Chiết suất phân lập một số chất và nghiên cứu thành phần hóa học chính, một số hoạt tính sinh học của cây dược liệu Lạc tân phụ (Astilbe rivularis Buch-Ham ex D.Don) họ Thường Sơn (Saxifragaceae) tại Việt Nam
1. Điều tra khảo sát vùng nguyên liệu và thủ hái, xác định tên khoa học của cây dược liệu lạc tân phụ
1.1 Điều tra khảo sát vùng nguyên liệu, thu hái dược liệu:
Phỏng vấn người dân bản địa ở 7 tỉnh trung du miền núi phía Bắc kết quả
- Tỉnh Lào Cai: Tỷ lệ biết ở Xã Bản Khoang là 70%, Tả Van là 62,6%, Sapa là 33,3%, San Hồ là 71,4%
- Tỉnh Lai Châu: Tỷ lệ biết ở xã Sìn Hồ 27,5%, Xã Chăn Nưa là 40%
Tỉnh Yên Bái: Tỷ lệ biết ở xã Lao Chải là 50%, xã Chế Cu Nhà 42,9%, xã Dế Xu Phình là 66,6%
Khảo sát ở các tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phú đều không biết cây này.
2. Nghiên cứu thành phần hóa học chính của cây Lạc Tân phụ
- Định tính các nhóm chất hữu cơ
- Chiết suất và phân lập các hợp chất từ phần trên mặt đất của cây Lạc Tân phụ
- Xác định cấu trúc hóa học các hợp chất phân lập từ cây Lạc tân phụ
3. Nghiên cứu hoạt tính sinh học của cây dược liệu nghiên cứu
4. Nghiên cưu xây dựng, biên soạn cẩm nang giới thiệu về cây Lạc tân phụ
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu tập thể "Mỳ rau, củ Thực phẩm xanh Lâm Thao" cho sản phẩm mỳ rau, củ của Hợp tác xã Thực phẩm xanh, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ
Hỗ trợ tạo lập, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ cho một số doanh nghiệp/Hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Xây dựng mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm lúa gạo chất lượng ĐH12 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển chỉ dẫn địa lý “Đoan Hùng” cho sản phẩm bưởi đặc sản của tỉnh Phú Thọ
Nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý toàn cầu (GIS) trong quản lý trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ