Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Hai, 31/10/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Phiên đấu giá độc đáo của "mọt sách" nhí Thủ đô vì bạn bè Phú Thọ


 

Hội sách diễn ra sáng nay (30/10) tại Đại học Sư phạm Hà Nội.

Hội sách thiếu nhi với chủ đề “Đọc sách bằng trái tim” đã diễn ra sáng nay (30/10) tại Đại học Sư phạm Hà Nội (số 136 Xuân Thủy, Hà Nội).

Điểm nhấn của chương trình là phiên đấu giá sách của các “mọt sách” nhí. Tại đây, các bạn nhỏ đã trổ tài thuyết trình để thuyết phục độc giả mua sách và các vật phẩm khác, nhằm gây quỹ ủng hộ trẻ em vùng khó khăn.

Bên cạnh đó, hội sách còn có hơn 30 gian hàng, giới thiệu tới độc giả các tựa sách dành cho thiếu nhi (bao gồm cả sách mới và sách cũ) thuộc nhiều thể loại khác nhau như: sách văn học, truyện tranh, sách lịch sử, sách địa lý…

Các bạn nhỏ đã tự tay trang trí các gian hàng và làm các sản phẩm đồ chơi, đồ lưu niệm để bày bán tại hội sách. Bạn Đào Đăng Duy, chủ một gian hàng vui vẻ cho biết, ngay từ đầu giờ sáng, Duy đã bán được khá nhiều sách và đồ chơi tự làm. “Em sẽ trích một nửa số tiền thu được để dành tặng các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn,” cậu bé chia sẻ.

Trong khuôn khổ hội sách, các gian hàng ẩm thực truyền thống cũng thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bạn nhỏ tham dự sự kiện.


Một nửa số tiền thu được từ hội sách sẽ được dùng gây quỹ từ thiện,
ủng hộ các bạn nhỏ gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Lê Thu Hà/Vietnam+)


Hội sách “Đọc sách bằng trái tim” do Thư viện cộng đồng Sách Ơi Mở Ra và nhóm Con Tự Học tổ chức; nhằm giới thiệu những cuốn sách hay đến độc giả nhí, từ đó góp phần khơi dậy và phát triển tình yêu sách và niềm đam mê đọc sách của các bạn nhỏ.

Đại diện ban tổ chức cho hay, một nửa lợi nhuận thu được từ hội sách sẽ được dùng để gây quỹ từ thiện, tặng sách và quà cho các em nhỏ tại xã Ngô Xá (huyện Cẩm Khê, Phú Thọ) - một trong những địa phương nghèo nhất của tỉnh Phú Thọ.

Lượt xem: 48BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0