức năng cũng như việc xác định số liệu, ghi chỉ số công tơ tổng của cơ quan thuế được thực hiện nhanh chóng, chính xác không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty. Ông Hiếu đề nghị, trong thời gian tới, các cơ quan chức năng tiếp tục duy trì việc dán tem này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Nga, Phó Trưởng phòng Tài vụ, Công ty Vận tải ô tô Phú Thọ cho biết, cho đến nay, công ty đã dán tem đầy đủ các cột bơm xăng, dầu của 3 cửa hàng kinh doanh. Sau dán tem, việc quản lý việc bán nhập, xuất bán xăng, dầu của công ty được chặt chẽ hơn.

Theo kế hoạch, Cục Thuế  Phú Thọ tiếp tục thông báo, yêu cầu các cơ sở kinh doanh xăng, dầu có các cột bơm chưa có đồng hồ cơ hoặc đồng hồ cơ bị hỏng lắp đặt bổ sung để phối hợp thực hiện dán tem niêm phong.

Ngành Thuế tiếp tục phối hợp với Sở Công thương và Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng nắm thông tin về các cột bơm bị hỏng, không bán hàng, không kiểm định hoặc hết thời hạn kiểm định, các cột bơm mới đầu tư chưa được dán tem niêm phong để tổ chức dán tem niêm phong ngay khi cột bơm đã được kiểm định và đưa vào hoạt động kinh doanh.

Đồng thời, cán bộ thuế hướng dẫn các cơ sở kinh doanh xăng, dầu mới phát sinh dán tem, bảo quản tem, hạch toán và kê khai thuế sau dán tem; thực hiện ghi chỉ số công tơ tổng của tất các cơ sở kinh doanh xăng, dầu trên địa bàn định kỳ hàng quý và đột xuất khi có sự thay đổi lớn về giá bán; tổ chức thực hiện kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất đối với việc quản lý, bảo quản tem niêm phong; kiểm tra, kiểm soát các cơ sở kinh doanh; xử lý kịp thời các vi phạm theo quy định của pháp luật…

Bên cạnh đó, Cục Thuế tiếp tục duy trì hoạt động của bộ phận thường trực và tại các chi cục thuế huyện để tiếp nhận và giải quyết các vướng mắc về chính sách thuế của các cơ sở kinh doanh xăng, dầu khi thực hiện dán tem.

Lượt xem: 716BÀI VIẾT KHÁC
Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu
Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu

Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra tại 14/15 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (16/17 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Thanh Ba, Lâm Thao, Hạ Hoà, Cẩm Khê, Thanh sơn, Tân Sơn và Tam Nông).

Ngày 27/11/2023
Kết luận Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Kết luận Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Quyết định thanh tra số 01/QĐ-TTr ngày 10/8/2023 của Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ ngày 15/8/2023 đến ngày 22/9/2023, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 01/11/2023
Hoạt động thanh tra chuyên ngành góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực KH&CN
Hoạt động thanh tra chuyên ngành góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực KH&CN

Trong thời gian qua, hoạt động thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) đã góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ngày 31/07/2023
Đối thoại nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra khoa học và công nghệ
Đối thoại nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra khoa học và công nghệ

Hội nghị tập huấn Thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/7/2023, tại thành phố Cần Thơ nhằm đối thoại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan thanh tra KH&CN, góp phần tích cực vào việc quản lý của Bộ, ngành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 19/07/2023
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại các Bộ, ngành trong giai đoạn hiện nay
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại các Bộ, ngành trong giai đoạn hiện nay

Lĩnh vực KHCN là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm hàng đầu và dành nhiều ưu tiên cho sự phát triển của KHCN. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ và kỷ nguyên số như hiện nay. Hàng năm, Nhà nước bảo đảm chi cho khoa học và công nghệ từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách Nhà nước và tăng dần theo yêu cầu phát triển của sự nghiệp KHCN.

Ngày 23/02/2023
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019

Ngày 23-25/7/2019, tại tỉnh Phú Yên, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KH&CN với nội dung “Phổ biến, hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra chuyên đề năm 2019 về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và mã số mã vạch trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử; nghiệp vụ thanh tra trong hoạt động KHCN và chuyển giao công nghệ; nghiệp vụ thanh tra xử lý xâm phạm quyền sở hữu công

Ngày 26/07/2019
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0