Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Năm, 25/08/2016
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Nghệ sỹ violin Bùi Công Duy trình diễn hòa nhạc hữu nghị Việt-Mỹ


 

Nghệ sỹ Bùi Công Duy. (Ảnh: BTC)


Bùi Công Duy - nghệ sỹ violin trẻ nổi tiếng của Việt Nam sẽ trình diễn trong đêm hòa nhạc hữu nghị Việt-Mỹ cùng các nghệ sỹ quốc tế và dàn nhạc Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Đêm hòa nhạc hữu nghị Việt-Mỹ diễn ra tối 29/8 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Các nghệ sỹ sẽ cùng biểu diễn tác phẩm âm nhạc của Johann Pachelbel; Johann Sebastian Bach và Ludwig van Beethoven.

Ban tổ chức cho biết chương trình hòa nhạc hữu nghị này sẽ mang đậm màu sắc của trường phái Đức các thời kỳ tiền cổ điển và cổ điển.

Mở đầu, các nghệ sỹ sẽ trình diễn nhạc phẩm “Canon in D” - một trong những tác phẩm được biết đến nhiều nhất của nhà soạn nhạc Johann Pachelbel.

Tiếp đó là bản concerto dành cho vioin và kèn oboe của nhà soạn nhạc Johann Sebastian Bach - bậc thầy về âm nhạc đối âm phức điệu. Phần này sẽ do nghệ sỹ ưu tú Bùi Công Duy và nghệ sỹ Lorenz Gamma trình diễn 2 bè solo, hứa hẹn sẽ đem một màu sắc đặc biệt cho tác phẩm này.

Kết thúc chương trình hòa nhạc này là tác phẩm “Triple concerto” của Ludwig van Beethoven. Đây là bản concerto duy nhất mà Beethoven viết cho 3 bè solo (violin, cello và piano). Trio FUGU - nhóm hòa tấu thính phòng là lựa chọn hoàn hảo để biểu diễn tác phẩm này.

Nhóm Trio FUGU gồm nghệ sỹ piano Ming Tsu, nghệ sỹ violin Lorenz Gamma và nghệ sỹ cello Joon Sung Jun. Họ đều là những nghệ sỹ giàu kinh nghiệm với nhiều lần kết hợp cùng nhau và tham gia biểu diễn ở hầu hết những nhà hát hát uy tín trên thế giới.

Nghệ sỹ Bùi Công Duy hiện đang công tác tại Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam. Anh được đánh giá là có lối biểu diễn thanh lịch, đầy đam mê, mạnh mẽ đem đến những giai điệu đẹp với kỹ thuật đỉnh cao.

Bùi Công Duy đã giành giải nhất và huy chương vàng tại Cuộc thi quốc tế dành cho các nghệ sỹ trẻ mang tên Tchaikovsky lần thứ 3 (1997). Anh đã trở thành một nghệ sỹ độc tấu và nhà sư phạm âm nhạc quốc tế.

Lượt xem: 12BÀI VIẾT KHÁC
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018
Khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018

Ngày 2/10, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ Thông tin và Truyền thông cơ sở năm 2018 cho hơn 240 học viên là lãnh đạo, cán bộ phòng Văn hóa - Thông tin, Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện và cán bộ Đài truyền thanh cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Ngày 04/10/2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018
Tập huấn nâng cao kiến thức về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018

Ngày 3-10, Ban Hội nhập kinh tế quốc tế tỉnh phối hợp với Trung tâm tư vấn, đào tạo Công nghiệp - Thương mại thuộc Viện nghiên cứu chiến lược chính sách, Bộ Công thương tổ chức hội nghị tập huấn, tuyên truyền nâng cao kiến thức năng lực về hội nhập kinh tế quốc tế năm 2018 cho lãnh đạo các xã, phường, thị trấn; cán bộ Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và một số doanh nghiệp trên địa bàn.

Ngày 04/10/2018
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội
Xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2018 được tổ chức ngày 21/9, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh trong thời gian tới, phải xây dựng nền văn hóa tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; làm cho văn hóa thật sự là động lực, nền tảng tinh thần của xã hội.

Ngày 25/09/2018
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt
Tiêu chuẩn nông nghiệp hữu cơ - hướng phát triển bền vững nông sản Việt

Thực phẩm hữu cơ, an toàn đối với sức khỏe con người đã và đang thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng, cùng với đó, việc ban hành tiêu chuẩn phù hợp với điều kiện sản xuất sản phẩm nông nghiệp hữu cơ tại Việt Nam được coi là nỗ lực rất lớn của cơ quan quản lý nhằm giúp các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp Việt Nam có điều kiện sản xuất, tiếp cận thị trường nông nghiệp hữu cơ trong và ngoài nước.

Ngày 24/09/2018
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân
Khơi dậy tiềm năng đổi mới, sáng tạo của doanh nghiệp và người dân

VietNamNet trân trọng giới thiệu bài viết của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Hội nghị WEF ASEAN 2018 - Chung tay xây dựng Cộng đồng ASEAN trong thời kỳ Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Ngày 19/09/2018
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn
Trung thu 2018: Người tiêu dùng ngày càng thích đồ chơi trẻ em hợp chuẩn

Khác với những dịp Tết trung thu trước đây, người tiêu dùng hiện đã có nhận thức rõ ràng hơn về việc lựa chọn những mặt hàng đồ chơi trẻ em đạt chuẩn cho con trẻ.

Ngày 17/09/2018
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Thống kê KHCN Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0