Uy ban nhân dân tỉnh phú thọ
Sở khoa học và công nghệ
 SỞ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ TỈNH PHÚ THỌ
ủy ban nhân dân tỉnh phú thọ
sở khoa học và công nghệ
Thứ Sáu, 14/04/2023
Từ viết tắt
Xem với cỡ chữ
Đọc bài viết
Tương phản

Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4: Nâng cao nhận thức của Thanh niên về Sở hữu trí tuệ


Sáng ngày 14/4/2023, tại Trường Đại học Hùng Vương, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ phối hợp với Trường Đại học Hùng Vương và Cục Sở hữu trí tuệ tổ chức thành công Hội thảo tập huấn kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn về hoạt động sở hữu trí tuệ.

https://www.hvu.edu.vn/file/1548236183/h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%9F%20h%E1%BB%AFu%20tr%C3%AD%20tu%E1%BB%87%20(2).jpg

Toàn cảnh Hội thảo

Tham dự Hội thảo, về phía Cục Sở hữu trí tuệ có ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Cục Trưởng Cục Sở hữu trí tuệ. Về phía Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Phú Thọ có Bà Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám Đốc Sở; về phía Trường Đại học Hùng Vương có đại diện Lãnh đạo các phòng và Trung tâm Sở hữu trí tuệ, cùng đại diện các cơ quan: Tỉnh Đoàn Phú Thọ, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Phú Thọ và đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

https://www.hvu.edu.vn/file/1548236183/h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%9F%20h%E1%BB%AFu%20tr%C3%AD%20tu%E1%BB%87%20(3).jpg

Ông Nguyễn Văn Bảy - Phó Cục Trưởng, Cục Sở hữu trí tuệ phát biểu tại chương trình

Hội thảo được tổ chức nhằm hưởng ứng Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới thế giới năm 2023 (26/4), nâng cao nhận thức của công chúng, đặc biệt là thanh niên, về quyền sở hữu trí tuệ, tầm quan trọng trong việc bảo hộ các quyền sở hữu trí tuệ đối với việc tạo ra các sản phẩm, sáng tạo trong quá trình lao động và học tập. Hội thảo hướng tới việc tạo động lực cho thanh niên dám nghĩ, dám làm, lan tỏa tinh thần mạnh dạn đổi mới sáng tạo trong học tập, sản xuất, lao động vì một tương lai tốt đẹp hơn.

https://www.hvu.edu.vn/file/1548236183/h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%9F%20h%E1%BB%AFu%20tr%C3%AD%20tu%E1%BB%87%20(4).jpg

Bà Chu Thị Bích Thuỷ - Phó Giám Đốc Sở KH&CN tỉnh Phú Thọ phát biểu

https://www.hvu.edu.vn/file/1548236183/h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%9F%20h%E1%BB%AFu%20tr%C3%AD%20tu%E1%BB%87%20(5).jpg

 Đại biểu tham dự trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo các nội dung tập huấn được xây dựng cụ thể, bám sát các quy định mới của Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi, xuất phát từ nhu cầu của các cơ quan, doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân và phù hợp với điều kiện và tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan. Giới thiệu về Sở hữu trí tuệ thế giới (26/4); Phổ biến kiến thức, pháp luật về sở hữu trí tuệ; Hướng dẫn bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ; Trao đổi, thảo luận, giải đáp các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ; Giới thiệu các quy định pháp luật mới về bảo hộ nhãn hiệu; Hướng dẫn đăng ký bảo hộ và phát triển tài sản trí tuệ; Sử dụng và khai thác hiệu quả tài sản trí tuệ đã được bảo hộ; Giới thiệu thủ tục khiếu nại liên quan đến hoạt động xác lập quyền.

Cũng tại hội thảo, sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh đã được cung cấp những thông tin hữu ích về quyền sở hữu trí tuệ và vai trò tiên phong của thanh niên; hoạt động bảo hộ, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ tại Việt Nam; một số kết quả hoạt động sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Thông qua hội thảo góp phần nâng cao nhận thức, hình thành văn hoá sở hữu trí tuệ, ý thức tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ trong thế hệ trẻ; đồng thời khuyến khích phong trào nghiên cứu khoa học, nâng cao hiệu quả quản trị tài sản trí tuệ tại các trường Đại học.

 https://www.hvu.edu.vn/file/1548236183/h%E1%BB%99i%20th%E1%BA%A3o%20s%E1%BB%9F%20h%E1%BB%AFu%20tr%C3%AD%20tu%E1%BB%87%20(1).jpg

Kết thúc chương trình các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm

Hội thảo kết thúc với mục đích phổ biến các quy định pháp luật mới về sở hữu trí tuệ, nâng cao kiến thức, năng lực khai thác, quản lý và bảo hộ sở hữu trí tuệ. Tăng cường trao đổi kiến thức, kinh nghiệm và thực tiễn hoạt động sở hữu trí tuệ tới các tổ chức và cá nhân góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động sở hữu trí tuệ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngọc Lan

 

Lượt xem: 93BÀI VIẾT KHÁC
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương
Đo lường và thúc đẩy kết quả đổi mới sáng tạo cấp địa phương

Trong khuôn khổ Kỳ họp lần thứ 65 Đại hội đồng các quốc gia thành viên của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), ngày 12/7/2024, tại Geneva, Thụy Sỹ đã diễn ra Hội thảo bên lề “Đo lường và thúc đẩy kết quả Đổi mới sáng tạo cấp địa phương: Vai trò của các Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương” nhằm thảo luận về công cụ và kinh nghiệm triển khai Chỉ số Đổi mới sáng tạo cấp địa phương (Provincial Innovation Index - PII).

Ngày 16/07/2024
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt
Để doanh nghiệp khoa học và công nghệ vươn lên thành đầu tàu dẫn dắt

Tại buổi họp bàn về “Chính sách phát triển Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (DN KH&CN) Việt Nam” với Hiệp hội DN KH&CN (VTS) ngày 6/7/2024 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ KH&CN Hoàng Minh yêu cầu các đại biểu tập trung thảo luận, đề xuất các giải pháp làm thế nào để các DN KH&CN phát huy vai trò đầu tàu trong việc ứng dụng làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất lao động, cạnh tranh, làm hình mẫu cho các loại hình DN khác.

Ngày 08/07/2024
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo
70% doanh nghiệp sẽ tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo

86% DN nhận định đổi mới sáng tạo là “chìa khoá” quan trọng đối với tăng trưởng trong thời gian tới và 70% DN dự kiến tăng ngân sách cho đổi mới sáng tạo.

Ngày 03/07/2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024
Tập huấn về Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024

Hội nghị tập huấn về thu thập dữ liệu Bộ chỉ số đổi mới sáng tạo cấp địa phương năm 2024 đã được Sở Khoa học & Công nghệ tổ chức sáng nay, 2/7. Tham dự Hội nghị, có đại diện của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, Bộ Khoa học & Công nghệ; về phía Sở KH&CN có đồng chí Chu Thị Bích Thủy - Phó Giám đốc Sở; về phía trường ĐH Hùng Vương có đồng chí Trần Đình Chiến - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cùng đại diện các sở, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Ngày 02/07/2024
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo
Ứng dụng thông minh tích hợp nhiều dịch vụ dựa trên trí tuệ nhân tạo

Trong thời gian tới, sự bùng nổ của các ứng dụng thông minh sẽ trở thành xu hướng chủ đạo, thay đổi cách chúng ta tương tác và làm việc hàng ngày. Theo định nghĩa của Gartner, một ứng dụng thông minh (Intelligent application) không chỉ đơn thuần thực hiện các nhiệm vụ cố định mà còn có khả năng thích ứng, tự điều chỉnh và phản ứng linh hoạt dựa trên sự học hỏi từ môi trường và người dùng.

Ngày 21/06/2024
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm
Bộ KH&CN hướng dẫn nguyên tắc nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo có trách nhiệm

Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) mới ban hành Quyết định số 1290/QĐ-BKHCN về việc hướng dẫn một số nguyên tắc về nghiên cứu, phát triển các hệ thống trí tuệ nhân tạo (TTNT) có trách nhiệm nhằm hướng đến một xã hội lấy con người làm trung tâm, mọi người được hưởng những lợi ích từ các hệ thống TTNT, bảo đảm sự cân bằng hợp lý giữa lợi ích và rủi ro của các hệ thống TTNT...

Ngày 19/06/2024
Lịch tiếp công dân Chung tay cải cách thủ tục hành chính Thông tin KHCN Điều tra nghiên cứu khoa học 2024 Kết quả thực hiện nhiệm vụ KHCN Nhiệm vụ KHCN đang tiến hành

Liên kết trang

PAKN đã trả lời

0

PAKN đang xử lý

0

PAKN từ chối xử lý

0