1. Xây dựng được quy trình tách chiết polyphenol từ chè xanh phế loại.
2. Xây dựng được quy trình công nghệ sản xuất chế phẩm sinh học sử dụng trong bảo quản rau, quả từ hợp chất polyphenol chiết được.
3. Ứng dụng chế phẩm sinh học sản xuất được để bảo quản rau, quả trên địa bàn tỉnh Phú Thọ nhằm kéo dài thời gian bảo quản và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
4. Xây dựng bài giảng thực hành phục vụ công tác đào tạo sinh viên.
1. Xây dựng quy trình tách chiết hợp chất polyphenol từ chè xanh phế loại
- Tiến hành nghiên cứu giống chè Trung Du, chè già (đốn) ở cùng một vụ đông (đốn vào tháng 12), và chè vụn được thu thập mẫu vào vụ hè, vụ mà chè được sản xuất nhiều nhất, để làm nguyên liệu nghiên cứu. Kết quả phân tích được trình bày như sau.
2. Xây dựng quy trình công nghệ tạo chế phẩm sinh học để bảo quản rau, quả từ hợp chất polyphenol tách được
Dịch chiết chè sau khi cô quay chân không ở nhiệt độ 600C đến khi hàm lượng chất khô đạt 400Bx, để nguội đến nhiệt độ phòng, bổ sung thêm vitamin C (10%) và bột Talc (1,5%) khuấy đều. Sau đó đem đổ dịch đã cô đặc vào cốc sấy đông khô (khoảng ½ cốc), để cốc có chứa dịch cô đặc vào tủ lạnh đông ở nhiệt độ - 200C trong thời gian 12 giờ, rồi cho vào máy sấy đông khô chân không sấy trong 6 giờ thu được chế phẩm polyphenol bảo quản rau, quả.
Nghiên cứu xây dựng phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin và hệ thống thông tin địa lý toàn cầu (GIS) trong quản lý trồng trọt và bảo vệ thực vật trên địa bàn tỉnh Phú Thọ”
Ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ xây dựng mô hình liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ ngô sinh khối phục vụ chăn nuôi gia súc trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Đánh giá mức độ ô nhiễm vi nhựa trong một số sản phẩm thực phẩm, dược phẩm lưu hành trên địa bàn tỉnh Phú Thọ
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Phong Châu” cho các sản phẩm bánh sắn của huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.
Xây dựng mô hình sản xuất bầu hữu cơ siêu nhẹ tự huỷ quy mô công nghiệp phục vụ sản xuất cây giống lâm nghiệp chất lượng cao tại tỉnh Phú Thọ
Tạo lập, quản lý và phát triển nhãn hiệu Chứng nhận “Vải Hùng Long” cho sản phẩm vải chín sớm của xã Hùng Long, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ