Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 17/08/2015
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác đặc xá năm 2015


Ngày 15/8, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá Trung ương đã đến kiểm tra công tác đặc xá năm 2015 tại trại giam Xuyên Mộc (thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an) và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên khích lệ các phạm nhân trong trại giam Xuyên Mộc tích cực tu dưỡng, cải tạo tốt để sớm được hưởng chính sách khoan hồng, trở về đoàn tụ với gia đình, trở thành công dân tốt của xã hội. 

 

 

 Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi phạm nhân tại trại giam Xuyên Mộc.
 Ảnh: Đoàn Mạnh Dương/TTXVN


Tại buổi làm việc với cán bộ, quản giáo Trại giam Xuyên Mộc, lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng liên quan của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao các đơn vị đã tổ chức triển khai thực hiện công tác đặc xá năm 2015 rất chặt chẽ, đúng quy trình, đúng đối tượng và thể hiện tốt tính công khai, dân chủ, sự bình đẳng, công bằng, chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước đối với những phạm nhân, bất kể có tín ngưỡng, tôn giáo nào đã tu dưỡng, cải tạo tốt.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các đơn vị trong Hội đồng Tư vấn đặc xá Tổng cục VIII, Trại giam Xuyên Mộc và tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tiếp tục thực hiện việc kiểm tra, rà soát toàn diện để không xảy ra bất kỳ trường hợp nào đủ điều kiện mà chưa được lập hồ sơ xét đặc xá hoặc không đủ điều kiện nhưng lại được đưa vào danh sách xét, tuyệt đối không để sót hay sai sót nào; sẵn sàng tiếp nhận đơn thư của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước liên quan đến công tác đặc xá và kịp thời xem xét, giải quyết, tránh sai sót và phải xử lý nghiêm những vi phạm, tiêu cực trong công tác đặc xá, không để xảy ra dư luận xấu, đồng thời, tiếp tục theo dõi phạm nhân trong danh sách đề nghị đặc xá nếu vi phạm nội quy thì tiến hành xét lại, rút hồ sơ; tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí thông tin đầy đủ về chính sách đặc xá, các tiêu chuẩn, điều kiện để người thân, gia đình phạm nhân hiểu và thực hiện quyền giám sát.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng yêu cầu các đơn vị tổ chức công bố quyết định đặc xá một cách trân trọng, đúng quy định đối với người được đặc xá và tổ chức phương tiện đưa về nhà nếu người nào có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với các cơ quan đoàn thể tổ chức các lớp tái hòa nhập cộng đồng cho các phạm nhân trước khi ra tù, sau khi ra tù; tuyên truyền loại bỏ sự kỳ thị trong cộng đồng và giúp đỡ, tạo việc làm cho họ khi trở về thôn, xóm, khu phố sinh sống. Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý cấp ủy, chính quyền, lực lượng công an và các đoàn thể địa phương nếu không thực hiện tốt công tác tái hòa nhập cộng đồng, giúp đỡ tạo công ăn việc làm, xóa bỏ sự kỳ thị đối với người đã chấp hành xong hình phạt tù, được đặc xá thì nguy cơ tái vi phạm pháp luật là rất lớn.

Theo Trại giam Xuyên Mộc, tính đến ngày 4/8/2015, trại giam đang quản lý hơn 2.700 phạm nhân và trong đợt đặc xá này có 258 phạm nhân cải tạo tốt được đề nghị xét đặc xá. Trại tạm giam (Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), nhà tạm giữ các huyện, thành phố có tổng cộng 100 phạm nhân và có 33 phạm nhân được đề nghị xét đặc xá./.

Lượt xem: 22BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0