Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 27/11/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phú Thọ: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra hoạt động kinh doanh xăng dầu


Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra tại 14/15 đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh (16/17 cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố Việt Trì và các huyện: Thanh Ba, Lâm Thao, Hạ Hoà, Cẩm Khê, Thanh sơn, Tân Sơn và Tam Nông).

Theo đó, về nhãn hàng hoá tại các đơn vị được kiểm tra cho thấy 16/16 cửa hàng xăng dầu đã thông báo công khai ở vị trí dễ nhận biết cho người tiêu dùng các thông tin về sản phầm hàng hoá mà đơn vị đang kinh doanh, gồm: Xăng E5 RON 92; Xăng RON 95 và Dầu (DO); Tên thương nhân đầu mối, tên và địa chỉ thương nhân nhượng quyền bản lẻ theo quy định tại Nghị định 43/2017/NĐ-CP ngày 14/4/2017 và các văn bản quy phạm pháp luật hiện hành.

Về chất lượng sản phẩm, hàng hóa, 14/16 cửa hàng xăng dầu lưu giữ hồ sơ công bố tiêu chuẩn cơ sở áp dụng cho các sản phẩm xăng dầu của các thương nhân đầu mối, 02 đơn vị chưa lưu giữ tiêu chuẩn công bố áp dụng của thương nhân đầu mối là DNTN Việt Thắng và Công ty TNHH Hải Ánh; 14/16 cửa hàng được kiểm tra đã thông báo tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với mặt hàng đang kinh doanh (tại nơi kinh doanh, còn 02/16 cửa hàng chưa thông báo công khai tiêu chuẩn công bố áp dụng (Cửa hàng xăng dầu Hiền Quan thuộc Công ty TNHH Anh Phát và cửa hãng xăng dầu Việt Thắng thuộc Doanh nghiệp tư nhân Việt Thắng). Việc lưu giữ hồ sơ chất lượng tại cửa hàng; Xây dựng, áp dụng và duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 hoặc Hệ thống quản lý chất lượng chuyên ngành dầu khí theo tiêu chuẩn ISO/TS 29001:2010 được các đơn vị thực hiện theo các quy định; Kiểm tra sắc xuất chất lượng các sản phẩm E5 RON 92-II; RON 95-III; RON 95-III; DO tại 5/16 cửa hàng xăng dầu bằng thiết bị kiểm tra nhanh ZX 101XL. Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện dấu hiệu bất thường về chất lượng sản phẩm.

Ảnh minh họa

Về đo lường, 100% các cột đo xăng dầu được kiểm tra đều còn nguyên niêm phong và kẹp chì của tổ chức kiểm định. Tem niêm phong còn thời hạn hiệu lực; 16/16 cửa hàng xăng dầu đều trang bị bộ bình đong kim loại có dung tích danh định 1L ,2L, 5L,10 L theo quy định. Các bộ bình đong đang sử dụng được kiểm định ban đầu, tem niêm phong, kẹp trì còn nguyên vẹn; 100% các cột đo được kiểm tra có sai số phép đo nằm trong giới hạn sai số cho phép; 16/16 cửa hàng xăng dầu đã xây dựng kế hoạch và thực hiện định kỳ tự kiểm tra (lưu hồ sơ gồm: kế hoạch, biên bản tự kiểm tra, kết quả kiểm tra). 

Nhìn chung, các đơn vị đã có ý thức chấp hành các quy định của nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng và nhãn hàng hoá trong kinh doanh xăng dầu. 100% (14/14) đơn vị được kiểm tra đã xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn Quốc gia TCVN ISO 9001:2015;

Công tác kiểm tra đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức của các đơn vị kinh doanh xăng, dầu trong việc chấp hành các quy định của pháp luật. Đồng thời tuyên truyền, phổ biến sâu các quy định của Nhà nước về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và ghi nhãn hàng hóa trong hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh.

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các đơn vị được kiểm tra thực hiện nghiêm túc và tiếp tục duy trì thực hiện các quy định của nhà nước về tiêu chuẩn đo lường chất lượng và ghi nhãn hàng hoá trong kinh doanh xăng dầu.

Theo http://tcdlclphutho.gov.vn/

Lượt xem: 402BÀI VIẾT KHÁC
Kết luận Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Kết luận Thanh tra về việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ

Thực hiện Quyết định thanh tra số 01/QĐ-TTr ngày 10/8/2023 của Chánh Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ về thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng trong kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, từ ngày 15/8/2023 đến ngày 22/9/2023, Đoàn thanh tra đã tiến hành thanh tra tại các đơn vị kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 01/11/2023
Hoạt động thanh tra chuyên ngành góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực KH&CN
Hoạt động thanh tra chuyên ngành góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước lĩnh vực KH&CN

Trong thời gian qua, hoạt động thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) đã góp phần nâng cao hiệu quả phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, bảo đảm môi trường cạnh tranh lành mạnh, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Ngày 31/07/2023
Đối thoại nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra khoa học và công nghệ
Đối thoại nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thanh tra khoa học và công nghệ

Hội nghị tập huấn Thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) toàn quốc năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 26-28/7/2023, tại thành phố Cần Thơ nhằm đối thoại, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan thanh tra KH&CN, góp phần tích cực vào việc quản lý của Bộ, ngành, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Ngày 19/07/2023
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại các Bộ, ngành trong giai đoạn hiện nay
Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra đối với các nhiệm vụ khoa học công nghệ tại các Bộ, ngành trong giai đoạn hiện nay

Lĩnh vực KHCN là một lĩnh vực luôn được Đảng, Nhà nước ta quan tâm hàng đầu và dành nhiều ưu tiên cho sự phát triển của KHCN. Đặc biệt trong thời kỳ chuyển đổi công nghệ và kỷ nguyên số như hiện nay. Hàng năm, Nhà nước bảo đảm chi cho khoa học và công nghệ từ 2% trở lên trong tổng chi ngân sách Nhà nước và tăng dần theo yêu cầu phát triển của sự nghiệp KHCN.

Ngày 23/02/2023
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019
Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành khoa học và công nghệ năm 2019

Ngày 23-25/7/2019, tại tỉnh Phú Yên, Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) phối hợp với Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo tổ chức Tập huấn nghiệp vụ thanh tra chuyên ngành KH&CN với nội dung “Phổ biến, hướng dẫn nghiệp vụ thanh tra chuyên đề năm 2019 về tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng, nhãn hàng hóa và mã số mã vạch trong kinh doanh thiết bị điện, điện tử; nghiệp vụ thanh tra trong hoạt động KHCN và chuyển giao công nghệ; nghiệp vụ thanh tra xử lý xâm phạm quyền sở hữu công

Ngày 26/07/2019
Hội thảo “Nguyên tắc cơ bản hoạt động thanh tra”
Hội thảo “Nguyên tắc cơ bản hoạt động thanh tra”

Từ ngày 3-6/6/2019, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Cơ quan an ninh hạt nhân quốc gia (NNSA), Bộ Năng lượng Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo “Nguyên tắc cơ bản hoạt động thanh tra”. Phó Cục trưởng Dương Quốc Hùng đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.

Ngày 31/05/2019
Chung tay cải cách thủ tục hành chính Du lịch Phú Thọ Lịch tiếp công dân Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0